Sức Khỏe

Làm sao để duy trì chế độ ăn hợp lí?

ReadzoHằng ngày bạn đã có một chế độ ăn uống hợp lí chưa? Cùng tìm hiểu cách duy trì nó nhé!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

01/03/2015

391 Đã xem

Ghi lại những gì bạn ăn là một trong những nguyên tắc cơ bản. Nguyên tắc thứ hai là hãy đọc kĩ nhãn của đồ ăn. Hãy chắc chắn rằng các đồ tạp hóa mà bạn ăn chứa nhiều chất xơ và ít chất béo, tương đương với nhiều loại rau, trái cây, đậu, đỗ và các sản phẩm làm từ sữa ít chất béo.

Các bước thực hiện:

 

1. Ăn đồ ăn nhẹ khi bạn bắt đầu cảm thấy đói nhưng hãy trước bữa ăn tối / trưa vài tiếng - đặc biệt quan trọng vào khoảng 4 giờ chiều, khi bạn đang ở giữa bữa trưa và bữa tối. Nếu bạn nhịn đói và chờ đợi, nhiều khả năng bạn sẽ ăn quá nhiều hoặc quá nhanh trong bữa tối.

 

2. Đừng mua những thực phẩm không theo chế độ ăn uống. Nếu chúng không có trong nhà bạn, bạn sẽ không thể ăn chúng. Nếu bạn muốn tự khao mình và đã đạt được(bằng cách ăn uống điều độ hoặc tập thể dục, không bỏ một ngày nào), hãy đi mua bánh quy. Đừng giữ một hộp bánh quy đặc biệt dùng để tự đãi mình trong nhà, chúng sẽ chỉ thuyết phục bạn rằng bạn xứng đáng có được một cái trong khi bạn không. Và nếu bạn thật sự xứng đáng, hãy lấy một chiếc. Hoặc tốt hơn là hãy nghĩ ra một cách bạn có thể tự chiêu đãi mình mà không liên quan gì đến đồ ăn!

 

3. Hiểu được rằng nếu bạn đang tham gia vào một công việc mà bạn thường ăn nhẹ trong lúc làm, hãy tìm thứ gì đó để làm với đôi bàn tay của bạn thay vì ăn uống. Hãy bắt đầu học đan len, may vá, viết những tấm bưu thiếp cảm ơn, bất cứ điều gì để ngăn bạn khỏi việc nhai vô thức trong khi bạn xem ti vi,…

 

4. Nhớ rằng nếu bạn đang ăn đậu phộng thanh một cách ép buộc, hãy ngồi xa ra khỏi bát tô. Bạn sẽ ít có khả năng phải với qua người khác để lấy chúng. Tập những bài thể dục vui vẻ. Tham gia một phòng tập thể hình thoải mái với những lớp học thú vị, ghi danh vào một lớp học khiêu vũ với bạn bè, đến một nơi thật đẹp để đi bộ. Hãy kiếm bạn cùng làm với mình để bạn có người đi cùng, cổ vũ tinh thần và người luôn giữ cho bạn có trách nhiệm, hoặc, dắt chó đi dạo nếu bạn thực sự cần một ai đó nhắc nhở bạn phải đi ra ngoài hai lần một ngày.

 

5. Biết rằng nếu bạn đang thực sự thèm một thứ gì đó, như kẹo M & M, hãy chỉ ăn một ít. Đừng cố gắng đáp ứng nhu cầu bằng cách ăn tất cả những thứ khác có trong nhà. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn và có lẽ sẽ ăn quá mức. Nếu bạn cảm thấy bị bắt ép phải làm, hãy kiếm một người bạn đáng tin cậy lấy ra hai cái cho bạn và chỉ giới hạn trong chúng!

 

6. Ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng như cà rốt, bông cải xanh, súp lơ, những thực phẩm này sẽ kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn. Những loại thức ăn này rất lành mạnh, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về lượng dinh dưỡng có được. Đừng nấu chín, hãy ăn sống. (Nấu chín rau sẽ loại bỏ mật độ dinh dưỡng có trong nó.)

 

7. Hãy chắc chắn rằng bạn uống thật nhiều nước! 8 cốc một ngày! Đôi lúc bạn bị mất nước, bạn bù đắp lại bằng việc ăn, trong khi thực chất cơ thể bạn chỉ cần mỗi nước.

 

Nguồn: http://www.wikihow.com/Keep-to-Your-Diet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để duy trì chế độ ăn hợp lí?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính