Blog của tôi!

Làm thế nào chọn nuôi giữa mèo và chó

ReadzoMèo và chó, chính xác hơn là mèo và chó nhà để phân biệt với các loài trong họ Mèo và họ Chó khác

Trần Thanh Trung

Trần Thanh Trung

01/03/2015

961 Đã xem

Bạn luôn có giấc mơ sở hữu những con thú cưng, nhưng hoàn cảnh không bao giờ đúng. Bây giờ hãy suy nghĩ, bạn hãy tập trung vào cuộc sống của bạn nơi bạn dành thời gian và năng lượng của mình để so sánh và xem xét sẽ thêm con thú cưng nào vào cuộc sống của bạn. Nếu bạn chưa chắc chắn cho anh bạn có lông là tốt nhất cho bạn, con chó hay con mèo, dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn.

1. Đưa ra một vài ý tưởng mà bạn muốn tìm chúng: Nó phụ thuộc vào bạn muốn gì

  • Nếu bạn là một người không thường xuyên ở nhà và rất bận rộn với công việc, khi đó có con mèo sẽ tốt hơn rấ nhiều. Hầu hết con mèo không sống cùng bạn nhiều hơn so với đồng loại của nó. Mèo có thể sống ở bất cứ đâu dù bạn sống trong một căn nhà nhỏ hay biệt thự với một cái sân rộng lớn.

  • Một con chó sẽ tốt hơn nếu bạn muốn một người bạn đồng hành. Hầu hết những con chó không muốn bị bỏ lại một mình quá lâu. Nếu bạn muốn một con thú cưng có thể đi ra ngoài, đi bơi, hoặc chỉ phiêu lưu cùng với bạn, thì bạn nên có một con chó.

2. Bạn xem xét lựa chọn giống hoặc nghiên cứu và hỏi những người hiểu biết:

Điều này áp dụng cho cả 2 giống chó và mèo. Một số con mèo cần sự quan tâm hơn so với những con mèo khác. Một số con chó thích sủa nhiều hơn so với những con chó khác. Một số giống chó và mèo dữ giằn hơn so với những giống chó mèo khác. Tất cả điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tìm một con thú cưng phù hợp với bạn.

3. Hãy chắc chắn ngồi nhà của bạn luôn là nơi rất tốt dành cho thú cưng:

Nếu bạn muốn một con chó sống cả đời cùng bạn và cuối cùng bạn chỉ chọn một, nhưng bạn sống trong căn hộ, bạn cần có một con chó nhỏ nếu chúng được cho phép ở đó. Thông thường, mèo, chim, chuột đồng hay là cá sẽ tốt hơn cho căn hộ của bạn.

4. Bắt đầu đi tìm:

Bây giờ bạn đã quyết định chọn giữa loài và giống, bạn cần phải tìm kiếm trên internet hoặc nơi tạm trú tại khu phố để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Hãy nói với chủ căn hộ hoặc nơi bạn đang tạm trú để họ biết và giữ chúng lại cho bạn. Sau đó, quay trở về nhà và dành thời cho con thú cưng trong một thời gian dài, cho đến khi bạn trở nên quen thuộc với chúng.

Nguồn: How to Choose Between a Cat and a Dog

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào chọn nuôi giữa mèo và chó

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính