Sức Khỏe

Thế nào là chế độ ăn cung cấp năng lượng cao

Readzo: Ăn một hỗn hợp lành mạnh của carbohydrates. Nó là một trong những nền tảng của một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp cho bạn năng lượng trong suốt cả ngày. Ch

Lyrics

Lyrics

01/03/2015

463 Đã xem

1. Ăn một hỗn hợp lành mạnh của carbohydrates.

Nó là một trong những nền tảng của một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp cho bạn năng lượng trong suốt cả ngày. Chúng được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt, khi cơ thể bạn mất năng lượng, chúng cung cấp năng lượng lâu dài. Ăn một số carbohydrates đơn giản, giống như những chất trong trái cây và mật ong, có thể cung cấp cho bạn năng lượng ngay lập tức sau bữa ăn.

Carbohydrates phức tạp cho sức khỏe bao gồm các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt (bánh mì, ngũ cốc,…), bột yến mạch, gạo nâu hay các loại khác. Carbohydrates đơn giản lành mạnh bao gồm hầu hết các loại trái cây, mật ong, sản phẩm ngũ cốc không hạt (bánh mì trắng) và gạo trắng.
 

2. Ăn protein nạc làm bạn no lâu.

Thông thường, cảm giác mất tập trung của việc không no hoặc "không đầy đủ" một vài giờ sau bữa ăn có thể song hành với cảm giác mệt mỏi. Để giúp giữ đầy đủ năng lượng trong suốt cả ngày, hãy thử thêm protein vào chế độ ăn của bạn. So với các loại thực phẩm, nguồn protein tốt để lại cho bạn cảm giác no lâu hơn, trong đó, ngoài việc chiến đấu với mệt mỏi, cũng có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng cân bằng khỏe mạnh.

Tuy nhiên, kể từ khi một số nguồn protein có thể giàu chất béo và calo không lành mạnh, điều quan trọng là phân biệt để tìm và sử dụng các protein nạc lành mạnh. Nguồn protein nạc bao gồm ức gà, lòng trắng trứng, hầu hết các loại cá, các loại đậu, các sản phẩm đậu nành, phần nạc của thịt bò và thịt lợn

3. Đừng quên ăn sáng!

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trong thực tế, khi nói đến chiến đấu với mệt mỏi, có rất nhiều sự thật với lời khuyên này. Ngoài việc đóng góp vào sự phát triển khỏe mạnh và làm cơ thể dễ dàng hơn để duy trì một mức cân nặng bình thường, ăn sáng là rất quan trọng cho chúng ta năng lượng chúng ta cần để hoạt động trong suốt cả ngày. Những người bỏ qua bữa ăn sáng có năng lượng ít hơn vào buổi sáng. Ngoài ra, những người bỏ qua bữa ăn sáng có nhiều khả năng ăn quá nhiều sau đó trong ngày, có thể dẫn đến cảm giác cồng kềnh, lờ đờ.

Lý tưởng nhất, ăn sáng nên bao gồm một số carbohydrate đơn giản cho năng lượng tức thời, một số carbohydrate phức tạp cho ngày dài nhiên liệu, và một ít protein để đáp ứng trọn vẹn.

Ví dụ:

Một cốc sữa.

Bánh mì thịt.

Chuối.

4. Không gian bữa ăn của bạn trong suốt cả ngày.

Chia khẩu phần ăn hàng ngày thành các bữa ăn nhỏ giúp bạn duy trì cảm giác viên mãn và năng lượng trong suốt cả ngày. Ngược lại, chỉ ăn một vài bữa ăn lớn mỗi ngày có thể khiến người ta cảm thấy mệt mỏi khi nó mất một thời gian dài kể từ bữa ăn cuối cùng của họ.

Lưu ý, tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch để chia khẩu phần ăn hàng ngày của bạn thành một số lượng lớn các bữa ăn, điều quan trọng là không để tăng lượng calo tổng thể của bạn (trừ khi bạn đang cố gắng để đạt được trọng lượng). Cuối cùng là trọng lượng của bạn được xác định bởi số lượng tuyệt đối của calo bạn ăn mỗi ngày, không phải số lượng bữa ăn bạn ăn.

 

5. Đừng ăn quá tải thực phẩm.

Với sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng có thể là nhiên liệu cung cấp cho bạn năng lượng mà bạn cần hằng ngày, ăn quá nhiều thức ăn có thể là một điều xấu. Ăn qua nhiều có thể dẫn đến cảm giác không thoải mái quá no, đầy hơi, và mệt mỏi. Ngoài ra, ăn quá nhiều có thể gây tăng cân, dẫn đến cảm giác mệt mỏi, trì trệ dài hạn. Không có vấn đề gì trong chế độ ăn uống của bạn cả, điều quan trọng là kiểm soát để duy trì năng lượng và sức khỏe tối ưu.

Đặc biệt là bạn tránh thường xuyên chìm đắm trong các loại thực phẩm giàu chất béo hoặc đường. Những thực phẩm này đáp ứng để ăn, nhưng chúng thường là nguồn "calo rỗng" nói cách khác, chúng giàu calo nhưng không có lợi ích dinh dưỡng khác. Ngoài ra, việc tiêu thụ những loại thức ăn này quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

 

6. Hydrate!

Mất nước từ lâu đã được coi là nguyên nhân của một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm mệt mỏi. Nếu bạn đã hoạt động suốt cả ngày hoặc bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, hãy thử uống một ly nước.

Nước tinh khiết là tốt nhất để trị bệnh mất nước. Không tiêu thụ đồ uống có chứa cồn hoặc caffeine - các hóa chất này có thể góp phần vào tình trạng mất nước, giảm lợi ích của thức uống.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thế nào là chế độ ăn cung cấp năng lượng cao

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính