Sức Khỏe

Cách sử dụng tỏi để có một cơ thể khỏe mạnh

ReadzoTỏi - một gia vị quen thuộc đồng thời cũng là một loại thuốc dân gian hiệu nghiệm. Cùng tìm hiểu thêm về tỏi để sử dụng sao cho hiệu quả nhé.

Lolo

Lolo

02/03/2015

445 Đã xem

      Tỏi là một gia vị thông dụng trong mọi gia đình. Trong tỏi có nhiều hoạt chất chống virus, vi khuẩn và nấm. Nó được sử dụng rộng rãi khắp thế giới để phòng ngừa và điều trị các bệnh lây truyền.Ngoài ra tỏi cũng  rất có ích cho sức khỏe tim mạch, làm giảm cholesterol và bệnh huyết áp. Bài viết sau sẽ cho bạn một số gợi ý về cách sử dụng tỏi hiệu quả.

      1. Bạn có thể sử dụng tỏi tươi hoặc các sản phẩm chức năng từ tỏi. Một điểm trừ duy nhất của việc dùng tỏi tươi là khiến hơi thở và cơ thể bạn có “mùi”.

      2. Nếu bạn lựa chọn dùng tỏi tươi thì mỗi ngày có thể ăn từ 1 – 2 tép tỏi.

  • Bóc vỏ tép tỏi.

  • Đập giập tép tỏi. Điều này là cần thiết vì sẽ làm giải phóng những hoạt chất có lợi trong tỏi.

  • Quết tỏi đã đạp giập lên một miếng bánh mỳ hoặc trộn với mật ong rồi ăn.

      3. Nếu bạn lựa chọn các sản phẩm chức năng từ tỏi thì hãy chú ý đến lượng allicin – một trong ba hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi.

  • 1 tép tỏi chứa 24 – 56 mg alliin. Alliin có sẵn trong tỏi kết hợp với enzim alliinase sẽ tạo ra allicin. Allicin là một hoạt chất mạnh trong tỏi và hoạt tính càng cao khi tỏi được nghiền nát hoặc đập giập.

  • Sử dụng sản phẩm chức năng từ tỏi tương đương với 1 – 2 tép tỏi tươi. Nếu bạn sử dụng hàng ngày với thức ăn thì nó thực sự tốt cho cơ thể bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách sử dụng tỏi để có một cơ thể khỏe mạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính