Sức Khỏe

Tập thở để tĩnh tâm

ReadzoĐếm đến bốn cùng lúc bạn hít vào từ từ. Khi không khí qua mũi của bạn, đếm từ một đến bốn, chắc chắn bạn không phải vội vã. Tập đếm này sẽ giúp bạn điều chỉnh h

Lyrics

Lyrics

02/03/2015

840 Đã xem

Đếm đến bốn cùng lúc bạn hít vào từ từ. Khi không khí qua mũi của bạn, đếm từ một đến bốn, chắc chắn bạn không phải vội vã. Tập đếm này sẽ giúp bạn điều chỉnh hơi thở của bạn và tập trung vào hơi thở sâu. Hãy nhớ để cho bụng của bạn phình to và hít thở từ cơ hoành.
Việc tập luyện này như là một loại thuốc an thần. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đặc biệt tập trung hoặc cần một cách nhanh chóng để bình tĩnh lại, tìm một nơi yên tĩnh để tập thở.
Bạn cũng có thể sử dụng bài tập thở này để giúp bạn đi vào giấc ngủ.
 

Giữ hơi thở của quý vị trong bảy giây. Thư giãn và giữ nó, không thở vào hoặc ra, khi bạn chờ đợi cho bảy giây. Bạn có thể đếm trong đầu của bạn hoặc sử dụng một chiếc đồng hồ.

 

Thở ra trong tám giây. Từ từ cho không khí ra qua miệng của bạn khi bạn đếm đến tám. Thời gian thở ra của bạn là gấp đôi thời gian hít vào của bạn, đó là tối ưu cho hơi thở sâu. Khi bạn thở ra, kéo dạ dày của bạn để giúp ra hết không khí có thể.

Lặp lại bốn tổng cộng bốn hơi thở. Hít vào một lần nữa, hãy giữ nó, và thở ra hoàn toàn. Hãy nhớ để đếm mỗi lần như vậy mà tỷ lệ 4-7-8 luôn luôn vẫn như nhau. Sau bốn hơi thở, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác bình yên. Lặp lại bài tập cho nhiều lần hít thở hơn nếu cần thiết.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tập thở để tĩnh tâm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính