Sức Khỏe

Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng “Bụng bia”

ReadzoTránh say rượu. Cách tốt nhất để tránh tăng cân từ bia? Tránh uống quá nhiều của nó. Bên cạnh những tác động dài hạn và ngắn hạn của việc tiêu thụ rượu bia.

Lyrics

Lyrics

02/03/2015

482 Đã xem

 1. Tránh say rượu

Cách tốt nhất để tránh tăng cân từ bia? Tránh uống quá nhiều của nó. Bên cạnh những tác động dài hạn và ngắn hạn của việc tiêu thụ rượu bia.
Khi bạn uống quá độ, gan của bạn đi vào việc xử lý rượu từ những loại bia ngon bạn tiêu thụ, lọc rượu, hoạt động thải chất độc. Bởi vì điều này, gan trở nên kém hiệu quả hơn, và ít có khả năng xử lý các chất béo thành năng lượng, có nghĩa là lượng chất béo đó sẽ tích tụ ở bụng của bạn. Kết hợp điều này với quá trình chuyển hóa và theo độ tuổi thì bạn nhận được một cái bụng bia.
 

2. Uống nước khi bạn đang uống bia

Một cách tốt để tăng cường tiêu hóa khỏe mạnh và sự trao đổi chất là cung cấp đủ nước, uống ít nhất một ly nước cho mỗi ly bia. Đây có thể là một chiến thuật tốt cả cho uống bia ít hơn, và giảm bớt tác động của bia bạn uống.

3. Cung cấp lượng calo ít hơn trong suốt cả ngày

Nếu bạn muốn giảm vài kg, bạn cần phải thay đổi thói quen ăn uống của bạn.
Đàn ông hầu hết là nên nhận từ 1.500 calo trong một ngày nhất định, và phụ nữ nên nhận từ 1.200 calo trong một ngày nhất định.
Xây dựng việc tiêu thụ rượu trong một tuần cụ thể. Ngừng uống tuần sau khi bạn đã đạt đến giới hạn lượng calo của bạn trên bia.

4. Ăn một cái gì đó lành mạnh trước khi bạn uống bia

Nếu bạn đang chuẩn bị uống bia với bạn bè, hãy đảm bảo trước tiên bạn đã ăn một cái gì đó. Thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau giàu dinh dưỡng là một phần thiết yếu của bất kỳ chế độ giảm cân tốt, cũng như hiệu quả trong việc giúp chuyển hóa các loại bia bạn tiêu thụ. Nếu bạn ăn no, bạn cũng sẽ ít có khả năng uống nhiều hơn và ăn thức ăn không lành mạnh.
Không bao giờ uống rượu khi dạ dày trống rỗng. Các tác động độc hại của rượu được tăng lên nếu không có gì khác đi qua đường tiêu hóa của bạn. Luôn luôn ăn một cái gì đó trước khi bạn uống bia.

5. Luôn ăn sáng

Nhiều người ăn kiêng sai lầm khi bỏ qua bữa ăn sáng khi họ đang cố gắng để giảm cân, nhưng sự thật là ăn trong vòng một giờ hoặc lâu hơn khi bạn thức dậy giúp bắt đầu việc trao đổi chất của bạn, giúp giữ lượng đường trong máu của bạn liên tục trong suốt ngày, làm cho việc tập thể dục hiệu quả hơn và làm cho bạn khỏe mạnh hơn.
Hãy thử và ăn tại một thời gian đều đặn mỗi ngày, bắt đầu buổi sáng với một bữa ăn sáng với ngũ, trái cây tươi lành mạnh và protein như trứng hoặc bơ đậu phộng. Hãy tránh món có đường.

6.  Ăn rau họ cải để giải độc gan của bạn và thúc đẩy chức năng thận khỏe mạnh

Bắp cải, bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn và các loại rau xanh khác là thực phẩm tuyệt vời để cộng vào chế độ ăn uống bia của bạn. Ngoài việc cung cấp một nguồn chất xơ tuyệt vời và vi chất dinh dưỡng, các loại thực phẩm này giúp làm sạch các bộ phận cơ thể đã chịu đựng gánh nặng của việc bạn tiêu thụ rượu.
Thận và gan làm việc chăm chỉ để xử lý rượu, và đối xử với chúng đúng đắn sẽ giúp giữ cho sự trao đổi chất của bạn, giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn nhiều. Ăn những thực phẩm này một cách thường xuyên và cắt rượu từ chế độ ăn uống của bạn sẽ giảm “bụng bia” nhanh hơn rất nhiều.
7. Tránh các chất béo bão hòa và thực phẩm chế biến

Đường tinh luyện, tinh bột, chất béo và đồ ăn nhẹ là kẻ thù của vòng eo của bạn. Chứa lượng calo cao và calo từ chất béo, sẽ làm cho rất khó khăn để mất bụng bia. Thực phẩm cần tránh:
Khoai tây chiên và bánh snack
Kẹo
Xúc xích, bánh mì kẹp thịt
Bánh xốp và bánh ngọt
Lòng đỏ trứng
Món chiên xào
8. Tập thể dục

Mục tiêu cho 30-45 phút tập thể dục mỗi ngày, năm lần một tuần. Sẽ giảm lượng calo của bạn. Bạn cần phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng bạn đưa vào, nếu bạn muốn giảm cân. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách bắt đầu xây dựng thói quen này. Hãy đi bộ, chơi các môn thể thao yêu thích.
9. Hãy dành thời gian để thư giãn

Stress cũng có thể gây tăng cân, đặc biệt là xung quanh khu vực bụng. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, điều quan trọng là hãy dành thời gian để thư giãn .
Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sức khỏe, giấc ngủ ngon mỗi đêm, 7-8 giờ ngủ mỗi ngày.      Được nghỉ ngơi sau cả ngày làm việc rất quan trọng.
Nhiều người sử dụng các loại bia như một thói quen thư giãn, nhưng hãy thử chuyển sang uống trà thảo dược hoặc thậm chí chỉ cần ngồi trong suy tư thiền thay vì uống để thư giãn. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với các lựa chọn thay thế có thể được.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng “Bụng bia”

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính