Sức Khỏe

Sô cô la có thể tăng cường trí nhớ?

ReadzoSô cô la có thể tăng cường trí nhớ? Với một số lượng đáng kinh ngạc. Đây là một vấn đề cần suy xét cho các tín đồ sô cô la .

590 Đã xem
Tag

Sô cô la có thể tăng cường trí nhớ? Với một số lượng đáng kinh ngạc.

 Đây là một vấn đề cần suy xét cho các tín đồ sô cô la  . Sau khi tiêu thụ những đồ uống với các thành phần được tìm thấy trong hạt cacao cho ba tháng, những người trong độ tuổi 50-69 có cách trình bày trong bài kiểm tra trí nhớ   giống như một người nào đó một trẻ hơn vài chục tuổi. Vấn đề là, nếu bạn muốn được lợi như vậy từ việc ăn chocolate, bạn sẽ phải ăn một lượng đáng kinh ngạc.

 

Các nghiên cứu nhỏ  mới nhất cho thấy các chất trong hạt ca cao được gọi là flavanol có thể có ảnh hưởng tích cực lên não. Flavanol là một loại hóa chất tự nhiên có trong hạt cacao, quả việt quất, trà xanh và rượu vang đỏ. Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng những con chuột có chế độ ăn giàu flavanol đã tăng cường bộ nhớ và lưu lượng máu nhiều hơn đến các khu vực nhất định của bộ não. Scott Small, một nhà thần kinh học tại Đại học Columbia ở thành phố New York, muốn  một chế độ tương tự có thể gây ra ảnh hưởng nào lên bộ não của con người.

Để tìm hiểu, nhóm nghiên cứu của ông chỉ thị cho 19 tình nguyện viên độ tuổi từ 50 đến 69 uống 900 mg một ngày flavanol cacao bột trộn với nước hoặc sữa. Liều lượng này đã được tăng lên trên hai ly mỗi ngày. 18 người khác đã phải một loại đồ uống tương tự có chứa chỉ 10 milligrams các hợp chất.

 

Trước và sau ba tháng, người dân ở cả hai nhóm đã  được tiến hành quét não fMRI. So sánh những lần quyét quét cho thấy rằng sau chế độ uống, những người uống flavanol liều cao có khoảng hơn 20 phần trăm máu chảy vào một phần cụ thể của hồi hải mã của họ máu, hay còn gọi là hồi răng, hơn họ đã nghiên cứu trước đây. Những người uống liều cao cũng có nhiều hơn khoảng từng này máu tới hồi răng hơn so với nhóm flavanol thấp. Ngạc nhiên hơn nữa, khu vực này có liên quan đến suy giảm trí nhớ do tuổi tác ở người.

Ngoài ra, mỗi người phải hoàn thành một bài kiểm tra bộ nhớ trước và sau ba tháng. Trong mỗi thử nghiệm, người tham gia được 41 hình dạng trừu tượng tương tự nhau, trước khi xem những cái khác. Một khi tất cả đã được trình chiếu, họ đã được xem 82 hình dạng và phải xác định những cái nào mà họ đã thấy trước đây. Nghiên cứu trước đây của nhóm nghiên cứu của Small đã chỉ ra rằng từ tuổi đôi mươi trở đi, thời gian phản ứng của người lớn để xác định hình dạng đã nhìn thấy trước đó giảm theo tuổi tác, khoảng 220 mili giây cho mỗi thập kỷ . Tính trung bình, các nhóm flavanol cao phản ứng với mỗi hình dạng nhanh hơn 630 mili giây so với nhóm dùng liều thấp. Điều này tương tự với các nhóm liều cao, họ thể hiện như họ trẻ hơn 30 tuổi so với nhóm dùng liều thấp. Tuy nhiên Small cảnh báo là đừng dự trữ những thanh Mars. "Vâng, flavanol có trong chocolate, nhưng chỉ với hàm lượng rất rất nhỏ," ông nói. "Bạn sẽ phải tiêu tốn quá nhiều sô cô la để có được nó mà bạn sẽ làm tổn hại sức khỏe của bạn."

"Xã hội đang lão hóa, và chúng tôi luôn tìm kiếm những biện pháp can thiệp để làm chậm sự suy giảm nhận thức kéo theo", nhà thần kinh học Madhav Thambisetty tại Hopkins trường Y Johns ở Baltimore, Maryland cho biết. "Nghiên cứu này đã khắc phục một vấn đề y tế công cộng cơ bản ." Ông nói rằng ông muốn thấy uống flavanol có ảnh hưởng gì lên bài kiểm tra trí nhớ trong một nghiên cứu lớn hơn - đó là những gì ông Small dự định làm gì tiếp theo. Ông Sebastian Jessberger- Đại học Zurich, Thụy Sĩ đồng ý rằng việc nghiên cứu là cần thiết để khám phá ra flavanols đang tác động như thế nào. Ví dụ, ông chỉ ra rằng rất tốt để tìm hiểu ảnh hưởng lên bộ nhớ kéo dài bao luâ, cần bao nhiêu thì hiệu quả, và các chất này có gây ra những thay đổi ở các bộ phận khác của cơ thể hay không. "Thật ngây thơ khi nghĩ rằng bạn uống một loại thuốc hoặc một hợp chất và chỉ có một vùng thay đổi ," Jessberger nói.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sô cô la có thể tăng cường trí nhớ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính