Sức khỏe & Làm đẹp

10 thực phẩm giúp giảm stress

Readzothực phẩm giúp giảm stress

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

02/03/2015

420 Đã xem

10 THỰC PHẨM GIÚP GIẢM STRESS


Ai lại không muốn thoát khỏi sự căng thẳng? Nhưng vấn đề duy nhất là nó là nói dễ hơn làm. Có rất nhiều sự giúp đỡ từ sách và đĩa CD có sẵn trên thị trường từ các quảng cáo trên TV hay trên Internet  mà hứa hẹn sẽ giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng  và  tất cả những thứ ấy hầu như không có vẻ hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể  giảm được căng thẳng? Vâng, để bắt đầu,bạn hãy xem chế độ ăn uống của bạn và các mặt hàng thực phẩm  giảm stress sau đây.
1. Rau bina
Nếu bạn không biến thành một siêu anh hùng, ít nhất bạn sẽ biến thành một thiên tài như rau bina có chứa axit folic và chất chống oxy hóa khác. Ngoài ra, nó cũng là một thực phẩm giảm stress tuyệt vời vì nó cung cấp một liều thuốc tốt cung cấp magiê, có thể ngăn ngừa mệt mỏi và đau nửa đầu.


2. Các loại hạt
Trong khi hạnh nhân rất giàu vitamin B và E trong đó tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, và những  thứ khác như quả óc chó giúp chống huyết áp. Hạnh nhân cũng chứa magiê và kẽm giúp trong việc làm giảm căng thẳng.


3. Cá
Không có sự kết thúc  đối với sự đa dạng của các loài cá được tìm thấy trên trái đất và thậm chí đa dạng hơn là các vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong chúng. Chúng chứa các axit béo Omega-3 là chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chúng cũng chứa một lượng vitamin B12 mà tổng hợp nên serotonin tạo cho bạn một cảm giác hạnh phúc.


4. Tỏi
Ngoài việc chứa các chất chống oxy hóa, tỏi cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm giúp cân đối lượng đường trong máu và giúp đỡ cai nghiện, do đó đóng một vai trò rất lớn trong việc giảm stress.


5. Các loại quả mọng
Trong khi quả việt quất có một loạt các chất phytochemical và chất chống oxy hóa giúp bộ não khỏe mạnh, quả mâm xôi chứa axit ellagic có trách nhiệm cho điều hòa nồng độ cholesterol trong cơ thể và xả ra các độc tố khỏi cơ thể.

6.Sữa
Bạn chắc chắn đã nhận thức được thực tế rằng sữa là một nguồn giàu canxi và vitamin D là cần thiết để đảm bảo xương khỏe mạnh. Những gì bạn có thể không biết về sữa là sữa cũng có thể giúp đỡ trong việc làm giảm căng thẳng vì nó có chứa một loạt các vitamin khác đặc biệt là vitamin B2 và B12 và cũng là một cường quốc của chất chống oxy hóa.


7. Sô cô la
Tin tốt cho những người yêu thích sô cô la trên toàn thế giới! Chocolate, đặc biệt là chocolate đen,là rất tốt cho cơ thể của bạn và do đó có thể được tiêu thụ thường xuyên, nhưng  ở mức độ vừa phải. Sô cô được gọi là "hóa chất hạnh phúc"  làm giảm căng thẳng. Bên cạnh đó, nó là một nguồn năng lượng lớn mà không có sự tác động của caffeine .


8. Cam thảo
Ngoài tính chất tiêu hóa nổi tiếng của mình, cam thảo cũng giúp trong chiến đấu căng thẳng bằng cách duy trì một mức độ lành mạnh của cortisol trong cơ thể, do đó giữ căng thẳng đến mức tối thiểu.


9. Bơ
Bơ có lượng kali cao nên ngăn ngừa huyết áp cao. Do đó chúng có thể là một vũ khí hiệu quả trong việc chống lại stress.


10. Ngũ cốc
Bỏng ngô và các loại ngũ cốc ăn sáng có sẵn trong các thị trường được củng cố bằng các vitamin và khoáng chất như axit folic giúp làm giảm căng thẳng. Bên cạnh đó, chúng rất tốt cho giấc ngủ, chúng có thể được tiêu thụ trước khi đi ngủ là rất tốt.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/10-foods-that-reduce-stress/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 thực phẩm giúp giảm stress

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính