Làm Đẹp

Chăm sóc mái tóc đúng cách

ReadzoNhiều người không biết cách chăm sóc mái tóc của mình và khiến chúng bị hư tổn. Bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc cho mái tóc của mình một cách hiệu quả nhất.

583 Đã xem

Nhiều người không nhận ra rằng họ đang làm hư tổn mái tóc của mình. Và nhiều người thì lại không biết lúc nào thì nên cắt tóc, thậm chí không biết rằng tóc mình bị chẻ ngọn. Bài viết này sẽ giúp bạn tránh cho tóc bị chẻ ngọn và giúp bạn có một mái tóc mượt mà, cuốn hút.

 

Take Good Care of Your Hair Step 1.jpg

1. Nếu không sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc thì chỉ nên gội phần da đầu. Đây là phương pháp đúng, nhất là đối với những mái tóc dài. Gội toàn bộ phần tóc dài có thể khiến cho tóc bị khô, rối, và điều này thực sự không cần thiết. Thay vào đó, hãy chỉ gội phần da đầu của bạn, nhẹ nhàng mát xa da đầu và xả lại bằng nước sạch.

 

Take Good Care of Your Hair Step 2.jpg

2. Sử dụng dầu xả. Nếu không sử dụng dầu xả, mái tóc của bạn sẽ bị khô do không có đủ độ ẩm cần thiết.

 

Take Good Care of Your Hair Step 3.jpg

3. Không nên gội đầu hàng ngày. Nếu gội đầu quá thường xuyên, mái tóc của bạn sẽ mất hết dầu và sẽ rất khô. Tuy nhiên, bạn cần phải dưỡng tóc hàng ngày.

 

Take Good Care of Your Hair Step 4.jpg

4. Tránh sử dụng máy sấy, máy làm quăn và máy là tóc. Chỉ để những kiểu tóc cần tạo kiểu bằng nhiệt trong những dịp đặc biệt, sử dụng những sản phẩm bảo vệ mái tóc của bạn trong những dịp đó. Nếu phải dùng máy sấy, hãy chuyển sang chế độ sấy lạnh. Đối với tóc xoăn hay tóc gợn sóng, cần sử dụng bộ tán nhiệt.

 

Take Good Care of Your Hair Step 5.jpg

5. Cứ 8 tuần thì nên cắt tóc 1 lần. Chẳng ai muốn có một mái tóc chẻ ngọn cả, và để giảm bớt tình trạng này, bạn chỉ việc tỉa tóc rồi tạo hình cho mái tóc của mình là đủ.

 

Take Good Care of Your Hair Step 6.jpg

6. Đừng nên tự cắt tóc! Hãy đến tiệm làm tóc để tạo kiểu cho mái tóc của bạn, ở đó họ thực sự biết mình đang làm gì.

 

Take Good Care of Your Hair Step 7.jpg

7. Nếu sở hữu một mái tóc xoăn, hãy gội đầu vào  buổi sáng, và sau khi gội xong thì hãy chăm sóc tóc bằng kem dưỡng. Kem dưỡng tóc sẽ giúp giữ được các lọn tóc quăn, và kem xả sẽ giúp các lọn tóc mềm hơn. Không nên chạm vào tóc khi tóc chưa khô hẳn.

 

Nguồn: How to Take Good Care of Your Hair

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chăm sóc mái tóc đúng cách

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính