Sức Khỏe

Làm thế nào để tạo sự vui vẻ

Readzo1: Kể chuyện vui. Nó có thể khó khăn để kể một câu chuyện mà có thể giải trí một đám đông và làm cho mọi người cười. Một số câu chuyện vui nhộn bạn chỉ làm một

Lyrics

Lyrics

02/03/2015

620 Đã xem

1. Kể chuyện vui

Nó có thể khó khăn để kể một câu chuyện mà có thể giải trí một đám đông và làm cho mọi người cười. Một số câu chuyện vui nhộn bạn chỉ làm một vài người cười trong khi những người khác thực sự có thể giành chiến thắng trong một đám đông. Đừng kể một câu chuyện mà sẽ gây rắc rối cho bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn. Điều quan trọng là giữ những câu chuyện ngắn, đủ ý nghĩa, nhưng cũng đủ dài để có thông tin chi tiết thú vị mà để mọi người muốn nhiều hơn nữa. Kể câu chuyện với sự duyên dáng và tự tin, và nếu bạn có thể kéo nó ra khỏi, thậm chí bạn có thể diễn lại các phần của câu chuyện để làm ấn tượng với người nghe. Trong khi bạn không nên dành cả đêm cố gắng nói chuyện để giải trí mọi người, một hoặc hai câu chuyện một đêm thực sự có thể làm nên trò. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:
Một câu chuyện nhẹ nhàng và tinh nghịch làm mọi người vui.
Quan sát khán giả khi bạn đang kể chuyện. Nếu họ đang giao tiếp bằng mắt, không thì thầm với nhau hoặc chơi với điện thoại của họ, hoặc thậm chí nhẹ nhàng gật đầu khi bạn nói chuyện, sau đó họ đã bị lôi cuốn và muốn nghe nhiều hơn nữa. Nhưng nếu họ lơ là nói chuyện riêng với nhau, hoặc xoay đi các hướng khác, sau đó có lẽ bạn nên kết thúc câu chuyện của mình sớm hơn dự kiến.
Bạn không nên di chuyển qua nhiều, bạn nên đứng thẳng, duy trì ngôn ngữ cơ thể tích cực, và cử chỉ như bạn kể câu chuyện của bạn.
Xây dựng sự hồi hộp khi bạn nói chuyện. Mọi người cần một lý do để tập trung được đến cuối của câu chuyện. Nếu họ cảm thấy như họ đã biết những gì đã xảy ra, sau đó họ sẽ không muốn nghe hết câu chuyện.   
 

2. Cười vào chính mình

Một phần quan trọng của việc giải trí là để có thể cười vào chính mình. Những người nghệ sĩ tự nhiên có thể cười nhạo chính mình, vì họ có sự tự tin để biết họ đang buồn cười và không thấy bản thân quá nghiêm túc. Nếu bạn thấy rằng bạn cảm thấy thoải mái với việc có một trò đùa với chính bạn, sau đó mọi người sẽ cảm thấy cởi mở hơn và xung quanh bạn thoải mái hơn. Một  trong những cách để giải trí mọi người là làm cho mình trông một cách ngốc nghếch, ngớ ngẩn, hoặc khác thường.
 
Có người cười nhạo bạn cũng có thể tạo ra cho họ sự liên kết và để được gần gũi với nhau. Điều này đặc biệt tốt nếu bạn đang cố gắng để giải trí hai nhóm những người bạn mà không thực sự hiểu nhau. Họ có thể không nghĩ rằng họ có nhiều điều để nói về nhau lúc đầu, nhưng họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tất cả họ chọc ghẹo bạn và yêu thích bạn.
Điều này không có nghĩa là bạn phải tự ti hoặc hạ mình để giải trí mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ thoải mái với việc chính mình cười vào chính mình, thì nó vẫn có thể giúp bạn giữ cho mọi người giải trí, vui vẽ
 

 3. Đặt câu hỏi

Bạn không thể nghĩ ra những câu hỏi rất thú vị, nhưng nếu bạn biết được các câu hỏi để hỏi và có thể giữ mọi người tham gia, sau đó bạn có thể giữ những người quan tâm vì họ sẽ nói về chủ đề yêu thích của họ. Miễn là bạn hành động thực sự quan tâm, và không giống như bạn đang thẩm vấn họ, họ sẽ được hạnh phúc để cởi mở về bản thân họ. Dưới đây là một số điều bạn có thể hỏi họ về:
Vật nuôi của họ
Sở thích của họ
Các ban nhạc yêu thích của họ
Bộ phim yêu thích của họ
Chương trình truyền hình yêu thích nhất của họ
 Điều yêu thích của họ làm để thư giãn

4. Hãy để người khác nói chuyện

Bạn có thể nghĩ rằng cách tốt nhất để được giải trí là để kể chuyện cười, tung hứng cam, hoặc chỉ làm một triệu thứ để giữ khán giả của bạn tham gia, nhưng trong thực tế, bạn phải mất nhiều thời gian để để lôi cuốn họ vào trong. Nếu bạn đang cố gắng hay mất 90% thời gian, sau đó có khả năng mọi người sẽ không thực sự được giải trí. Đặt cược của bạn tốt nhất là cố gắng không hoàn toàn thống trị bất kỳ cuộc trò chuyện, nhưng để làm một ấn tượng giải trí mạnh mẽ khi bạn có một cơ hội để nói chuyện.
Hãy chắc chắn rằng bạn đang không thống trị hơn 50% cuộc trò chuyện khi bạn đang nói chuyện với một người, và rằng bạn đang không nắm nhiều hơn 1/3 thời gian khi bạn đang có một nhóm. Bạn không muốn đặt quá nhiều áp lực lên chính mình.    
5. Nhảy múa

Một cách khác để giải trí mọi người là thể hiện một số bước nhảy. Cho dù bạn là một người chuyên nghiệp hay nghiệp dư, nếu bạn sẵn sàng để làm mình trông ngốc nghếch, sau đó bạn có thể chắc chắn là rất thú vị khi cho ra những bước nhảy. Điều quan trọng nhất là bạn phải tự tin và bạn không phải lo lắng về việc giống như một người chuyên nghiệp. Mọi người sẽ được nhẹ nhõm và hạnh phúc và bạn đang đặt mình ra khỏi suy nghĩ đó, họ không mong bạn được hoàn hảo. Dưới đây là một số bước nhảy mà bạn có thể thực hành trước khi ra mắt :
Moonwalk
Các máy bay trực thăng
Các robot
6. Có được sự chú ý của họ

Nếu bạn muốn được vui vẽ, sau đó bạn phải biết làm thế nào để được sự chú ý. Mặc dù chỉ huy sự chú ý là một kỹ năng có thể mất thời gian để phát triển khả năng. Dưới đây là những gì bạn có thể làm:
Nói chuyện bằng một giọng nói hay, hãy liên hệ với mắt khi bạn nói
Tự tin bằng cách đứng lên cao và không bồn chồn
Hãy tôn trọng mọi người để họ lắng nghe bạn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tạo sự vui vẻ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính