Sức khỏe & Làm đẹp

7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HÀNH LÁ

Readzolợi ích của hành lá

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

02/03/2015

872 Đã xem

7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HÀNH LÁ


Hành lá được gọi bằng nhiều tên . Hành lá là một kho lưu trữ của tất cả những điều tốt đẹp mà cơ thể cần. Nó là một món chay rất linh hoạt vì bạn có thể có chúng trong món salad hoặc ăn sống hoặc thậm chí nấu chín. Hãy thử kết hợp hành lá trong nhiều món ăn để bạn không chỉ lấy được các lợi ích sức khỏe của hành lá mà còn tìm thấy được vẻ đẹp xa hoa của chúng. Và trước khi làm điều đó ,bạn hãy kiểm tra một số lợi ích sức khỏe của hành lá ngay sau đây.

1. Thúc đẩy xương chắc khỏe
12 mg hành tây cuống xanh có chứa 20 microgram vitamin K và 1,6 mg vitamin C! Cả hai loại vitamin rất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương chắc khỏe. Đặc biệt ở phụ nữ , sự khởi đầu của bệnh loãng xương và gãy xương có thể được ngăn ngừa với mức tiêu thụ thường xuyên của hành lá.


2. Giúp điều hòa lượng đường trong máu
Hành lá là một kho chứa allyl propyl và crom. Trong khi allyl propyl làm giảm nồng độ glucose trong máu, crom chỉnh đường huyết và giảm mức insulin. Do đó, các món chay là tốt nhất cho việc điều tiết lượng đường trong máu.


3. Thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh
Hành tây xanh là một thực phẩm thân thiện với trái tim. Chromium trong sự hiện diện của vitamin B6 và lưu huỳnh giúp giữ trái tim của bạn khỏe mạnh. Chromium không chỉ làm giảm triglycerides và cholesterol xấu, mà cũng làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, do đó bảo vệ trái tim của bạn khỏi các bệnh tiềm ẩn. Các bênh về huyết áp cũng được ngăn chặn hiệu quả bởi dùng hành lá thường xuyên do sự hiện diện của kali. Vì vậy mà cả cholesterol và huyết áp đều được kiểm soát, các rủi ro liên quan đến các cơn đau tim và đột quỵ cũng giảm đi đáng kể.


4. Giúp ngăn ngừa ung thư
Khi bạn tiêu thụ hành lá thường xuyên, bạn cũng làm giảm nguy cơ của một số loại ung thư. Điều này là do sự hiện diện của các chất flavonoid trong rau. Quercitin là một flavonoid trong hành xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong ruột kết, do đó làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Kaempferol trong hành xanh là một lợi thế lớn cho phụ nữ bởi flavonoid này làm giảm rủi ro liên quan đến ung thư buồng trứng ít nhất là 40 phần trăm.

5. Giúp giảm viêm
Tình trạng viêm trong cơ thể có thể trở nên nhẹ nhõm bởi hành lá. Điều này là do rau ngăn chặn các enzym gây viêm trong cơ thể. Do đó, hành lá nên được tiêu thụ để có được lợi ích chống viêm và chống histamine.


6. Giúp tăng cường miễn dịch
Hành tây xanh là một nguồn giàu các chất phytochemical đó là một loại hóa chất tự nhiên.Chúng hỗ trợ hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và loại bỏ các enzym chịu trách nhiệm cho việc tạo ra các gốc tự do trong cơ thể con người. Bằng cách này, khả năng thiệt hại cho các mô tế bào và DNA có thể được giảm thiểu đáng kể.


7. Trợ giúp để tăng cường thị lực
Sự vắng mặt hoặc thiếu vitamin A có thể tạo ra một số loại rối loạn tầm nhìn bao gồm cả bệnh quáng gà. Một thân cây của hành tây xanh có chứa 24 microgram vitamin A có thể chuyển đổi thành retinol và giữ gìn sức khỏe mắt của bạn.
Như vậy hành tây xanh là một nguồn tự nhiên của chất dinh dưỡng và vitamin có trách nhiệm cho các hoạt động lành mạnh của mắt, tim và cơ thể . Thân cây và củ hành đều ăn được. Chúng có thể được ăn sống hoặc hỗn hợp trong salsa hoặc nước sốt. Không kể đến cách thức tiêu dùng, có rất nhiều lợi ích sức khỏe của hành lá mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nguồn:http://www.magforwomen.com/health-benefits-of-green-onions/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HÀNH LÁ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính