Blog của tôi!

Làm thế nào để trở nên khát vọng

ReadzoSuy nghĩ tích cực. Ý nghĩ tích cực là các câu lệnh gần như tự khen. Đây không chỉ để thúc đẩy sự tự tin của bạn; chúng thực sự có thể nâng cao kỹ năng giải quyế

Lyrics

Lyrics

02/03/2015

816 Đã xem

1. Suy nghĩ tích cực

Ý nghĩ tích cực là các câu lệnh gần như tự khen. Đây không chỉ để thúc đẩy sự tự tin của bạn; chúng thực sự có thể nâng cao kỹ năng giải quyết căng thẳng.
Hãy suy nghĩ về đặc điểm tính cách có giá trị nhất của bạn. Bạn có xem mình có sáng tạo? Thông minh? Tài năng? Hãy khẳng định tích cực xoay quanh những đặc điểm tốt nhất mô tả như là một người bạn.
Nói với chính mình mười lần mỗi ngày: "Tôi thông minh tôi có thể sử dụng trí thông minh của mình để đạt được mục tiêu của tôi, tôi là sáng tạo tôi có thể sử dụng óc sáng tạo của tôi như là một công cụ giải quyết vấn đề. Tôi là một cá nhân có năng khiếu....."
 

2. Tập trung vào những gì bạn có thể đạt được thay vì những gì bạn có thể bị mất

Ám ảnh về tất cả những điều đó có thể chỉ làm tăng sự lo lắng và đặt trọng tâm vào những điều không nên làm, thay vì phải làm gì.
Hãy tự nghĩ, "Nếu tôi làm việc này thường xuyên, tôi sẽ trông tuyệt vời." Bạn sẽ thấy mình lạc quan và hứng thú làm việc này mỗi ngày. Nếu bạn thường xuyên nghĩ đến bản thân, "Nếu tôi không chạy ngày hôm nay, tôi sẽ tích tụ chất béo và sẽ trông không hấp dẫn", sau đó bạn sẽ thực hiện đúng nhiệm vụ.

3. Sử dụng "nếu - thì" trong kế hoạch để nghĩ về những điều bạn cần phải làm

Hãy tạo cho mình các thông số cụ thể để làm một công việc, nếu không bạn sẽ không hoàn thành  nhiệm vụ đặt ra cho đến phút cuối cùng.

4. Hãy suy nghĩ về sự thất bại là một quá trình loại trừ

Đừng nghĩ về nó như là một kết quả cuối cùng của những nỗ lực của bạn, mà còn là một phương pháp gạch chéo để cố gắng đạt được một mục tiêu.
Khi Thomas Edison tạo ra các bóng đèn, ông cho biết, "Tôi đã không thất bại. Tôi vừa tìm thấy 2.000 cách để không làm ra một bóng đèn".

Đừng sợ mắc lỗi. Thất bại chính là vĩnh viễn nếu bạn ngừng cố gắng.
 

5. Thưởng thức thành công của bạn, nhưng không dừng lại ở đó

Điều này được gọi là "nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình," và có thể làm cho bạn trở nên tự mãn về những gì bạn đã đạt được thay vì tập trung vào thành tích tiếp theo của bạn.
Điều quan trọng là tận hưởng những điều bạn đã làm đúng, nhưng biết rằng chìm đắm trong ánh sáng hào quang của những thành tựu có thể làm cho bạn ít có khả năng muốn theo đuổi một mục tiêu khác. Đắm chìm trong sự thành công thường là có lợi nhất nếu bạn chưa đặt ra mục tiêu cụ thể. Khi bạn đang làm việc hướng tới một mục tiêu, tuy nhiên, thưởng thức thành công của bạn quá lâu có thể thực sự ngăn chặn sự tiến bộ của bạn và giữ cho bạn trì trệ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trở nên khát vọng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính