Tâm sự

[Bí quyết] 5 cách hữu ích để sử dụng ngôn ngữ cơ thể tại nơi công sở

ReadzoBạn muốn tăng cường vị thế của mình ở nơi cơ quan công sở, hãy bắt đầu bằng những "mánh" sau

491 Đã xem

1. ​Hạ thấp giọng nói của bạn

            Giọng nói thấp tạo cảm hứng cho sự tự tin từ những người xung quanh bạn, theo một nghiên cứu từ Đại học McMaster ở Canada. Bạn không cần phải giả vờ - hãy thư giãn trước một bài phát biểu hoặc 1 cuộc điện thoại quan trọng bằng cách giữ cho đôi môi của bạn với nhau và lặp đi lặp lại "um hum" một vài lần, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Forbes Carol Kinsey Goman khuyến nghị. Căng thẳng có thể hạn chế dây thanh âm của bạn, làm cho giọng nói của bạn khi phát ra cao hơn.

2. ​Nhìn vào mắt đồng nghiệp khi nói.

            Mọi người thường giao tiếp bằng mắt chỉ 30 phần trăm thời gian, theo một phân tích của công ty phân tích truyền thông đã định lượng những sự ấn tượng của hơn 3.000 người dân khi nói chuyện với các cá nhân và các nhóm. Để tạo sự kết nối đầy cảm xúc, ít nhất bạn nên gấp đôi điều đó, Chủ tịch công ty Noah Zandan phát biểu. Cố gắng giữ ánh mắt của ai đó khoảng mười giây trong các cuộc trò chuyện cá nhân , và khoảng 3-5 giây trong các đối thoại nhóm.

3. ​Điều chỉnh cằm của bạn.

             Khi thừa nhận một sai lầm trong công việc, lưu ý cằm của bạn, Greg Hartley nói, cựu chuyên gia quân đội Mỹ về thẩm vấn và ngôn ngữ cơ thể. Nếu nó quá cao, trông bạn như đang phẫn nộ; nếu quá thấp, nhìn bạn trông thật yếu đuối. Giữ cằm của bạn ở giữa để toát ra vẻ tự tin và sự thỏa hiệp.

4. Làm cử chỉ vỗ tay kiểu High-five

              Nếu mà cảm thấy bị áp lực, chạm nhẹ vào cánh tay một người nào đó; mục tiêu ở đây là tạo ra sự tiếp xúc cơ thể với một người khác, bởi vì làm như vậy cho ít nhất là 1 / 40th của một giây có thể tạo ra sự liên kết giữa mọi người với nhau. Chạm vào nhau cũng thúc đẩy tạo ra oxytoxin để tăng cảm giác tin tưởng, và làm giảm cortisol để giảm stress.

5. ​Mỉm cười

             Làm cho mình trở nên thật đáng nhớ tại một cuộc phỏng vấn việc làm bằng cách cho họ thấy hàm răng trắng như ngọc trai khi cười. Nghiên cứu từ Đại học Duke phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu có khả năng ghi nhớ nhiều tên của những người mỉm cười so với những người có biểu lộ trung tính. Ngoài ra, trung tâm của não bộ luôn phản ứng nhanh hơn khi các thành viên đã nhớ lại được những khuôn mặt mỉm cười.

Link nguồn bài viết:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [Bí quyết] 5 cách hữu ích để sử dụng ngôn ngữ cơ thể tại nơi công sở

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính