Cưới

Sáu cách xử lí một ông chồng say xỉn

ReadzoCó một người chồng có cồn có thể tàn phá trong cuộc sống cá nhân và chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể cảm thấy cô đơn và chán nản cố gắng để đối phó với các vấn

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/03/2015

1417 Đã xem

Có một người chồng say xỉn có thể tàn phá trong cuộc sống cá nhân và gia đình của bạn. Bạn có thể cảm thấy cô đơn và chán nản cố gắng để đối phó với các vấn đề của chồng bạn. Dưới đây là một vài cách để xử lý một người chồng nghiện rượu.

 

1. Hãy kiểm soát tài chính của bạn

Một trong những điều đầu tiên mà có thể ảnh hưởng tiêu cực của chứng nghiện rượu của chồng bạn là tình hình tài chính của bạn. Nếu chồng của bạn có tiền mua rượu mà không có bất kỳ giới hạn nào, tiền của bạn sẽ ngày càng vơi. Tiếp theo anh ta có thể nhắm đến tài khoản chung hay dự trữ cá nhân của bạn. Giữ tiền của bạn và hạn chế việc anh ta rút tiền tài khoản của bạn hàng ngày. Nếu anh ta vượt ngưỡng, bạn hãy cảnh báo anh ta bằng mọi cách.

 

2. Tìm kiếm sự can thiệp của một nhân viên tư vấn

Nếu anh ấy nghiện rượu quá mức, bạn không thể xử lí được. Hãy tìm kiếm tư vấn hay can thiệp của chuyên gia trong trường hợp này. Cho anh ấy vào trại cai nghiện, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn đầy đủ khi bạn trò chuyện với người chuyên nghiệp.

3. Tìm sự bình yên cho bản thân:

Việc nghiện rượu của chồng bạn có thể bắt đầu ảnh hưởng đến con cái, quan hệ vợ chồng rạn nứt và sự bình yên của ngôi nhà không còn nữa. Hoặc là anh ấy trở nên bạo lực hay xa lánh  mọi người. Bạn có thể chịu đựng được những điều này, nhưng chỉ ở một giới hạn nhất định. Đừng để thói quen của chồng bạn trở thành cuộc sống của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng sự vắng mặt của bạn có thể làm cho anh ta nhận ra những rắc rối mà anh gây ra, xem xét dời ra ngoài cho đến khi ông bỏ uống.

4. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình:

Áp lực xã hội là một trong những yếu tố có thể giúp đỡ trong việc hạn chế chứng nghiện rượu của chồng bạn nếu nó đang ở giai đoạn đầu. Nói chuyện với con cái của bạn và gia đình hai bên. Cùng cả nhà suy nghĩ cách đối phó với vấn đề nghiện rượu của anh ấy. Nếu cha mẹ ruột khuyên lơn anh ấy một cách sâu sắc, nó có thể giúp anh ta hiểu được hậu quả và sớm từ bỏ nghiện rượu.

 

5. Tìm hiểu hoạt động bên ngoài của anh ấy:

Giấu hoặc đổ rượu của chồng bạn không phải là một giải pháp lâu dài để chứng nghiện rượu của mình. Bạn cần phải nhận thức được những gì anh làm bên ngoài ngôi nhà của bạn. Anh ta đi đến một quán rượu sau giờ làm việc uống rượu quá mức? Anh ấy uống có động cơ hay mục đích gì không? Anh ấy đi đến nơi khác để uống mà bạn không biết? Hiểu biết về những điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn chứng nghiện rượu của chồng bạn.

6. Hãy cho anh một tối hậu thư:

Đôi khi, người nghiện rượu cần tình cảm rất lớn để thoát khỏi chứng nghiện rượu của họ. Miễn là chồng của bạn nghiện rượu nhưng vẫn đối xử tốt với gia đình nhung anh không nhận ra việc nghiện rượu tác động tiêu cực gia đình. Bạn hãy cho ông một tối hậu thư là tôi sẽ ly hôn nếu anh vẫn tiếp tục uống rượu. Hoặc không cho anh ta tiền, mang con cái về nhà ông bà hoặc báo cáo với các cơ quan chức năng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sáu cách xử lí một ông chồng say xỉn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính