Sức Khỏe

Làm thế nào để giữ một tâm trạng tốt

ReadzoTập thể dục thường xuyên. Điều này sẽ giải phóng endorphins sẽ cải thiện tâm trạng của bạn. Tập thể dục đều đặn là một trong những thói quen quan trọng

Lyrics

Lyrics

02/03/2015

845 Đã xem

1. Tập thể dục thường xuyên

Điều này sẽ giải phóng endorphins sẽ cải thiện tâm trạng của bạn. Tập thể dục đều đặn là một trong những thói quen quan trọng nhất. Tính trung bình, bạn sẽ tập 30 phút thể dục mỗi ngày. Bạn có thể chạy ba lần một tuần và đi bộ bốn lần; bạn có thể tập yoga bốn lần một tuần và dành cho mình một ngày nghỉ hoặc hai. Chỉ cần chắc chắn bạn có thể hoạt động mỗi ngày, cho dù điều này có nghĩa là đi cầu thang thay vì đi thang máy hoặc đi bộ thay vì lái xe.
 

2. Hãy dành thời gian với bạn bè của bạn

Đi chơi với bạn bè sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực, phấn khởi trong cuộc sống, và bạn đang thực sự dành thời gian với những người quan tâm đến bạn. Bạn luôn đi chơi với bạn bè khi bạn có thời điểm rãnh rỗi để giải tỏa tâm trạng. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian cho bạn bè ít nhất một lần hoặc hai lần một tuần nếu bạn có thể. Bạn bè của bạn rủ bạn đi chơi khi bạn đang cảm thấy buồn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn ngay lập tức.
        Tất nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái, bạn không cần phải đi chơi với bạn bè của bạn. Nhưng nếu bạn thực sự ưu tiên dành thời gian cho bạn bè, thì thói quen này sẽ mang lại một tâm trạng tốt hơn.

3. Ngủ đủ giấc

Hãy chắc chắn rằng ngủ ít nhất 7-8 giờ một ngày, đi ngủ và thức dậy vào cùng một khoảng thời gian mỗi tối để có được vào một thói quen lành mạnh. Một trong những cách dễ nhất để ở trong một tâm trạng tốt là được nghỉ ngơi đầy đủ. Thức dậy cảm thấy tràn đầy năng lượng sẽ làm cho bạn cảm thấy sẵn sàng để đối mặt với ngày mới và nhiều nhiều niềm vui với tất cả mọi thứ trước mắt của bạn - và có khả năng đối phó với nó. Hãy chắc chắn rằng giấc ngủ được ưu tiên hơn xem truyền hình đêm khuya hoặc làm những công việc khác mà bạn có thể chuyển sang thực hiện vào buổi sáng.

4. Suy nghĩ tích cực trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy

Đọc một cuốn sách hay xem một bộ phim ý nghĩa hoặc tạp chí trước khi bạn đi ngủ. Có một cuộc trò chuyện vui vẽ với người thân trước khi đi ngủ. Dù bạn làm gì, không làm bất cứ điều gì quá căng thẳng hay khó chịu, giống như xem tội phạm trên các tin tức hàng đêm trước khi bạn ngủ bạn sẽ có nhiều khả năng có những giấc mơ xấu và ngủ không yên và thức dậy với sự cáu kỉnh.
Khi bạn thức dậy, đọc một cuốn sách hay hoặc mục thể thao trên báo. Đừng nhảy ngay vào tin tức đáng lo ngại hàng ngày. Ngoài ra, cung cấp cho mình một vài phút bình yên trước khi bạn bật điện thoại hoặc máy tính của bạn; điều này sẽ giúp bạn cảm thấy như bạn đang có khoảng thời gian riêng trước khi bạn thực sự bắt đầu một ngày của bạn.
5. Có một lịch trình ăn uống lành mạnh

Nếu bạn muốn ở trong một tâm trạng tốt, bạn phải chắc chắn là phải ăn ba bữa ăn lành mạnh và đầy đủ mỗi ngày. Bắt đầu với một bữa ăn sáng lành mạnh, trong đó có thể có protein nạc như thịt và rau và không bỏ bữa ăn này dù có vấn đề gì. Có món ăn nhẹ trong suốt cả ngày, như sữa chua hay trái cây, để giữ cho bạn tràn đầy sinh lực, và tránh ăn quá nhiều hoặc hơn ba tiếng đồng hồ mà không ăn một chút gì đó. Mức năng lượng của bạn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, và điều quan trọng là phải có những bữa ăn thường xuyên và lành mạnh để cảm thấy đủ năng lượng.
6. Uống đủ nước

Bạn có thể bắt đầu cảm thấy khó chịu bởi vì bạn đang cảm thấy lờ đờ như một kết quả của việc không uống đủ nước. Uống một cốc nước sẽ ngay lập tức đánh thức tâm trí và cơ thể của bạn. Hãy chắc chắn rằng uống ít nhất 8-10 ly nước mỗi ngày. Bạn có thể bị thiếu nước mà không biết.
7. Hãy dành thời gian cho niềm đam mê của bạn

Hãy chắc chắn để cung cấp cho mình đủ thời gian để theo đuổi niềm đam mê của bạn trong suốt cả tuần, thậm chí nếu bạn cảm thấy như bạn có một triệu thứ khác phải làm. Vào cuối ngày, làm những gì bạn thực sự yêu thích sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn so với làm những gì bạn thực sự cần phải làm, và nếu bạn muốn trở thành một người hạnh phúc, có thể ở trong một tâm trạng tốt, thì hãy dành thời gian cho những gì bạn thực sự yêu thích.
8. Thiền

Chỉ mất 10 phút trong ngày của bạn để tìm một chỗ ngồi thoải mái trong một căn phòng yên tĩnh, tập trung vào hơi thở của bạn, và cảm nhận từng bộ phận cơ thể của bạn thư giãn, tại một thời điểm. Chỉ tập trung vào hơi thở của bạn tăng cao trong và ngoài cơ thể của bạn và để những suy nghĩ của bạn tiêu tan. Làm một thói quen ngồi thiền vào mỗi buổi sáng, buổi chiều, hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy nó giúp bạn ở trong một tâm trạng tốt.
Bạn cũng có thể thử yoga, nó có thể giúp bạn tập trung, thư giãn, và sống một cuộc sống hạnh phúc hơn.

9. Thực hiện một kế hoạch cho tương lai

Mặc dù bạn có thể không trong một tâm trạng tốt chỉ vì bạn không ngủ đủ giấc hoặc do một lý do khác mà có thể được giải quyết khá dễ dàng, bạn có thể không ở trong một tâm trạng tốt vì một số vấn đề lớn hơn, chẳng hạn như bạn nghĩ rằng công việc của bạn là hoàn toàn vô nghĩa, bạn cảm thấy như bạn đang ở trong một mối quan hệ bế tắc, hoặc là bạn không cảm thấy hạnh phúc với với con người bạn. Sau đó bạn có thể phải thực hiện một kế hoạch giải trí để giải quyết các vấn đề lớn hơn đã làm phiền bạn.
10. Đừng để những diều nhỏ nhặt ảnh hưởng đến bạn

Rất nhiều người bị mất tâm trạng tốt của họ, vì họ buồn bã về những thứ như mất nhóm của họ, có một sự tương tác xấu với một đồng nghiệp, hoặc bị kẹt xe. Chắc chắn, những điều nhỏ gây phiền nhiễu đến bạn, nhưng bạn phải học cách để nhắc nhở bản thân rằng trong thời gian dài, không điều gì trong số những điều này sẽ thực sự quan trọng với bạn. Tập trung vào hạnh phúc của bức tranh lớn hơn và học cách nói, "Vâng, đó không phải là điều tuyệt vời, nhưng nó sẽ không làm hỏng tâm trạng của tôi!"
11. Nghe một số bản nhạc yêu đời

Điều này nghe có vẻ quá dễ để làm, thực sự chỉ tiêu chỉ là một vài phút một ngày bật nhạc yêu thích của bạn khi bạn cảm thấy mình đang cáu kỉnh có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Hoặc sử dụng tai nghe của bạn nếu bạn hát theo hoặc thậm chí một cách tự nhiên nhảy thao điệu nhạc, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn!.
12. Viết lại những suy nghĩ của bạn

Cho dù bạn có một nhật ký hay một blog, tạo ra một thói quen viết lại những suy nghĩ của bạn ít nhất một vài lần một tuần có thể giúp bạn ở trong một tâm trạng tốt hơn. Viết nhật ký cho phép bạn khoảng thời gian yên tĩnh và cho phép bạn phản ánh về những điều đã xảy ra cho bạn để khi bạn không cảm thấy choáng ngợp bởi chúng sau này. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào những gì là quan trọng với bạn và cho phép bạn để quên điện thoại của bạn, Facebook của bạn, hoặc bất kỳ phiền nhiễu khác trong cuộc sống của bạn để bạn tập trung vào những điều thật sự quan trọng với bạn.
13. Làm một hành động ngẫu nhiên của sự tử tế

Làm những điều tốt đẹp cho người khác sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt. Cho dù bạn đang chọn làm việc vặt thêm cho mẹ của bạn, hoặc giúp đỡ những người bạn đồng nghiệp của mình, chỉ cần dành thời gian để quan tâm đến việc giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn có một tâm trạng tốt, và thực sự sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
14. Hãy đi bộ

Nếu bạn đang đột nhiên cảm thấy mình đang gắt gỏng hay buồn, bước ra ngoài đi dạo. Chỉ cần đi bộ hai mươi phút sẽ cải thiện tâm trạng của bạn, cung cấp cho bạn không khí trong lành, cho phép bạn dành một chút thời gian đón ánh sáng mặt trời, và làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn cho bất cứ nhiệm vụ nào ở phía trước. Đừng nghĩ rằng bạn đang quá bận rộn để đi bộ - hãy dành thời gian một vài phút đi bộ ngoài trời, và nó đảm bảo làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và hiệu quả hơn.
Một trong những lý do bạn có thể không được ở trong một tâm trạng tốt chỉ vì bạn đã bị giam làm việc cả ngày. Hãy ra ngoài!
15. Hãy nghỉ ngơi.

Vâng, bạn đã làm việc trong 4 giờ liên tục và đột nhiên cảm thấy giống như bạn không thể thở và rất mệt mỏi. Điều này là hoàn toàn tự nhiên. Bây giờ, làm một cái gì đó bằng cách nghỉ ngơi, cho dù điều này có thể là nói chuyện với một đồng nghiệp, gọi điện cho mẹ của bạn, đi dạo bên ngoài, uống cà phê, hoặc tập yoga mười phút. Chỉ cần tạm ngưng làm những gì bạn đang làm, và khi bạn quay lại với công việc của bạn, bạn sẽ có cảm giác tỉnh táo hơn và sẵn sàng hơn để làm việc của bạn.
16. Nói chuyện với một ai đó

Dành một vài phút để hỏi đồng nghiệp của bạn về cuối tuần của họ hoặc bạn chat với bạn bè trên mạng xã hội, sẽ cải thiện tâm trạng của bạn. Chỉ cần nói chuyện với mọi người sẽ làm cho bạn cảm thấy bớt cô đơn và bị cô lập, và sẽ giữ cho bạn không bị buồn chán. Bạn nên thực hiện điều này như một phần của thói quen hàng ngày của bạn, đặc biệt là nếu các công việc bạn làm không cho phép bạn thực hiện giao tiếp nhiều.
17. Cảm ơn một ai đó

Hãy dành thời gian để cảm ơn mọi người vì những gì họ đã làm cho bạn. Điều này sẽ làm cho họ cảm thấy vui hơn, và sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Bạn thậm chí có thể viết "cảm ơn" cho thấy sự đánh giá của bạn cho tất cả những điều mà người khác đã làm cho bạn. Dành thời gian để làm điều này sẽ làm cho bạn trở thành một người biết ơn nhiều hơn và sẽ làm cho bạn hạnh phúc mỗi ngày.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để giữ một tâm trạng tốt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính