Tâm sự

Làm thế nào để bắt đầu nghiệp viết

Readzochúng ta phải bắt đầu từ đâu?

Mr.Thoong

Mr.Thoong

02/03/2015

422 Đã xem

Bạn có quen với cảm giác thích thú bất cứ khi nào bạn đặt cả trái tim của bạn ra qua lời nói? Bạn có hấp tấp lấy một cây bút và một tờ giấy và ghi ra những suy nghĩ tràn đầy trong tâm trí của bạn? Chúng chỉ là một số trong những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng cho một sự nghiệp văn thơ. Nhưng chúng ta phải bắt đầu từ đâu?

 

1. Nhà văn tự do xây dựng sự tự tin. Nó cho bạn hiểu một quy tắc đặc biệt trong văn viết - "Nó là một phương tiện diễn đạt".

2. Làm chủ việc sử dụng đúng từ ngữ và chấm câu. Chúng ta đều mắc sai lầm. Đó là phải thôi. Điều duy nhất mà sẽ làm cho một sai lầm không thể chấp nhận được là nếu chúng ta không bao giờ học hỏi từ nó. Ghi danh vào một lớp học viết văn. Internet cũng có thể cho bạn mượn một tay để tìm kiếm các trang web đáng tin cậy. Thực hành kỹ năng chỉnh sửa của bạn trên bài viết của bạn.

3. Đọc là do viết. Viết là do đọc. Như bạn có thể nhìn thấy, đọc và viết bổ sung cho nhau. Bạn không phải là một nhà văn, nếu bạn không đánh giá cao sự giúp đỡ mở rộng vốn từ cho bạn bằng cách đọc. Đọc cung cấp cho bạn tất cả các thông tin mà bạn cần để làm cho ý nghĩa của những từ  với nhau. Không có gì để đọc là lúc không có gì được viết. Ngoài ra, việc đọc giới thiệu bài viết của bạn tới thế giới. Vì vậy, không bao giờ tách rời cặp đôi quyền lực.

4. Tìm cảm hứng. Hãy đi bộ bên ngoài, làm những điều mà bạn chưa từng làm trước đó, trong ngắn hạn, hãy nắm bắt ngày của bạn! Cảm hứng là ở khắp mọi nơi.

5. Chọn chuyên ngành của bạn. Tại thời điểm này, bây giờ bạn nên biết những loại văn bạn muốn viết là gì.  Góp phần cho tờ báo yêu thích của bạn thì sao? Đối với các thế hệ tiếp theo, hãy bắt đầu viết tiểu thuyết. Hãy viết nháp. Chỉnh sửa sau. Đàm phán với các nhà xuất bản tiềm năng hoặc nếu bạn muốn, bạn có thể thử tự xuất bản.

6. Giữ cho mọi thứ nguyên bản. Đừng bao giờ ăn cắp công việc của người khác. Tìm hiểu những cách thích hợp từ các nguồn trích dẫn. Bạn không chỉ cần viết. Bạn viết với sự liêm chính.

7. Bắt đầu một blog.  Phát huy bài viết của bạn. Hãy cởi mở với những lời chỉ trích. Hãy coi chúng như là cách để làm cho bạn tốt hơn. Bằng cách viết blog, bạn có thể tương tác với độc giả của bạn.

8. Hãy kiên nhẫn. Những đột phá lớn sẽ mất rất nhiều mực in. Bạn sẽ ổn miễn là bạn có niềm đam mê trong bạn.

 

 

Link gốc: http://www.wikihow.com/Start-a-Writing-Career

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bắt đầu nghiệp viết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính