Tâm sự

Làm thế nào lựa chọn nghề nghiệp bạn muốn khi trưởng thành

ReadzoDưới đây là một vài hướng dẫn nhanh về cách lựa chọn những gì bạn muốn làm khi trưởng thành.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

01/03/2015

936 Đã xem

Như một đứa trẻ, bạn có thể có một chút lo lắng về việc chọn một nghề nghiệp cho khi bạn đủ tuổi để làm việc. Mọi người có lẽ đều gây áp lực lên bạn về việc trở thành những gì họ muốn bạn trở thành. Điều quan trọng là phải nhớ lựa chọn dựa trên sự nghiệp của bạn vào những gì bạn muốn và không bao giờ thu nhỏ giấc mơ của bạn thành định nghĩa của người khác về những gì có thể. Và đừng đi theo những gì bạn bè của bạn muốn làm, đó là vấn đề thời gian sống, vì vậy hãy thật thà với chính mình. Điều đó nói rằng, bạn cần phải thực tế. Dưới đây là một vài hướng dẫn nhanh về cách lựa chọn những gì bạn muốn làm khi trưởng thành.

 

1. Lấy một cây bút và giấy. Nếu bạn thật sự nghiêm túc về việc lựa chọn một công việc thích hợp hay sự nghiệp, bạn sẽ cần phải viết tất cả mọi thứ ra giấy. Điều này sẽ giúp bạn nhớ tất cả mọi thứ và giúp bạn xem xét thực tế những gì có thể và những gì không.

2. Quyết định giữa công việc và sự nghiệp. Nếu bạn không chắc chắn những gì khác biệt giữa một công việc và sự nghiệp là gì, tìm hiểu chúng ngay bây giờ. Một công việc là một cái gì đó tạm thời giúp bạn có được một số thu nhập trong khi học tập cho một sự nghiệp. Một sự nghiệp là một kế hoạch cuộc sống mà bạn sẽ cần phải nghiên cứu kỹ. Khi bạn được phép làm việc một cách hợp pháp, có thể bạn sẽ có được một công việc nhỏ.

3. Làm hai quả bong bóng. Một trong những bong bóng, viết từ "công việc". Các bong bóng khác, viết từ "sự nghiệp".

4. Bắt đầu liệt kê. Trong bong bóng "công việc", liệt kê khoảng 5-8 công việc mà bạn quan tâm. Chúng sẽ không được lâu dài, do đó, không thể quá nghiêm trọng về việc có phù hợp với mình một cách hoàn hảo không. Trong bong bóng "sự nghiệp", ghi số tiền cùng một nghề nghiệp mà bạn quan tâm. Không giống như công việc, sự nghiệp có lẽ sẽ là vĩnh viễn nên hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

5. Loại bỏ vài việc. Rõ ràng, bạn không thể có 8 công việc và 6 sự nghiệp. Bạn sẽ cần phải loại bỏ chúng xuống đến 2-3 công việc và 2-3 nghề nghiệp. Gạch bỏ bất kỳ sự nghiệp mà không thể hoặc rất khó để đạt được, chẳng hạn như một cầu thủ bóng đá. Gạch bỏ bất kỳ việc làm trả rất ít và không nhận được giá trị gì.

6. Viết chúng ra một lần nữa. Giấy của bạn có thể trông rất lộn xộn lúc này. Vì vậy, bạn đừng lẫn lộn, viết chúng ra một lần nữa như bảng trong hình dưới đây. Chỉ viết những cái mà bạn muốn.

7. Nghiên cứu. Nghiên cứu cái mà trả lươngcao nhất và các bằng cấp bạn cần để có được công việc đó. Thông thường, cao hơn các công việc trả tiền, trình độ hơn hoặc khó hơn bạn cần. Các bằng cấp cần thiết không được hiển thị dưới đây, nhưng vẫn rất cần thiết.

8. Đánh số chúng. Số một phải là công việc hay nghề nghiệp mà bạn sẽ hướng tới và một trong đó phải trả lương cao nhất. Số hai nên là một kế hoạch dự phòng trong trường hợp bạn không nhận được một số công việc mong muốn. Nếu có một số ba, mà chỉ nên được sử dụng trong trường hợp khó khăn nhất vì nó có lẽ không được trả nhiều.

 

 

 

Link gốc: http://www.wikihow.com/Choose-What-You-Want-to-Be-when-You-Grow-Up

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào lựa chọn nghề nghiệp bạn muốn khi trưởng thành

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính