Cưới

Làm thế nào tha thứ cho người chồng ngoại tình?

ReadzoNgoại tình và lừa dối đã là một trong những lý do hàng đầu cho hầu hết các trường hợp ly hôn ngày hôm nay. Nếu bạn là nạn nhân, nhưng vẫn muốn cho chồng của bạn

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/03/2015

960 Đã xem

Ngoại tình và lừa dối đã là một trong những lý do hàng đầu cho hầu hết các trường hợp ly hôn ngày hôm nay. Nếu bạn là nạn nhân, nhưng vẫn muốn cho chồng của bạn một cơ hội thứ hai, bạn có thể cứu cuộc hôn nhân của bạn. Nó là tự nhiên cảm thấy đau buồn, giận dữ và sự phản bội, như không có gì có thể đau đớn hơn khi biết rằng người phối ngẫu của bạn được gắn với một người khác. Tuy nhiên, nếu bạn có một trái tim vĩ đại và có thể tha thứ cho chồng của bạn, đây là một số lời khuyên để tha thứ cho một ông chồng phản bội.

1. Bình tĩnh nói với anh ta

Tức giận quá mức bạn có thể hét và la lên với anh ta, tuy nhiên tốt nhất bạn nên tránh xa điều đó. Thay vào đó, bình tĩnh và có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với chồng của bạn. Tìm hiểu những gì đã dẫn ông để hành xử theo cách này. Hãy nhớ phải bình tĩnh trong suốt thời gian. Thời điểm bạn tức giận hay cao giọng, chồng của bạn sẽ im lặng và có thể từ chối giao tiếp với bạn.

2. Chấp nhận thực tế

Chấp nhận rằng điều khủng khiếp này đã xảy ra với bạn. Bạn có thể đi qua một loạt các cảm xúc ngay từ là ngạc nhiên và sốc khi giận và bị tổn thương. Vượt qua sự từ chối ban đầu và cố gắng tìm kiếm nơi mà mọi thứ đã đi sai. Chấp nhận rằng bạn đang cảm thấy khủng khiếp và những cảm giác này sẽ không biến mất trong một vài ngày. Hãy cho mình thời gian để hấp thụ sốc và kiên nhẫn với những cảm xúc của bạn.

3. Kiểm tra chặt chẽ

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng, khi đã có đủ bằng chứng thì chồng của bạn biết rằng những gì mình làm là sai và không thể chối cãi. Để vượt qua sự phản bội và có thể tha thứ cho chồng của bạn, điều quan trọng là bạn biết bối cảnh của sự phản bội và những lý do tại sao điều này xảy ra.

4. Tha thứ để hạnh phúc

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, hạnh phúc cần được xây dựng từ 2 người nhưng để phá vỡ hạnh phúc đã dầy công xây đắp thì chỉ cần 1 người là đủ. Hạnh phúc ngoài tình yêu còn cần đến lòng bao dung, sự vị tha. Vì thế, nếu trong cuộc hôn nhân của bạn đang có một vết nứt, thay vì chì chiết, đay nghiến chồng, hãy quan tâm, chăm sóc chồng bạn nhiều hơn để anh ấy hiểu rằng phản bội bạn là một quyết định sai lầm lớn nhất cuộc đời anh ấy.

Bạn đã bị phản bội bởi một người được coi là người bạn tốt nhất của bạn, và những người bạn yêu thương và tin tưởng nhất. Tha thứ cho anh không phải là dễ dàng, nhưng không phải không thể, hoặc. Hãy nhớ rằng, không bao giờ đổ lỗi cho bản thân cho những gì đã xảy ra và không bao giờ trừng phạt bản thân cho những gì đối tác của bạn đã được thực hiện. Nếu bạn muốn các mối quan hệ để làm việc ra, hãy làm theo những lời khuyên và tha thứ cho anh vì những sai lầm mình đã phạm.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào tha thứ cho người chồng ngoại tình?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính