Blog của tôi!

6 cách để trở thành một độc giả "tốt"

ReadzoChúng tôi đã liệt kê ở đây là một vài cách để trở thành một người đọc tốt hơn. Khi bạn đi cảm nhận chúng, bạn sẽ nhận ra có bao nhiêu kinh nghiệm mà bạn đang bỏ

Mộc Trà

Mộc Trà

01/03/2015

583 Đã xem
       Thông tin về đa phương tiện kỹ thuật số có loại làm thông thường phong cách đọc rất tẻ nhạt. Mọi người những ngày gần đây mê đến Internet để đọc bài báo, tin, bài xã luận và nhiều hơn nhiều, được viết trong ngôn ngữ thiết thực đi theo hầu hết với hình ảnh và thú vị hay đồ họa.

Bằng cách đó, chúng làm giảm mức độ kiên nhẫn của chúng tôi với một cuốn sách cần được quan tâm sâu sắc để đi qua các trang web và các trang thông tin chi tiết. Trong khi thông tin nhanh chóng và tóm lược trên Internet là tuyệt vời cho một thế hệ có nhịp độ nhanh, nó giết chết khả năng đọc của chúng tôi.

Những người vẫn đọc sách hàng ngày xác minh cho thực tế rằng thói quen đọc sách của họ là điều duy nhất mà giữ kỹ năng ngôn ngữ của họ còn nguyên vẹn. Nếu họ thật sự phụ thuộc vào các tài liệu đọc mà Internet cung cấp, họ đã có thể chắc chắn không phát triển một tình yêu đối với văn học. Tự hỏi xem bạn cũng cần phải hiểu rõ hơn điều này?

Vâng, chúng tôi đã liệt kê ở đây là một vài cách để trở thành một người đọc tốt hơn. Khi bạn đi cảm nhận chúng, bạn sẽ nhận ra có bao nhiêu kinh nghiệm mà bạn đang bỏ lỡ khi bạn không phải làm các dạng thông thường của việc đọc.


 

1. Đọc chậm

Những điều tốt với cuốn sách đó là không có quảng cáo hoặc các hình thức khác phiền nhiễu xung quanh bạn. Cũng không lãng phí thời gian cho các phần bạn đang đọc, bởi vì bạn luôn có thể lật các trang trở lại với tốc độ của riêng bạn và theo sự thoải mái của riêng bạn. Vì vậy, đọc chậm rãi, nắm bắt từng lời nói và câu, cho phép chìm trong nó. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu được những điều tốt hơn rất nhiều.
 

2. Đọc nhiều

Tiếp cận nhiều loại sách. Đọc giả tưởng, tham khảo, tin v.v và làm chính mình nhận thức được nhiều thể loại sẵn trên thế giới. Ngay sau đó, bạn sẽ hiểu được sở thích của bạn và thị hiếu tốt hơn, và sẽ bắt đầu để xác định sự khác biệt giữa phong cách khác nhau của văn bản và sách, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và khả năng của bạn.
 

3. Đọc to

Một cách tốt để cảm nhận được thông tin là đọc to. Đây là loại bài tập mà trẻ em được thực hiện để làm trong trường để ghi nhớ và hiểu được những điều tốt. Nếu bạn là người mới học đọc và chỉ mới bắt đầu cố gắng để làm cho nó một thói quen, sau đó bạn phải đọc to giúp bạn duy trì sự tập trung, cũng như để làm cho bạn hiểu được những điều tốt hơn.


 

4. Tham khảo từ điển

Mọi người thường đánh mất sự quan tâm của mình về đọc vì họ phàn nàn về việc không hiểu biết vài từ hoặc cụm từ. Vâng, sử dụng một từ điển! Trong vài lần đầu tiên sẽ là khó khăn khi bạn phải liên tục tham khảo từ điển, nhưng một khi bạn biết ý nghĩa của nhiều từ ngữ, sau đó để cải thiện trải nghiệm của bạn đọc sách hơn nữa nơi cùng một từ có thể được sử dụng.
 

5. Nhận biết Kiểu mẫu và Phong cách

Mỗi nhà văn hay tác giả có kiểu mẫu khác nhau và phong cách của văn bản. Khi bạn đọc một cái gì đó, hãy cố gắng hiểu được những điều có ý thức, chẳng hạn như liệu các nhà văn được sử dụng một phong cách kể chuyện người thứ ba hoặc viết nó trong người thứ nhất. Có tác giả muốn bắt đầu với thời gian và nói chuyện hiện tại của quá khứ như những đoạn hồi tưởng sau này, liệu những nhà văn theo một mô hình tuyến tính kể chuyện? Hãy thử và xác định những điều này, và nó chắc chắn sẽ nâng cao kỹ năng kể chuyện của bạn cũng như mức độ quan tâm của bạn đọc.
 

6. Viết

Đọc và viết như những người bạn tốt nhất. Trong khi những gì bạn đọc và làm thế nào nó ảnh hưởng đến bạn đọc những gì và làm thế nào bạn viết, nguyên tắc này hoạt động theo cách khác. Làm thế nào bạn đọc những điều được viết bởi bạn ảnh hưởng đến cách bạn đọc những điều khác nữa. Vì vậy, viết là một cách tốt để hiểu những cảm xúc và phong cách của văn bản, trong đó tiếp tục giúp bạn đọc tốt hơn, làm cho bạn hiểu được những điều nhất định mà không được rõ ràng cho bạn trước.

Các hình thức thông thường của sách đọc là thực sự tốt hơn rất nhiều chứ không phải đọc sách điện tử hoặc các hình thức rút gọn khác của văn học trực tuyến. Có một sự quyến rũ nhất định trong việc tạo ra các hình ảnh trong đầu của bạn, chứ không phải nhìn thấy những hình ảnh kèm theo văn bản. Trong thế giới số hóa cao này, đó là thời gian mà chúng ta nhận ra những lợi ích tuyệt vời của việc đọc thông thường và đi lại cho nó để cải thiện kỹ năng đọc của chúng tôi, cũng như cho chúng ta niềm vui đọc sách trong hình thức xác thực nhất của nó.

Bài viết được dịch từ:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 cách để trở thành một độc giả "tốt"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính