Cưới

Năm cách để giữ bản sắc độc lập của bạn sau khi kết hôn

ReadzoHôn nhân là một sự kết hợp tuyệt vời của hai tâm hồn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thoát khỏi danh tính của bạn...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/03/2015

464 Đã xem

Hôn nhân là một sự kết hợp tuyệt vời của hai tâm hồn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thoát khỏi danh tính của bạn. Mất chính mình trong một cuộc hôn nhân thực sự có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn. Nó thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm và phản ứng cực đoan. Duy trì bản sắc riêng của mình sau khi kết hôn có thể giúp bạn trong nhiều cách. Dưới đây là 5 cách bạn có thể làm điều đó:

1. Quyết định xem bạn muốn thay đổi tên thời con gái của bạn

Trong khi hầu hết phụ nữ muốn lấy tên họ của chồng sau khi kết hôn, có rất nhiều những người khác muốn giữ lại tên thời con gái của họ, vì nó mang lại cho họ một cảm giác sắc. Trên thực tế điều này không nên làm cho một sự khác biệt - cho dù bạn lấy tên của chồng bạn hay giữ lại tên thời con gái của bạn, nó là quan trọng hơn để duy trì bản sắc của bạn cho chính mình.

2. Hãy là độc lập về tài chính

Một khi bạn kết hôn, kết hợp các nguồn lực của mình để tạo ra một gia đình mới là một quyết định tốt. Nhưng nếu bạn có được một công việc, người phụ nữ độc lập, người đã luôn luôn chăm sóc nhu cầu của bạn trước khi kết hôn, sau đó không có hại trong việc duy trì nguyên trạng thái tương tự. Giữ sự độc lập về tài chính của bạn là rất quan trọng bởi vì bạn không bao giờ biết những gì tương lai nắm giữ.

3. Tập trung vào chính mình

Một khi bạn kết hôn, bạn sẽ luôn luôn được biết đến như là vợ hay mẹ của ai đó. Nhưng bạn cũng có một bản sắc cá nhân. Vì vậy, vẫn còn đúng với nó. Không bao giờ từ bỏ mọi thứ hoặc hy sinh tất cả cho người đàn ông và gia đình của bạn. Nó nghe có vẻ ích kỷ ban đầu nhưng về lâu dài, nếu những nỗ lực của bạn không được đánh giá cao, bạn sẽ kết thúc được bực bội và cay đắng. Chỉ có một người phụ nữ hạnh phúc có thể làm một người vợ hạnh phúc và mẹ.

 

4. Tập trung vào sự nghiệp của bạn

Nếu bạn có một sự nghiệp tuyệt vời và nếu bạn đang kết hôn, không có lý do gì để vứt nó đi. Cân các quyết định của bạn và xem những gì làm những điều tốt nhất. Hãy cố gắng tìm giải pháp và thỏa hiệp chứ không phải hoàn toàn từ bỏ sự nghiệp của bạn. Nó là tốt hơn để thiết lập một số mục tiêu và thảo luận với đối tác của bạn hơn là một sự ngạc nhiên mọc trên người sau khi kết hôn. Giao tiếp là chìa khóa.

5. Duy trì tình bạn cá nhân của bạn

Bắt kết hôn là một bước lớn trong cuộc sống nhưng bạn bè cá nhân là cho cuộc sống - luôn duy trì chúng. Hãy thử để gặp gỡ và giao tiếp với bạn bè của bạn ngay cả sau khi kết hôn; không cắt đứt hoàn toàn chính mình. Chồng và gia đình mới là quan trọng không kém, nhưng cố gắng phân chia thời gian của mình một cách sáng suốt.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Năm cách để giữ bản sắc độc lập của bạn sau khi kết hôn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính