Cưới

Bạn biết gì về bạo lực gia đình?

ReadzoChúng ta đang sống trong một thời đại cực kỳ hiện đại và không thể phủ nhận về điều đó. Mặc dù giáo dục được cải thiện, quá trình suy nghĩ và lối sống...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/03/2015

565 Đã xem

Chúng ta đang sống trong một thời đại cực kỳ hiện đại và không thể phủ nhận về điều đó. Mặc dù giáo dục được cải thiện, quá trình suy nghĩ và lối sống, những tội ác như bạo lực gia đình vẫn diễn ra và nó thực sự gây sốc. Thậm chí còn đáng ngạc nhiên hơn khi biết rằng một số phụ nữ là hoàn toàn không biết gì bạo lực gia đình. Dưới đây là 5 sự thật bạn phải biết về bạo lực gia đình nếu bạn là nạn nhân hoặc hơn thế nữa:

1. Bạo lực gia đình bao gồm lạm dụng về thể chất, tình cảm và tình dục. Lạm dụng thể chất bao gồm các hành vi bạo lực như ném đồ vật, xô đẩy, đánh, đá và thậm chí cắn. La hét, đe dọa gây ra thiệt hại hoặc kiểm soát hành động của người khác được gọi là lạm dụng tình cảm. Buộc một đối tác để làm một cái gì đó mà họ không muốn làm đến tình dục đến sự lạm dụng tình dục. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bạn đang phải chịu bất kỳ của những lạm dụng, bạn là nạn nhân bạo lực gia đình.

2. Cho dù bạn bị các hình thức lạm dụng, dù về thể chất và tình cảm. Bạo lực thể chất có hại cho cơ thể, nó cũng có thể gây ra vấn đề tình cảm. Mặt khác, lạm dụng tình cảm có thể biểu hiện bệnh lý. Đó là một vòng luẩn quẩn và bạn cần phải học cách nhận ra các dấu hiệu trong giai đoạn đầu của mối quan hệ của bạn.

3. Người tạo ra bạo lực gia đình là rất không an toàn và họ sẽ luôn luôn thích đổ lỗi cho người khác về hành vi của họ. Nếu đối tác của bạn đổ lỗi cho bạn cho hành vi xấu của họ, đó là lúc phải hành động. Ngược đãi bạn ngay cả khi bạn có lỗi là hoàn toàn không có. Vì vậy, biết quyền lợi của mình và đấu tranh cho tự trọng của bạn.

4. Nhiều người hành xử thô bạo đối với vợ/ chồng của họ cũng có thể được loại và chu đáo vào những thời điểm và điều này làm cho đối tác của họ đánh giá sai ý định của họ. Bạn có nhiều khả năng bị bạo lực sau một thời gian tương đối yên tĩnh. Vì vậy, không được thực hiện bằng các hành vi loại thường xuyên.

5. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ có liên quan đến bạo lực gia đình dưới mọi hình thức, không ngần ngại để có được sự giúp đỡ. Không phải xấu hổ trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ; nó là người lạm dụng bạn, những người cần phải xấu hổ. Vì vậy, tại những dấu hiệu đầu tiên của bạo lực, được giúp đỡ. Nó là tốt hơn để ngăn chặn sự bạo lực trong trứng nước.

Trong khi có rất nhiều số liệu thống kê cho thấy rằng những người thuộc mọi chủng tộc, tôn giáo, tuổi tác, tình trạng và nền giáo dục đi qua bạo lực gia đình, nó không phải là lý do để ở trong một mối quan hệ bạo lực. Có những luật lệ dư dật để giúp đỡ những phụ nữ đang phải đối mặt với tình trạng lạm dụng trong nước. Vì vậy, biết quyền lợi của mình và có hành động phù hợp.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn biết gì về bạo lực gia đình?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính