Làm Đẹp

Phương pháp khiến tóc xoăn lâu chỉ với 1 trái chanh

ReadzoBài viết cung cấp cho bạn mẹo làm tóc xoăn/tạo sóng vô cùng hiệu quả với sự hỗ trợ của tinh chất chanh thiên nhiên thơm mát....

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

02/03/2015

1894 Đã xem

Bạn có bao giờ dành một lượng thời gian đáng kể để biến tóc thành lọn xoăn, xong tất cả lại thẳng như cũ chỉ trong vài giờ? Mẹ mình đã sử dụng một thủ thuật đơn giản này cho mái tóc dài của mình khi mình còn nhỏ, và mình vẫn tiếp tục sử dụng nó cho đến ngày hôm nay. Tóc mình quá thẳng và dài, và trọng lượng của nó khiến những lọn tóc không xoăn mãi được. Bất cứ khi nào mình nhờ mẹ  làm tóc xoăn cho, mẹ sẽ dùng một trái chanh thay vì các sản phẩm khác.

Nếu bạn dùng chanh cho mái tóc thẳng của mình, tóc bạn sẽ giữ được lâu hơn. Tuy nhiên nếu tóc bạn khô, bạn nên pha loãng một quả chanh tươi với 200ml nước trong một bình xịt. Tinh chất chanh có tác dụng làm bóng tóc, nhưng nếu bạn ra nắng quá lâu, tinh chất chanh sẽ ảnh hưởng đến màu tóc của bạn.

Đây là những gì bạn cần:

  • Lược chải tóc.
  • Một vài chiếc kẹp tóc để cố định lọn trong khi bạn xử lý các lọn tóc khác.
  • Lô cuốn tóc.
  • 1 quả chanh cắt làm đôi.
  • Một bình xịt cho trường hợp bạn định pha loãng chanh vào nước.
Bộ dụng cụ hỗ trợ: Kẹp tóc và lô cuốn tóc

Bộ dụng cụ hỗ trợ: Kẹp tóc và lô cuốn tóc

Nguồn : Lilly Wallace

Hướng dẫn các bước

Buổi tối trước khi đi ngủ, gội đầu và sấy tóc cho khô. Chải tóc thật mượt và chia tóc thành các lọn lớn nhỏ. (Nếu thích lọn tóc nhỏ, bạn lấy ít tóc thôi. Còn nếu thích lọn to, lấy nhiều tóc hơn 1 chút).

Chia tóc thành các lọn

Chia tóc thành các lọn

Nguồn : Lilly Wallace

Lấy nửa trái chanh chà dọc lọn tóc đã tạo, đảm bảo chà đủ lực để ướt tóc trông thấy. Dùng lược chải cho đảm bảo tinh chất chanh được phân phối đồng đều suốt lọn lóc, và sau đó cuốn tóc vào lô.

Chà chanh lên từng lọn tóc

Chà chanh lên từng lọn tóc

Nguồn : Lilly Wallace

Lặp lại quá trình này cho đến khi tóc của bạn đều đã được cuốn lô. Nếu bạn thích dùng nước chanh pha loãng hơn, hãy xịt lên từng lọn thay vì chà, nhưng đảm bảo nước chanh đã được chắt lọc cẩn thận (không còn tép chanh hoặc hạt) để không làm tắc nghẽn bình xịt.

Dùng lô cuốn tóc lên

Dùng lô cuốn tóc lên

Nguồn : Lilly Wallace

Đảm bảo không thừa lọn tóc nào chưa được cuốn lô

Đảm bảo không thừa lọn tóc nào chưa được cuốn lô

Nguồn : Lilly Wallace

Sau đó ngủ 1 giấc thật ngon, và đến sáng hôm sau thì tháo lô.

Ban đầu những lọn tóc có thể sẽ khá cứng, nhưng sẽ lỏng dần mà vẫn đảm bảo xoăn lâu hơn mà không cần bất kì sản phẩm tạo kiểu tóc nào. Đặc biệt nhất là tóc của bạn sẽ thơm rất tự nhiên chứ không phải mùi hóa chất tổng hợp rất gắt như dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc thông thường.

Thành quả sau 1 đêm

Thành quả sau 1 đêm

Nguồn : Lilly Wallace

Bạn cũng có thể sử dụng cùng 1 phương pháp để tạo sóng: Chỉ cần chà chanh/xịt hỗn hợp lên tóc và sau đó thì bện tóc lại.

Hi vọng bạn sẽ thử!

 

 

Dịch từ nguồn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phương pháp khiến tóc xoăn lâu chỉ với 1 trái chanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính