Sức Khỏe

Làm thế nào để hít thở sâu

ReadzoHãy hít thở chậm, sâu vào. Hãy để không khí hoàn toàn lấp đầy phổi của bạn, và chống lại sự thôi thúc để thở ra một cách nhanh chóng khi bạn đã hít đầy đủ. Hầu

Lyrics

Lyrics

04/03/2015

1213 Đã xem

Bạn có thể giải độc ngay bây giờ chỉ bằng cách hít thở. Không phải việc hít thở bình thường mà ai cũng làm mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây. Đó là việc hít thở sâu vào tận tâm trí. Quá trình đó là hít một hơi thật sâu, giữ lại một lúc và thở ra từ từ bằng miệng

1. Hãy hít thở chậm, sâu vào

Hãy để không khí hoàn toàn lấp đầy phổi của bạn, và chống lại sự thôi thúc để thở ra một cách nhanh chóng  khi bạn đã hít đầy đủ. Hầu hết chúng ta có thói quen thở nông hơn thay vì thỏ sâu và dài. Tập trung vào hơi thở thông qua mũi của bạn, vì nó có các sợi lông nhỏ lọc ra bụi và các chất độc nên chúng không thể vào phổi của bạn.
Chúng ta thường hít thở một cách nông nhanh chóng mà không ý thức được chúng ta đang làm như vậy. Căng thẳng hàng ngày đánh lạc hướng chúng ta khỏi suy nghĩ về cách chúng ta đang thở.
Hít thở sâu sẽ giúp bạn lưu tâm hơn về cơ thể của bạn. Cảm thấy không khí xâm nhập vào phổi và tàn đầy. Khi bạn đang tập trung vào hít một hơi thật sâu, lo lắng của bạn được đẩy sang một bên trong vài giây.
 

2. Hãy để dạ dày của bạn mở rộng

Khi bạn hít một hơi thật sâu, để cho dạ dày của bạn mở rộng. Không khí nên đi tất cả các ngóc nghách để bụng của bạn như được lấp đầy. Nếu bạn xem một em bé ngủ, bạn sẽ thấy rằng các em bé thở tự nhiên bằng bụng của chúng lên xuống theo từng nhịp thở. Là người lớn, chúng ta hít thở cạn thay vì thở bằng bụng. Khi bạn tìm hiểu làm thế nào để hít thở đúng cách, sự căng thẳng biến mất.
Nằm xuống, đứng, hoặc ngồi thẳng khi thở. Đặt một bàn tay lên bụng của bạn, và tay khác tên ngực của bạn, khi bạn hít vào. Bạn có thể biết bạn đang thở sâu và đúng nếu bàn tay trên bụng của bạn cao hơn bàn tay trên ngực của bạn khi bạn hít vào.
 

3. Thở ra hoàn toàn

Hãy để hơi thở của thở ra một trong đường là miệng hoặc mũi của bạn. Khi bạn thở ra, thở ra tất cả hơi thở trong phổi của bạn. Sau khi bạn thở ra, hít một hơi thật sâu qua mũi của bạn và tiếp tục thở sâu.

4. Hãy thử hít thở sâu năm lần liên tiếp

Điều này ngay lập tức giúp bạn bình tĩnh bạn lại bằng cách làm chậm nhịp tim và huyết áp, cũng như làm mất tâm trí của bạn khỏi tập trung vào những suy nghĩ căng thẳng. Trong tư thế thoải mái và tập thở sâu một cách chính xác 5 lần liên tiếp.
Hãy nhớ rằng dạ dày của bạn sẽ mở rộng, hơn nữa ngực của bạn cũng được mở rộng.
Khi bạn thở sâu, cố gắng làm 10 hay 20 lần liên tiếp. Cơ thể và tâm trí của bạn bắt đầu cảm thấy như bạn nhận được tràn ngập với oxy.
5. Làm điều đó bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào

Bây giờ bạn biết làm thế nào để hít thở sâu, sử dụng kỹ thuật này ngay lập tức bất cứ lúc nào bạn đang cảm thấy căng thẳng hay lo lắng. Bạn có thể tìm thấy một nơi để ở một mình, nhưng bạn có thể chỉ làm một cách dễ dàng là mất năm lần hít thở sâu khi đang ngồi tại bàn của bạn, đi xe hoặc thậm chí nói chuyện trên điện thoại. Sử dụng nó như một công cụ để làm dịu bản thân xuống bất cứ khi nào bạn cần.
Mỗi khi bạn nhận thấy mình thở ngắn, thở nông, chuyển sang thở. Bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu cảm thấy bớt căng thẳng.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để hít thở sâu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính