MMO - Make money online

Cách xác định Unique Selling Point (P2)

ReadzoỞ phần này, mình bàn về việc xây dựng thêm giá trị cho sản phẩm của mình, và phá bỏ cơ sở so sánh của khách hàng ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

02/03/2015

539 Đã xem

Ở nội dung trước, mình đã sử dụng Case study chào hàng khóa học luyện thi Ielts của một người bạn, để rút ra bài học xác định USP cho sản phẩm:

Trong việc xác định USP cho sản phẩm hay dịch vụ của mình, phải tìm cho ra được điểm độc đáo, đặc biệt và khác lạ mà không nơi nào có! Đôi khi, việc đó đơn giản chỉ là nêu rõ 1 thứ mà đối thủ của bạn chưa nêu bật lên được mà thôi!

Trong phần tiếp theo này, mình sẽ đưa ra cho các bạn 1 Case study khác liên quan đến lĩnh vực Bất động sản để bổ trợ thêm: Làm thế nào để Create Sub Value – gia tăng giá trị, tạo ra giá trị phụ cho sản phẩm dịch vụ của mình?

1. Mục đích của hành động Create Sub Value

Doanh nghiệp A và B cùng bán 1 sản phẩm. Khách hàng có thể sẽ dựa trên cơ sở nào để lựa chọn 1 trong 2 doanh nghiệp để mua hàng? (Bỏ qua mấy yếu tố râu ria, chỉ tập trung vào giá trị sản phẩm. Mặc định 2 thương hiệu này uy tín như nhau, chất lượng sản phẩm như nhau).

- Giá cả? 

- Thái độ chăm sóc khách hàng? 

- Dịch vụ hậu mãi? 

- ........

Thật ra, mục đích của mình khi nhắc đến các yếu tố trên - không phải là liệt kê ra để nhắc nhở các bạn tập trung vào khai thác, nhằm chào hàng sản phẩm. Cái này ai làm nội dung cũng biết, không chỉ bạn mà đối thủ của bạn cũng biết. Công ty nào cũng nói về giá cả, dịch vụ khách hàng ... thì có phải huề cả làng không?

Mục đích chính của mình là để rút ra kết luận này: Việc khách hàng lựa chọn được 1 trong 2 doanh nghiệp để mua sản phẩm, là vì họ CÓ CƠ SỞ ĐỂ SO SÁNH HƠN THUA GIỮA ĐÔI BÊN.

Vậy thì quên mấy cái vụ giá cả, dịch vụ hậu mãi blah blah kia đi. Việc của mình là:

Phá bỏ cơ sở so sánh của khách hàng và tạo thêm giá trị phụ cho sản phẩm của doanh nghiệp mình. Khiến khách hàng không so sánh được bên mình với bên khác nữa.

Thế là theo cảm tính, họ cảm thấy bên nào nhiều giá trị hơn, họ sử dụng dịch vụ của bên đó.

Hãy tạo ra những value phụ cho sản phẩm của bạn

Hãy tạo ra những value phụ cho sản phẩm của bạn

Nguồn : Internet

2. Ví dụ thực tế về Create Sub Value

Bán biệt thự Hoàng Gia, Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc):

Đây là cách mà Công ty CP Hồng Hạc Đại Lải - Chủ đầu tư Flamingo Dai Lai Resort tung ra quảng cáo cho Biệt thự Hoàng Gia:

“Khu biệt thự Hoàng Gia năm tại bán đảo đẹp nhất, có 3 mặt giáp hồ Đại Lải, nằm kề sân golf 9 lỗ cùng hệ thống dịch vụ tiện ích tại Forest Resort với bể bơi nước nóng ngoài trời và khu đồi tùng. Các căn hộ Hoàng Gia có diện tích đất từ 300-360m2, trong đó diện tích xây dựng từ 290-312m2. Giá bán từ 9 tỉ đồng đến trên 13 tỉ đồng/căn. Đặc biệt, khách hàng có thể được vay vốn ưu đãi của Vietcombank lãi suất 0% với giá trị vay vốn lên đến 60% giá trị hợp đồng trong 15 năm”.

Lý do khiến những khu biệt thự ở Flamingo Đại Lải Resort vẫn bán chạy, với giá không hề rẻ hơn so với các khu biệt thự ở nội thành Hà Nội chính là nhờ Create Sub Value: Biệt thự gần sân golf.

Tương tự, cũng có dự án bất động sản khác chọn "Biệt thự sân vườn" làm value phụ.

Sân golf ở Flamingo Đại Lải Resort

Sân golf ở Flamingo Đại Lải Resort

Nguồn : http://vietnamgolfmagazine.net/

3. Tổng kết nội dung bài học

- Tập khả năng tư duy phá vỡ cơ sở so sánh giá trị của khách hàng, để khách hàng không thể so sánh được sản phẩm của doanh nghiệp mình với doanh nghiệp đối thủ!

- Tạo nên các giá trị phụ thêm cho sản phẩm để biến nó thành điểm khác biệt so với sản phẩm tương tự của đối thủ. (Và lúc đó, quyền quyết định giá cả là ở bạn!)

Chúc các bạn thành công!
Và chờ đón những bài viết tiếp theo của Ngọc nhé!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách xác định Unique Selling Point (P2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính