Sức Khỏe

Làm thế nào để vượt qua mệt mỏi

ReadzoĐó là một thực tế của cuộc sống: nghỉ ngơi, gần như tất cả mọi người phải thực hiện khi họ đang cảm thấy mệt mỏi hoặc không có động lực. Tuy nhiên, nếu bạn thườ

Lyrics

Lyrics

02/03/2015

604 Đã xem

Đó là một thực tế của cuộc sống: nghỉ ngơi, gần như tất cả mọi người phải thực hiện khi họ đang cảm thấy mệt mỏi hoặc không có động lực. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy như bạn thiếu năng lượng để thực hiện nhiệm vụ hàng ngày của bạn, bạn không phải đối phó với mệt mỏi thông thường - bạn đang gặp phải mệt mỏi toàn diện. Mệt mỏi có thể có nhiều nguyên nhân, nhưng tin tốt là với một vài thay đổi lối sống đơn giản, hầu hết mọi người có thể đảo ngược những tác động của sự mệt mỏi trong vài ngày hoặc vài tuần. Xem các bước dưới đây để bắt đầu khắc phục mệt mỏi của bạn!
1. Ngủ đủ giấc

Người lao động ngày nay luôn bận tâm cho công việc, nghỉ ngơi hợp lý và thư giãn thường phải gác lại với nhiều nhiệm vụ và căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Thói quen của bạn khiến bạn không nhận được một đêm ngon giấc. Khi nói đến chữa mệt mỏi, không gì thay thế cho việc luôn nhận được một đêm ngon giấc, vì vậy nếu bạn không biết nguyên nhân của sự mệt mỏi của bạn, hãy bắt đầu ở đây.
Mặc dù nhu cầu ngủ của mọi người là khác nhau, đa số người lớn cần khoảng 7-9 giờ để ngủ mỗi đêm. Trẻ em thường cần ngủ nhiều hơn người lớn.

2. Tập thể dục

Những lợi ích cho sức khỏe của thói quen tập thể dục thường xuyên rất nhiều: tập thể dục không chỉ làm cho bạn đẹp hơn và khỏe mạnh hơn, mà còn điều chỉnh mức độ năng lượng tổng thể của bạn và làm cho bạn dễ dàng hơn để ngủ vào ban đêm. Một sự gia tăng nhỏ trong việc tập thể dục của một người có thể ảnh hưởng lớn đến mức độ họ cảm thấy mệt mỏi. Những lợi ích của tập thể dục đặc biệt rất tốt cho những người không có thói quen tập thể dục, vì vậy nếu bạn đang không hoạt động thể lực, cố gắng tập thể dục thường xuyên để chống lại cảm giác mệt mỏi của bạn.

3. Ăn uống hợp lý

Cách một người ăn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lượng họ có trong suốt cả ngày. Nói chung, chế độ ăn uống vừa phải giàu carbohydrate và protein sẽ cung cấp cho một người năng lượng suốt cả ngày. Mặt khác, ăn uống không đúng cách (ví dụ, bằng cách chìm đắm trong các loại thực phẩm giàu chất béo, quá tải trong bữa ăn mỗi ngày, hoặc bỏ qua các chất dinh dưỡng quan trọng) có thể để lại cho bạn cảm giác cồng kềnh hoặc suy giảm năng lượng. Hãy nhớ rằng, bạn nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh để cảm thấy khỏe mạnh, cân bằng, và không mệt mỏi.

4. Duy trì một trọng lượng cơ thể cân đối

Nói chung, những người có trọng lượng cân đối có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày so với những người trọng lượng mất cân đối. Béo phì là một rối loạn sức khỏe phổ biến nghiêm trọng có thể làm giảm mức độ của năng lượng trong suốt cả ngày của một người so với người có trọng lượng cân đối khỏe mạnh. Nếu bạn đang thừa cân, giảm cân với tốc độ lành mạnh bằng cách giảm dần số lượng calo bạn ăn mỗi ngày và tăng mức độ bạn tập thể dục. Đừng cố gắng giảm cân nhanh chóng với một chế độ ăn uống tai hại. Tùy thuộc vào kích thước cơ thể bạn, ăn ít hơn 1.200 calo một ngày có thể sẽ rất căng thẳng, không còn hăng hái, và thậm chí không an toàn. Ngày đầu này, nó sẽ làm cho bạn hầu như không có năng lượng trong suốt cả ngày của bạn, làm cho bạn mệt mỏi thậm chí tồi tệ hơn!
5. Giữ mức độ căng thẳng của bạn thấp

Một vấn đề trong công việc, tiền điện, nước các loại chi phí ở nhà…các nguồn căng thẳng ngắn hạn có thể dẫn đến một loạt các vấn đề dài hạn, bao gồm mệt mỏi, nếu chúng cứ tiếp tục hình thành. Căng thẳng nghiêm trọng có thể dẫn đến kiệt sức về thể chất và tinh thần có thể làm cạn kiệt năng lượng hàng ngày của bạn và để lại cho bạn cảm giác hoàn toàn bị áp đảo. Ngoài ra, stress là một đóng góp thường xuyên cho nhiều vấn đề khác, bao gồm nhức đầu, lo âu, rối loạn ăn uống, và nhiều hơn nữa.
Stress là điều mà hầu như tất cả mọi người có để gặp phải. Kỹ thuật giảm stress phổ biến bao gồm thiền, tập thở, đình chỉ công việc, tập thể dục, và kiểm soát suy nghĩ.
6. Sử dụng các chất kích thích một cách tiết chế

Các chất kích thích phổ biến như cà phê, trà, nước tăng lực…có thể giúp cho bạn giật dậy nhanh chóng năng lượng bạn cần trong thời gian ngắn. Tuy nhiên chúng cuối cùng có thể dẫn bạn đến thời kỳ năng lượng thấp (hoặc "treo") khi tác dụng kích thích của chúng biến mất. Tệ hơn nữa, nếu bạn phát triển một thói quen sử dụng các chất này, hiệu quả của chúng sẽ giảm. Trong trường hợp cực đoan, bạn cuối cùng có thể cần phải sử dụng chúng thường xuyên chỉ để đạt được một mức "bình thường" của năng lượng. Với những lý do này chắc rằng bạn sẽ muốn tránh phụ thuộc vào những chất kích thích năng lượng này. Thay vào đó, hãy thử áp dụng những thay đổi lối sống lành mạnh được mô tả ở trên.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để vượt qua mệt mỏi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính