Sức Khỏe

4 cách để làm giảm stress

ReadzoTrong thế giới ngày nay, stress là một phần tất yếu của cuộc sống chúng ta.

Mộc Trà

Mộc Trà

02/03/2015

636 Đã xem
Trong thế giới ngày nay, stress là một phần tất yếu của cuộc sống chúng ta. Lối sống bận rộn mà chúng ta "lãnh đạo", lượng căng thẳng mà chúng ta đang phải chịu và lượng dư trách nhiệm trên vai đã làm cho chúng ta là nạn nhân của sự căng thẳng trong cách này hay cách khác. Có bốn kỹ thuật chính để giảm bớt căng thẳng. Chúng được liệt kê ở đây.
 

1. Thiền

Một bài tập căng thẳng làm giảm chính là thiền. Tìm một căn phòng yên tĩnh và thanh bình đó là  được thắp sáng, thoáng mát và rộng rãi tới mức mà bạn không cảm thấy ngộp thở. Nhắm mắt lại và hít một vài hơi thật sâu, và tập trung vào cách thức cơ thể và tâm trí của bạn bình tĩnh xuống từ từ. Những niềm vui có được qua thiền định là rất hiệu quả.
 

2. Thư giãn

Chỉ cần ngồi lại và thư giãn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng hay lo lắng do stress, chỉ tựa lưng vào ghế ngồi hoặc nằm xuống. Nới lỏng cơ bắp của bạn và nhắm mắt lại. Vẫn còn tốt hơn, chơi bản nhac yêu thích của bạn. Đi và xem TV, xem một bộ phim, bắt đầu vẽ. Nói cách khác, làm những gì giúp bạn thư giãn. Nếu không có gì giúp, chỉ chợp mắt một chút và khám phá cách bạn làm mới chúng. Nới lỏng cơ thể thư giãn tâm trí.
 

3. Tập thể dục

Không thể có sự thay thế cho một chế độ tập luyện tốt. Vì đó là điều rất đúng "sức khỏe là sự giàu có". Và nếu bạn đang khỏe mạnh, hầu hết các lý do cho sự căng thẳng của bạn sẽ tự động biến mất vì bạn sẽ không dễ dàng cảm thấy buồn chán và mệt mỏi. Một cơ thể mạnh mẽ là nơi mà một tâm trí lành mạnh cư trú. Vì vậy,tập thể dục và xem mức độ căng thẳng của bạn giảm đáng kể.
 

4. Thưởng thức

Tận hưởng cuộc sống của bạn với một cách đầy đủ .Hãy làm những gì bạn thích! Đi dự một bữa tiệc và khiêu vũ với bạn của bạn. Đi vào một ngày sương mù. Đến và tham gia vào một môn thể thao mạo hiểm. Gặp gỡ bạn bè của bạn. Đi trên một chuyến đi  không có kế hoạch. Hãy thử một cái gì đó bạn không bao giờ có, và chỉ đơn giản là tận hưởng cuộc sống. Tận hưởng cuộc sống cung cấp cái nhìn sâu sắc như thế nào cuộc sống tươi đẹp và thế giới chúng ta đang sống là gì. Nếu bạn có thể tận hưởng cuộc sống, căng thẳng khó có thể đi qua tâm thức của bạn.

Cuộc sống không có căng thẳng trong thế giới ngày nay là một huyền thoại, nhưng luôn luôn có một con đường xung quanh. Giảm thiểu các tác hại của stress và khám phá cách dễ dàng tận hưởng cuộc sống là như thế nào!

Bài viết được dịch từ:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 cách để làm giảm stress

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính