Tâm sự

Làm thế nào để có một sự lựa chọn nghề nghiệp tốt

ReadzoBạn đã có một lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn chưa?

Mr.Thoong

Mr.Thoong

02/03/2015

933 Đã xem

Cuộc sống không dễ dàng như hầu hết mọi người nói, để cho bạn hiểu / sống cuộc sống một cách trọn vẹn bạn phải mất một thời gian và bằng cách của riêng bạn, không có sự ngừng nghỉ cho bạn. Thậm chí sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn sẽ không tồi tệ chút nào.

 

1. Hầu hết chúng ta đã đưa ra lựa chọn nghề nghiệp từ rất sớm trong cuộc sống và khi chúng ta còn trẻ, nó không dễ dàng như vậy để quyết định sự nghiệp mà chúng tôi lựa chọn sẽ phù hợp hay không với chúng tôi trong suốt cuộc đời. Một sự lựa chọn nghề nghiệp tốt là thực khó hơn việc lựa chọn một công việc; đó là vấn đề lựa chọn một cái gì đó mà sẽ chu cấp cho bạn cuộc sống mà bạn tìm kiếm. Đừng quyết định cho đến khi bạn đã sẵn sàng. Mặc dù điều này có vẻ như lời khuyên rõ ràng, quá nhiều bạn trẻ cảm thấy bị áp lực khi lựa chọn trước khi họ có thực sự chắc chắn về những gì mà họ muốn làm. Trong thực tế, nhiều bạn trẻ thậm chí không biết họ là ai, chứ chưa nói đến những gì họ muốn trở thành! Nếu bạn cần thời gian, hãy để ra một hoặc hai năm để đi và khám phá bản thân và tìm thấy những gì bạn làm tốt. Trường học không dạy cho bạn rất nhiều kỹ năng cuộc sống - cuộc sống thì có. Nhiều người thành công đã dành thời gian để từ từ làm việc và tìm ra nó là gì, điều đó làm cho họ hoàn thành công việc và mang lại cho họ sự mãn nguyện.

2. Tìm kiếm rộng rãi trong lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Thay vì cố gắng hạn chế lựa chọn của bạn, nó có thể hữu ích để mở rộng càng nhiều lựa chọn càng tốt , có thể lựa chọn trong ngành thương mại, nghề, hoặc lĩnh vực chuyên môn. Bằng cách đó, bạn sẽ có được khả năng cơ động và linh hoạt và thay đổi công việc. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một nhà sinh vật biển học, tại sao không xem xét tham gia một khóa học về nhiếp ảnh và viết lách, sao cho bạn có thể viết hay chụp những bức ảnh về những caai chuyện dưới biển một cách tự do. Hãy để mở quyền lựa chọn của bạn cũng có nghĩa là nghiên cứu thêm một chút nhưng nó sẽ có giá trị trong thời gian dài khi bạn có được sự linh hoạt.

3. Làm việc với thế mạnh của bạn. Thậm chí nếu bạn đã vào khóa học bạn chọn, đào tạo, thực tập, hoặc bắt đầu cho sự nghiệp của bạn, và thấy rằng bạn đang luôn luôn dựa vào thuộc tính mạnh mẽ hơn của bạn, nó trả tiền để dừng lại và đánh giá lại giá trị của việc tiếp tục khóa học này. Đời người dành để làm việc trong một lĩnh vực mà bạn không dựa trên những điểm mạnh của bạn cho phần lớn thời gian sẽ làm cho bạn rất căng thẳng, bất hòa và có thể ngăn chặn sự phát triển và thích thú với sự nghiệp của bạn. Một sự nghiệp tốt sẽ, nói chung, hãy làm việc theo thế mạnh của bạn.

4. Làm tình nguyện trong nghề nghiệp bạn mong muốn. Không có cách nào tốt hơn để biết sự nghiệp có dành cho bạn hay không là trợ giúp và làm bằng đôi tay bạn. Nó càng dễ thực hiện nếu bạn làm mà không cần thanh toán, đặc biệt là ở nơi sử dụng lao động hiểu được động cơ của bạn. Nếu bạn có thể xử lý công việc dành vào bạn và vẫn còn muốn làm nhiều hơn nữa, bạn có khả năng đạt được chiến thắng. Hơn nữa, các mối quan hệ được xây dựng trong các trải nghiệm tình nguyện là vô giá.

5. Nói chuyện với những người từng làm việc trong nghề mà bạn mong muốn. Hãy hỏi họ những câu hỏi như: "Bạn vẫn thích làm việc trong nghề này sau khi tất cả những năm đã qua không?", "Điều gì về công việc này mà bạn thích nhất?", "Những nhược điểm của việc làm này là gì?", " Bạn có thấy rằng công việc này cho phép bạn có được sự cân bằng công việc và cuộc sống tốt đẹp?" Hỏi đi và bạn sẽ sáng suốt cho sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

6. Nghe lời khuyên nhưng quyền đưa ra quyết định cuối cùng là của riêng bạn. Phụ huynh, giáo viên, bạn bè, nhân viên tư vấn nghề nghiệp - tất cả trong số họ có xu hướng nghĩ tốt nhưng họ không phải là bạn. Chính bạn mới là người có cảm thấy thoải mái với những chiếc áo choàng bạn mặc, đôi giày bạn mang, và các thói quen hàng ngày mà bạn thích ứng với. Không ai khác có thể thực sự biết nghề nghiệp dành cho bạn. Ngoài ra, không nản lòng vì những câu chuyện từ người chẳng hề liên quan gì đến sự nghiệp của bạn nhưng có túi tin đồn kể cho bạn, có cả tốt và xấu. Họ không biết, và thường là những gì chúng ta biết được lượm nhặt từ các ngành công nghiệp giải trí, khó có một nguồn tài nguyên phong phú trong thực tế! Hãy lịch sự nhưng nghiên cứu riêng mình và suy nghĩ về vấn đề này. Các nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho sự thay đổi trong sự nghiệp, điều gì đó xảy ra thường xuyên vào giữa cuộc sống nhưng cũng có thể xảy ra sớm, hoặc thậm chí muộn hơn nhiều. Như với việc ra quyết định đầu tiên của bạn, bạn có thông tin ngay trong tầm tay của bạn là rất quan trọng, bao gồm cả thông tin về sự chấp nhận của các ngành công nghiệp, kinh doanh trong câu hỏi tù một người từng làm ở vị trí của bạn. Một lần nữa, không nghe những câu chuyện của người khác; bạn có thể tin cậy nhiều hơn vào những người thực sự đã làm việc và vẫn còn trong sự nghiệp đặc biệt mà bạn có ý định chuyển sang, nhưng mặc dù thế, họ có thể không hiểu hết những gì bạn có thể mang đến một sự nghiệp mới với kinh nghiệm trước đây của bạn. Hãy nghiên cứu, tự vấn lương tâm, đào tạo bổ sung, và gắn bó với niềm tin của bạn. Điều quan trọng là thay đổi nghề nghiệp được coi là bình thường và có trách nhiệm hơn tại bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử (tất nhiên, bỏ qua chính trị!).

 

Link gốc: http://www.wikihow.com/Make-a-Good-Career-Choice

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để có một sự lựa chọn nghề nghiệp tốt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính