Chuyện của sao

Ngôi sao kỳ cựu của phim "Star Trek" qua đời ở tuổi 83

ReadzoNgôi sao của Star Trek đã qua đời

654 Đã xem
Tag

Leonard Nimoy, Mr Spock của Star Trek, qua đời ở tuổi 83

Nam diễn viên Leonard Nimoy, người giành được một lượng người hâm mộ trên toàn thế giới như cũng như ông Spock tai nhọn, nửa người nửa Vulcan trong bộ phim Star Trek, đã qua đời ở tuổi 83. Nimoy bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, đã qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles. Vợ anh, Susan Bay Nimoy, đã xác nhận cho New York Times.  Một làn sóng đau buồn được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội đã bày tỏ lòng kính trọng với người đàn ông được nhiều người cho là  thần tượng quái dị này. Bạn diễn của Nimoy - William Shatner, người đóng vai thuyền trưởng James T Kirk, cho biết ông sẽ nhớ người mà ông quý mến "như một người anh em". "Tất cả chúng ta sẽ nhớ óc hài hước, tài năng và khả năng yêu thương vô hạn của anh ấy" Shatner nói trên Twitter. Bạn diễn George Takei, người đóng vai ông Sulu,  cũng đã đăng lời tưởng nhớ chân thành của mình lên Facebook.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông "yêu Spock". "Rất lâu trước đây kì dị thì rất ngầu,  đó chỉ có thể là Leonard Nimoy" ông Obama nói.

 "Năm 2007, tôi đã có cơ hội để gặp trực tiếp Leonard . Thật hợp lí khi  chào đón ông với cách chào Vulcan, biểu tượng cho việc sống lâu dài và thịnh vượng".

"Và sau 83 năm trên hành tinh này - và những lần ghé thăm của ông tới nhiều người khác - thì rõ ràng Leonard Nimoy đã làm được điều đó."

Ngoài diễn xuất, Nimoy là còn là một đạo diễn tài năng, chỉ đạo phần hai của phim Star Trek và  năm 1987 với phim bom tấn "Ba người đàn ông và đứa trẻ" với sự góp mặt của diễn viên Tom Selleck. Năm ngoái, ông tiết lộ trên Twitter rằng ông đã được chẩn đoán bị COPD, một bệnh phổi tiến triển. "Tôi bỏ hút thuốc lá 30 năm trước đây. Không đủ sớm,"  ông tweet tới 810.000 người theo dõi của mình. "Ông nội nói, bỏ bây giờ !!"

 

Trong tâm trí của người hâm mộ cuồng nhiệt Star Trek, được biết đến như Trekkies, Nimoy và Spock  không thể tách rời nhau.Năm 1975, ông là tác giả của cuốn sách I Am Not Spock, cố gắng để mở ra khoảng không gian giữa anh và nhân vật trong trí tượng tượng của khan giả. Sau này ông giữ vai trò là một nhân vật quyền lực trong thế giới khoa học viễn tưởng, viết một cuốn hồi ký bác bỏ I Am Spock trong năm 1995.Nimoy đã có hai con với người vợ đầu tiên của mình, và đã kết hôn với người vợ thứ hai của ông Susan kể từ năm 1989.

Nimoy vẫn còn hoạt động trong những năm cuối đời, phát hành sách ảnh và thơ. Ông cũng đã một vai trò trên phim truyền hình khoa học viễn tưởng Fringe 2008-2013 của đạo diễn Abrams.

Thông điệp cuối cùng của ông được đăng hôm thứ 2 với nội dung: "Cuộc sống như một khu vườn. Bạn có thể có những khoảnh khắc hoàn hảo, nhưng không thể duy trì chúng, ta chỉ có thể làm điều đó trong ký ức. Hãy sống lâu và mạnh khỏe".

Zachary Quinto, người đóng vai Spock trong hai bộ phim Star Trek gần đây nhất, cho biết ông rất đau lòng.

"Tôi yêu quý anh ấy sâu sắc và tôi sẽ nhớ anh ấy mỗi ngày," ông nói trên Instagram, cùng với một bức chân dung của Nimoy.

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngôi sao kỳ cựu của phim "Star Trek" qua đời ở tuổi 83

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính