Làm cha mẹ

Lí do bạn nên cho trẻ chơi game

ReadzoLuôn luôn có rất nhiều chuyện xảy ra xung quanh các trò chơi video và trẻ em. Nhiều người của niềm tin rằng các trò chơi video là khá nguy hiểm cho trẻ em....

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/03/2015

481 Đã xem

Luôn luôn có rất nhiều chuyện xảy ra xung quanh các trò chơi video và trẻ em. Nhiều người của niềm tin rằng các trò chơi video là khá nguy hiểm cho trẻ em, và đúng như vậy, bởi vì một số trong số họ dạy cho bạo lực và ngôn ngữ hôi. Nhưng nếu nhìn vào nó với một tâm trí cởi mở, không phải tất cả video game bạo lực, sau khi tất cả. Có một số trò chơi video tốt mà trong thực tế giúp đỡ trẻ em để tìm hiểu những điều học, chẳng hạn như bảng chữ cái, số...

Dưới đây là những lý do tại sao trẻ em của bạn nên chơi các trò chơi:

1. Cải thiện sự phối hợp giữa mắt và tay:

Nó đã được chứng minh qua các nghiên cứu khác nhau mà chơi trò chơi thực sự giúp cải thiện kỹ năng phối hợp giữa mắt và tay, làm cho trẻ em tốt hơn ở môn thể thao ngoài trời và nhiều hoạt động khác trong cuộc sống. Trong thực tế, nó thậm chí còn mang độ chính xác cao hơn nữa.

2. Cải thiện kỹ năng chiến lược:

Trò chơi video dạy chúng ta làm thế nào để được thông minh và chiến đấu chống lại đối thủ. Họ cải thiện kỹ năng lập kế hoạch và chiến lược cho chúng tôi để đạt được kết thúc thành công. Và điều này làm cho bộ não sắc nét hơn rất nhiều, làm cho trẻ em tốt hơn kế hoạch và vạch ra chiến lược trong cuộc sống thực quá.

3. Dạy làm việc theo nhóm:

Có rất nhiều trò chơi nhiều người chơi mà một bên hoặc cả đội phải chiến đấu chống lại bên kia. Và khi làm như vậy, trẻ em tìm hiểu các khái niệm về làm việc theo nhóm. Họ học cách làm việc cùng nhau trong cách phối hợp và hòa bình để thực hiện các tác vụ thông thường và đạt được mục tiêu cuối cùng.

4. Dạy sự kiên trì:

Mỗi khi bạn chơi một trò chơi video, bạn không giành chiến thắng đầu tiên đi. Đôi khi bạn mất đi mạng sống ở giữa một trò chơi, và lúc khác bạn phải bắt đầu từ đầu tất cả hơn một lần nữa, khá nhiều giống như cách mọi thứ đang trong cuộc sống thực. Nhưng trẻ em tiếp tục chơi, và họ tiếp tục cố gắng để giành chiến thắng. Và đây là cái gì đó được nhúng vào trong tính cách của họ khi họ lớn lên, tiếp tục cố gắng cho những điều trong cuộc sống với sự bền bỉ và sự cống hiến mà không mất đi niềm tin và hy vọng cho là tốt nhất.

5. Cải thiện tâm trạng:

Hãy nhìn nhận đúng điều này. Trẻ em cảm thấy thực sự hạnh phúc khi có được kiến thức từ sách giáo khoa và được cho phép một vài giờ chơi trên máy tính hoặc các trạm phát. Nó giúp đem lại sức sống cho chúng và ngay lập tức làm cho tâm trạng của chúng tốt hơn. Giải trí một ít như thế là hoàn toàn có lợi.

6. Kết nối với nhiều bạn mới:

Có rất nhiều trò chơi, mà khi chơi trực tuyến qua Internet, giúp đỡ để kết nối với những người chơi khác trên toàn thế giới. Game đã trở nên khá nghiêm trọng trong những ngày này, với giải đấu game và thách thức tất cả các nơi trên thế giới. Nó không gây hại cho con bạn theo đuổi điều này như là một sở thích nghiêm trọng và làm cho bạn bè mới trực tuyến thông qua các cộng đồng và các nhóm

7. Một vài trò chơi có ích cho việc học:

Trò chơi video có thể hoạt động như một công cụ học tập . Có rất nhiều trò chơi trên thị trường giúp học Toán, Khoa học, tiếng Anh và nhiều đối tượng khác với việc sử dụng những thách thức thú vị và thi thử. Bằng cách này, việc học là khá thú vị, và những đứa trẻ nắm bắt những điều tốt hơn theo cách này.

8. Cả nhà cùng chơi:

Trẻ em rất thích nó khi cha mẹ của họ quá tham gia cùng họ trong các trò chơi video. Đó là một điều thú vị để làm vào các buổi tối, ngày lễ hoặc cuối tuần. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ là một phần của hoạt động của con bạn làm cho anh ta hoặc cô ấy hạnh phúc, nhưng cũng sẽ có thể giám sát việc lựa chọn trò chơi.

Hướng dẫn và giám sát của cha mẹ là tất nhiên, rất quan trọng trong các vấn đề như vậy. Nó là rất quan trọng đối với các bậc cha mẹ lựa chọn các trò chơi video một cách khôn ngoan cho con em mình, và tiếp xúc với họ chỉ là những người tốt. Ngoài ra, điều quan trọng là phải theo dõi số giờ mà trẻ em chơi các trò chơi. Những điều đi ra ngoài tầm kiểm soát khi trẻ em được tiếp xúc với những điều sai trái hoặc khi họ đã nghiện trò chơi như vậy. Nếu bọn trẻ nghiện thì cấm chúng chơi là điều tất nhiên.


 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lí do bạn nên cho trẻ chơi game

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính