Thủ thuật

Làm thế nào để trồng một cây táo

ReadzoTrồng cây táo của riêng bạn có thể bằng nhiều cách: bạn sẽ có thêm vẻ đẹp cho khu vườn của bạn, trái cây tươi ngon, và trải nghiệm những điều thú vị khi xem nó.

1304 Đã xem

Dưới đây là cách làm thế nào để mua, trồng cây táo của riêng bạn. Các bước như sau:

Bước 1

           Kiểm tra các trung tâm có vườn ở địa phương của bạn, các chuyên gia và mạng internet để tìm hiểu các loại giống tốt nhất trong khu vực của bạn. Các loại giống khác nhau của táo sẽ có sự khác nhau về thời gian làm lạnh.

Bước 2

           Làm lạnh là gì? Làm lạnh là điều kiện cần thiết về sự không hoạt động trong một cây để tạo quả thành công. Có một số cách khác nhau để tính toán này, cách đơn giản nhất để tìm ra một giờ làm lạnh cho mỗi giờ của nhiệt độ dưới 45 F trong những tháng mùa thu và mùa đông. Hoặc, dễ dàng hơn nữa thì chỉ cần đi với các giống đã được kiểm nghiệm và chuẩn ở trong khu vực của bạn.

Bước 3

        Hầu hết các giống táo được liệt kê với số giờ làm lạnh tối thiểu cần có.

Bước 4

          Trồng cây táo của bạn trong một lỗ mà rộng gấp đôi chiều sâu. Thời gian trồng tốt nhất là vào mùa thu và đầu mùa xuân, nhưng bạn có thể trồng ở bất kỳ thời gian của năm mà đất lúc đó ấm áp và rễ có thể được giữ ẩm.

Bước 5

          Sửa cây táo của bạn theo hình thức tiêu chuẩn: một nhánh trung tâm đơn với một mạng mở các nhánh xung quanh nó. Uốn cây của bạn với hình dạng bạn muốn trong một vài năm đầu tiên. Nó khá dễ dàng hơn để định hình cây của bạn khi còn nhỏ. Những nhánh chính thưa đến một dạng mở nên khung cây cho phép nhiều không gian với không khí hơn

Bước 6

           Trong cuối mùa thu và mùa đông, khi cây đang ngủ đông, xử lý cây với thuốc xịt dầu không hoạt động để tiêu diệt các bệnh qua mùa đông và sâu bệnh. Thực hiện theo các hướng dẫn như trên bình phun. Kiểm tra các vấn đề sâu hại khác của địa phương và các vấn đề trong khu vực của bạn sống.

Bước 7

          Khi hoa nở, ong sẽ thụ phấn cây của bạn. Hầu hết táo là tự thụ phấn nghĩa là chúng không cần cây táo khác để thụ phấn chéo để tạo ra trái cây. Nếu các loại trái cây nhỏ bắt đầu phát triển quá dày đặc, sau đó chúng mỏng dần thành một hoặc hai quả táo mỗi cụm. Đừng ngạc nhiên nếu cây mỏng đi và giảm lượng trái cây nhỏ 1 cách tự nhiên vào tháng Sáu.

Bước 8

        Bón phân cho cây táo của bạn với phân bón cây ăn trái (hoặc trộn phân bón theo cách của riêng bạn) vào đầu mùa xuân, đầu mùa hè và cuối mùa hè. Luôn luôn bón ít phân đi hơn là mạo hiểm quá nhiều và gây hỏng rễ. Tưới nước ngập để nước đạt dưới đáy của hệ thống rễ. Hãy để đất khô trên vài inch đỉnh trước khi tưới nước.

Bước 9

            Tỉa táo của bạn vào cuối mùa thu hoặc mùa đông khi chúng ngủ đông. Một lần nữa, những năm đầu tiên là quan trọng nhất vì đó là khi bạn tạo dựng khuôn / cấu trúc cơ bản của cây.

Bước 10

           Thu hoạch táo của bạn khi chín!!!

Làm thế nào để trồng một cây táo

How to grow an apple treeTrong video này, người làm vườn Gord Nickel cho thấy nhiều bạn vẻ đẹp cổ điển và sự thanh nhã của những bông hoa và cho bạn thấy làm thế nào để trồng những cây táo lùn của riêng bạn.

Link nguồn bài viết

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trồng một cây táo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính