Blog của tôi!

Bí quyết duy trì một sự cân bằng giữa nghề nghiệp và cuộc sống

ReadzoNhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn để duy trì một sự cân bằng giữa sự nghiệp nhanh nhịp độ của họ và đời sống xã hội. Trong thế giới cạnh tranh này...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/03/2015

725 Đã xem

Nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn để duy trì một sự cân bằng giữa sự nghiệp nhanh nhịp độ của họ và đời sống xã hội. Trong thế giới cạnh tranh này, bạn có thể sống sót trong một nghề chỉ khi bạn cung cấp cho tốt nhất của bạn với nó, nhưng không phải ở các chi phí của cuộc sống xã hội của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào bạn có thể thành công cân bằng sự nghiệp và cuộc sống xã hội.

1. Xây dựng lịch trình

Một lịch trình có thể vẽ ranh giới để bao lâu bạn có thể tiếp tục làm một điều duy nhất. Vì vậy, làm cho một lịch trình và đảm bảo rằng bạn phân bổ giờ thích hợp với công việc của bạn và các hoạt động xã hội. Đây có thể là một lịch trình hàng ngày hoặc một lịch trình hàng tuần - nào phù hợp với bạn nhất. Hãy công bằng và đảm bảo rằng bạn làm công lý cho cả cuộc sống chuyên nghiệp của bạn và cuộc sống xã hội, trong khi phấn ra lịch trình.

2. Quản lý thời gian

Vâng, làm cho một lịch trình rất dễ dàng, nhưng sau đó chắc chắn là không. Bạn cần phải có khả năng quản lý thời gian của bạn đúng cách và đảm bảo rằng bạn hoàn thành công việc / hoạt động xã hội của bạn trong thời gian quy định. Giữ để làm danh sách hoặc ghi chú của các hoạt động mà bạn cần phải chăm sóc. Học cách quản lý thời gian một cách khôn ngoan, mà sẽ giúp bạn duy trì một sự cân bằng giữa sự nghiệp và đời sống xã hội.

3. Ưu tiên theo tình hình

Khi một cuộc xung đột phát sinh giữa việc tham dự một sự kiện xã hội và hoàn thành một công việc tại nơi làm việc, ưu tiên theo tình hình. Đôi khi, nó không quan trọng để trì hoãn công việc nếu các sự kiện xã hội là quan trọng, và đôi khi nó không quan trọng để bỏ qua các sự kiện xã hội để phục vụ cho công việc của bạn. Đảm bảo rằng bạn ưu tiên tham gia tất cả các điều kiện và nhu cầu vào xem xét.

4. Đừng quá nghiện làm việc

Vâng, nếu bạn thường xuyên bị áp lực công việc và không thể đưa ra thời gian cho bất cứ điều gì khác, đó là thời gian bạn xác định lại thái độ làm việc của bạn. Tránh bị đổ tại nơi làm việc. Thu thập đủ can đảm để nói Không với một nhiệm vụ khi bạn cảm thấy bạn đã có đủ. Hãy nghỉ ngơi tất cả bây giờ và sau đó. Đi vào kỳ nghỉ và đảm bảo rằng bạn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của bạn.

 

5. Tránh lãng phí thời gian

Có một số hoạt động mà lãng phí thời gian của bạn và không thực sự thêm giá trị cho cuộc sống của bạn. Tham gia vào các hoạt động như vậy chỉ khi bạn không có gì khác để làm. Hãy tận dụng thời gian rảnh để làm việc, đừng để khi "nước đến chân mới nhảy", thì hiệu quả chẳng là bao.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết duy trì một sự cân bằng giữa nghề nghiệp và cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính