ReadZo Trợ Giúp

Tuần 1 tháng 3 (2-8/3/2015) - chi tiết công việc của team readzo

ReadzoTuần của những thử nghiệm mới, làm sao đẩy mạnh được tốc độ marketing đề hoàn thành những mục tiêu của event luôn là những câu hỏi khó?

ReadZo

ReadZo

02/03/2015

853 Đã xem

1. Chốt & chuyển hệ thống danh hiệu cho bên IT

Hệ thống danh hiệu sẽ là hệ thống gắn liền với ReadZo trong năm tháng về sau. Hiện tại chưa ai có nhiều kinh nghiệm về xây dựng hệ thống như này, chỉ dựa vào các hệ thống có sẵn trên diễn đàn VBB, hubpages,... để tham khảo. Phương án đã chốt với bản chi tiết này, đã gửi cho một số thành viên nhờ góp ý trước khi chốt. Team cảm thấy khá hài lòng với hệ thống danh hiệu mới này, nó sẽ gắn liền, thể hiện được độ tích cực, độ chất,... của các thành viên. Qua đó danh hiệu cũng là một sự tôn vinh lớn lao của ReadZo, ghi nhận những đóng góp to lớn của các thành viên. 

2. Public phiên bản mobile & tính năng % quảng cáo của bài viết từ bản mobile

Hiện tại các thành phần của bản mobile đã khá hoàn thiện, đang chờ đưa lên để test, chỉ trong một vài ngày nữa là có thể public chính thức rộng rãi tới các thành viên. Đây là một điều rất tuyệt vời trong tuần này mà đội ngũ IT đã cố gắng, nỗ lực để mang đến một trải nghiệm thân thiện trên smartphone. 

Đồng thời đi liền với đó cũng mang lại lợi ích rất lớn cho các tác giả đó là tính năng chiết khấu % quảng cáo Google Adsense trên bản mobile sẽ được thực hiện. Theo kinh nghiệm sử dụng Google Adsense, tỉ lệ CPC trên mobile thường cao gấp đôi so với bản web, hy vọng sau khi tính năng này được cập nhật, tài khoản của các tác giả sẽ tăng có thể là gấp đôi trong thời gian tới.

3. Đẩy mạnh marketing để sớm hoàn thành mục tiêu 1.000 bài viết của event "Gây dựng quỹ tri thức"

Tính đến thời điểm này hệ thống đã ghi nhận 430 bài viết được duyệt, theo mục tiêu của event đề ra còn 570 bài. Như thế chúng ta mới đi được nửa non chặng đường. Do nguyên nhân khách quan diễn ra trong đúng dịp tết nên kết quả không được như chỉ tiêu đề ra, nguyên nhân chủ quan cũng được chỉ ra là event rất hay, rất ý nghĩa, rất nhiều lợi ích, nhưng team marketing vẫn đang loay hoay, chưa truyền thông được những cái hồn đó đến các tác giả, các sinh viên ngoại ngữ, những người thích chia sẻ bí quyết,...

Trong tuần này đặc biệt phải đẩy mạnh hơn nữa để mục tiêu thu hút được 100 bài viết / 1 ngày, như thế mới đạt được kì vọng của team đề ra khi thực hiện event này.

4. Mở event về mùng 8/3

Thay mặt Team, xin bật mí đến các tác giả sẽ có 1 event rất ý nghĩa được diễn ra trong tuần này liên quan đến những người bà, người mẹ, người chị, người em. Mọi người sẽ biết sau 1 ít phút nữa thôi :).

5. Thử nghiệm trao giải theo tuần cho những thành viên viết bài nhiều nhất, bài có nhiều lượt xem nhất.

Sắp tới ReadZo muốn xây dựng tính năng BXH trên nhiều tiêu chí khác nhau, trước khi diễn ra, Team muốn thử nghiệm trao giải theo tuần trên một số tiêu chí mà chưa phải qua hệ thống IT (tự thống kê, tự trao giải). 

Thí nghiệm đầu tiên trong tuần này sẽ là 2 giải: 

1. Giải thưởng cho cây bút năng động nhất trên ReadZo (tác giả có số bài viết nhiều nhất).

2. Giải thưởng cho tác giả có bài viết được xem nhiều nhất trên ReadZo.

Qua đó Team sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn khi bắt tay vào xây dựng tính năng BXH.

6. Thiết kế về mặt sản phẩm các tính năng phục vụ cho truyện dài

Tạo một nền tảng, môi trường cho các tác giả viết truyện dài luôn là một trong những mục tiêu chính của ReadZo. Trong tuần PTSP (phát triển sản phẩm) sẽ đưa ra các tính năng sau để thúc đẩy truyện dài:

  • Chức năng playlist gom nhóm các chương thành 1 cuốn truyện. 
  • Hiển trị truyện dài mới, truyện dài hot trên trang chủ. 
  • Các tác giả viết truyện dài nổi bật trên danh mục truyện, truyện dài.

7. Thiết kế lại trang chi tiết & danh sách của 1 event

Event đang là một phần thúc đẩy chính tác giả viết bài trên ReadZo, bên PTSP đề xuất thiết kế landing page riêng cho event: 

  • Trang chi tiết event, thiết kế đơn giản, dễ hiệu, gây ấn tượng mạnh. 
  • Trang danh sách bài viết tham gia event, liệt kê các bài đề xuất, bài hot lên trên đầu.
Chúc Team ReadZo sẽ hoàn thành được những công việc đề ra trên đây & vượt mong đợi. Mong các tác giả luôn cổ vũ, động viên để các thành viên trong Team có động lực phát triển.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tuần 1 tháng 3 (2-8/3/2015) - chi tiết công việc của team readzo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính