Tâm sự

Tôi cần một người yêu tôi!

ReadzoLinh một cô gái rất khó về mặt tình yêu. Hãy thử xem, tình yêu của cô đẹp không?

Don't know

Don't know

02/03/2015

1017 Đã xem

Linh - tiểu thư nhà giàu hai mươi tuổi, là con một nên được ba mẹ cưng chiều. Như những đứa con gái khác sẽ là những đứa dịu dàng, nhưng riêng cô nàng này rất cá tính, cô ấy không muốn mình quá dịu dàng, cô ghét cái yểu điệu như thế. Cô  gái nổi tiếng với đầu óc nhanh nhạy, học giỏi nhất trong trường khi còn học cấp ba, đến giờ vẫn giữ được phong độ ấy. Có tin được rằng cô gái này không biết yêu??? Ồ, thật đấy, không biết yêu là gì. Cô nàng tiểu thư này ngốc ngếch hỏi bạn mình rằng : 

- Yêu nó ra sao hở mày? Mà tao thấy sao đứa nào cũng quen nhau là sao? Mà quen nhau để làm gì thế?

Ngốc đến độ hỏi câu ấy để cho lũ bạn đập bàn cười lớn, nhúi đầu con bé, cô nàng vẫn cứ tròn xoe đôi mắt nhìn mà chẳng hiểu được gì. Khi cô lên lớp mười hai, một tình yêu đã gõ cửa và cô hé dần cánh cửa tình yêu đấy nhưng cũng đóng lại khá nhanh.  Chuyện tình ấy bắt đầu khi hai người vào cùng phòng thi, bạn nam ấy tên là Nam, ngồi cạnh Linh. Nam học không giỏi tiếng Anh, nhưng Linh học giỏi tiếng Anh mà ai cũng nể phục. Cậu Nam ấy vò đầu, bứt tóc, loay hoay mãi, mới dám hỏi Linh :

- Bạn gì đó ơi, bạn chỉ bài cho mình với. Mình không biết làm...

Và sau ngày hôm đó, Nam để ý và xin được biết tên Linh. Một hôm, Linh xuống căn tin mua đồ ăn, Nam chợt gọi :

- Linh.

Linh quay lại, nhìn Nam và cười. Nam ngất ngây vì nụ cười ấy, Nam đơ người ra, lũ bạn kêu không thèm nghe. Một nụ cười tỏa nắng, nụ cười đã làm đốn tim bao chàng trai trong trường, thằng bạn Linh còn nói với mấy đứa trong lớp "

- Nhìn môi Linh kìa! Mày có bảo tao đập đầu, nhảy lầu để hôn con Linh, tao cũng làm. Ôi trời, nó cười kìa mày. Tao... tao... thích lắm.

Quay lại chuyện của Nam. Nam tìm hiểu Linh thì mới biết Linh rất khó, từ khi Linh biết Nam để ý Linh nó về kể cho mẹ nó nghe, Linh bảo Linh rất ghét những người nào có tình cảm với Linh. Mốt hôm, Linh đang ở nhà ăn cơm, giặt phắt mình và chạy thẳng lên lầu. Bởi, Linh nghe được tiếng Nam đến nhà, Nam thưa với mẹ Linh cho Nam được phép quen. Nhưng mẹ Linh cũng không phản đối mà cũng chưa hoàn toàn đồng ý :

- Cô cho hai đứa quen nhau, nhưng hai đứa đang ở giai đoạn đầu mới yêu nên tìm hiểu cho kĩ rồi mới yêu sâu sắc nghe chưa?

Nam định dạ, Linh chạy rầm rầm xuống :

- Nam, tui chưa có tình cảm với ông đâu nha, xin bậy bạ không.

Mẹ Linh nói chỉ cho hai đứa quen tìm hiểu, chừng nào đã tìm hiểu xong thì lúc đó quen thật sự. Và rồi mỗi buổi sáng Nam chở Linh đi học, sáng nào cũng vậy, tìm hiểu cũng được phần nào hiểu về nhau nên Linh quyết định sẽ đồng ý lời tỏ tình của Nam. Thế đấy, hai đứa quen nhau rồi mà chẳng nắm tay, ôm,... vì Linh không cho Nam nắm tay. Tưởng như bình thường, nhưng Linh có giác quan thứ sáu, Linh có linh cảm không tốt về Nam, hình như Nam vẫn đang quen ai nhưng đang lưỡng lự. Quen được một tháng, rồi có môt hôm Linh mơ Nam và Linh đứng nói chuyện trong sảnh của trường dưới cơn mưa lớn, Nam nói rằng Nam đang lưỡng lự giữa hai con đường. Sáng hôm sau, Linh tỉnh dậy:

- Không sao. Chắc mơ xấu thì sẽ ra tốt mà.

Cô nàng tự an ủi mình trong lo lắng, đi học rồi Linh cũng quen đi chuyện đó, nhưng trưa, đi học về Linh nhắn cho Nam :

- Chiều nay một rưỡi em gặp anh ở sảnh trước trường.

Nam vui, tưởng hôm nay chắc Linh nhớ quá nên gặp. Nhưng không phải. Chiều, một rưỡi Nam đợi Linh dưới sánh, trời mưa to. Linh bước đến và đứng góc khác đối diện Nam, Nam bất ngờ vì hành động này:

- Em sao vậy?

- Có phải anh đang quen một bạn nào đó? Bạn ấy tên Nhung? Đúng chứ?

Sỡ dĩ Linh biết vì nó đã kiểm tra tin nhắn của Nam. Nam lặng đi vài giây :

- Ừ.

Sấm đánh một tiếng thật to sau chữ "Ừ" của Nam, đây đúng là cảnh tượng trong giấc mơ của Linh. Linh cười nhếc mép :

- Em đoán không sai.

- Anh quen Nhung và em nhưng anh đang lưỡng lự. Anh không biết nên chọn ai...

Sấm lại đánh thêm, lần này rõ to. Linh không nói gì thêm, không khóc mà chỉ cười nhếc mép và bỏ đi ra bãi xe lấy xe đi học thêm ở chỗ khác, gần ra tới bãi xe Nam cầm dù đến :

- Mưa, kẻo cảm đấy em.

- Cảm ? Quen rồi anh ạ. Em đi học đây.

- Ơ... anh...

Cô mặc áo mưa vào và lấy xe đi, bộ dạng của Nam đứng đơ ra lần này không phải vì nụ cười mà vì Nam bất ngờ, Nam muốn xin lỗi Linh. Tối về, Linh mở điện thoại, hai mươi tin nhắn, ba mươi cuộc gọi nhỡ, Linh không trả lời. Mười giờ đêm, Nam chạy xe vội qua :

- Linh.

Linh nhìn ra thấy Nam ở dưới và đành xuống mở cửa cho Nam. Nam chạy vào ướt như chuột lột.

- Anh xin lỗi. Anh đã chia tay Nhung rồi. Em à, anh xin em cho thêm một cơ hội.

Nam cầm bó hoa hồng đang còn tươi vì Nam để bó hoa vào giỏ xe và lấy áo mưa che lại. Nam chia tay Nhung sau khi Nam đứng cầm dù và đơ người ra đó. Linh thấy tội Nam, Linh lấy cho Nam khăn để lau và nhận bó hoa.

- Em nhận rồi đấy.

Nam cười tươi, Linh quay đi để vào định cắm hoa, thì Nam chạy đến ôm sau lưng.

- Anh cám ơn em!!!

Những ngày sau vẫn vui như bình thường, Nam vẫn đưa Linh đi học. Linh vẫn lo, còn chuyện gì nữa không đây.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi cần một người yêu tôi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính