Tâm sự

Làm thế nào để yêu xa (P1): Giữ gìn trạng thái bình thường

ReadzoPhần 1 trong chuỗi 5 bài viết cung cấp cho bạn những nguyên tắc hữu ích để có thể yêu xa...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

02/03/2015

1232 Đã xem

1.Giao tiếp theo một cách nào đó mỗi ngày, nhiều hơn một lần nếu có thể.

Vì các bạn sẽ không được nhìn thấy nhau, việc thiết lập và duy trì kết nối cảm xúc là vô cùng quan trọng . Những điều này không cần lúc nào cũng phải là những cuộc trò chuyện dài và sâu sắc. Hãy nói với nhau về những thành công nhỏ hay những chuyện thê thảm của mình. Nhắn tin để xin lời khuyên. Sử dụng tin nhắn SMS hoặc ứng dụng nhắn tin để trò chuyện với nhau, hoặc sử dụng webcams để kết nối trực tiếp với nhau. Những email chi tiết cũng sẽ cho thấy các bạn quan tâm, dành thời gian và nỗ lực cho mối quan hệ này.

Hãy nói chuyện với nhau mỗi ngày

Hãy nói chuyện với nhau mỗi ngày

Nguồn : wikihow

2.Chia sẻ lịch trình

Cố gắng hết sức để duy trì thông tin liên lạc, kể cả khi 1 trong 2 người bận rộn hơn người kia. Nếu bạn là người bận rộn, hãy báo cho người ấy biết rằng thời gian của bạn bị hạn chế, và cố gắng gửi ít nhất 1 email hay là tin nhắn, hoặc gọi một cuộc điện thoại ngắn thôi. Nếu bạn không phải người bận rộn, tận dụng thời gian bằng cách chọn một sở thích mới, bước vào 1 kế hoạch, đọc 1 cuốn sách mới v.v Tính linh hoạt rất là quan trọng.

Chia sẻ với nhau những lịch trình

Chia sẻ với nhau những lịch trình

Nguồn : wikihow

3.Thường xuyên gặp gỡ

Cố gắng để dành thời gian gặp nhau càng thường xuyên càng tốt trong khả năng cho phép. Một mối quan hệ không thể phát triển tốt nếu điều duy nhất 2 bạn có là trò chuyện qua điện thoại. 2 bạn cần gặp nhau mỗi khi có cơ hội. Gặp mặt theo lịch trình nếu bạn có thể, còn nếu không thể thì lập kế hoạch cho những lần gặp tới ngay khi kết thúc.

  • Chọn 1 cách thức gặp gỡ riêng của 2 bạn. Có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn: Đi ăn ở nhà hàng yêu thích, tận hưởng 1 đêm yên tĩnh cùng nhau ở nhà, chia sẻ một hoạt động ưa thích, hoặc bất cứ điều gì khác.
  • Chú ý khoản đi lại để không phạm vào thời gian 2 bạn dành cho nhau. Bạn cần biết sân bay hay ga xe lửa ở đâu. Học cách đi lại chỉ với 1 chiếc túi, hoặc để lại những vật dụng cơ bản tại nhà người ấy để tiết kiệm thời gian ở sân bay.
  • Đôi khi cũng nên gặp nhau ở địa điểm khác không phải nhà của 2 bạn. Thử cùng đi thăm thú 1 địa điểm nào mới mẻ với cả 2 nhé.
Cố gắng gặp gỡ nhau thường xuyên

Cố gắng gặp gỡ nhau thường xuyên

Nguồn : wikihow

4.Hãy tìm hiểu về nhau

Cũng như các mối quan hệ gần, các bạn sẽ cần dành thời gian để tìm hiểu nhau. Khi nói chuyện với người ấy, hãy lưu ý những gì họ thích nhất (sở thích, thói quen hàng ngày v.v), và nghiên cứu 1 chút về chúng để bạn có thể làm một điều gì đó vào lần tới. Biết được sở thích của nhau cũng sẽ giup ích khi 2 bạn tặng quà cho nhau.

Ví dụ: Nếu người ấy thích nhảy, hãy tìm địa điểm của các câu lạc bộ mà các bạn có thể tới. Nếu bạn không biết nhảy, hãy đi học nhảy, và bạn sẽ gây ấn tượng với người ấy bằng việc sẵn sàng nỗ lực vì điều đó.

Hãy tìm hiểu về sở thích của đối phương

Hãy tìm hiểu về sở thích của đối phương

Nguồn : wikihow

5.Hỗ trợ lẫn nhau, bất kể khoảng cách giữa 2 người.

Bạn cần có mặt khi người ấy cần. Nếu người ấy gặp rắc rối, hoặc bị tổn thương, hay thế nào đi nữa - hãy có mặt vì người ấy. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ở đó, để họ tìm đến khi cần. Nếu họ phải làm mọi thứ một mình, họ rồi cũng sẽ chẳng cần bạn nữa. Và đôi khi, tất nhiên là với điều kiện khoảng cách cho phép, hãy gặp mặt trực tiếp.

Luôn có mặt khi người ấy cần

Luôn có mặt khi người ấy cần

Nguồn : wikihow

6.Hãy ăn mừng sự nhàm chán

Trong cuộc sống có những chuyện bình thường, tẻ ngắt, cũng giống như trong những mối quan hệ vậy, gộp những phần ấy lại với nhau sẽ giúp cho mọi thứ đều bình thường. Đừng ngại khi nói về những thứ buồn chán làm nên 1 ngày của bạn. Hãy duy trì cảm giác được hòa nhập với cuộc sống của nhau.

  • Tập thích ứng với khoảng cách. Bạn có thể sẽ chẳng cập nhật được chi tiết cuộc sống của mình cho người đó.
  • Khi các bạn ở bên nhau, cố găng làm những điều bình thường mà những cặp đôi chung sống với nhau sẽ làm: Đi mua đồ tạp hóa, dọn dẹp tủ quần áo, sắp xếp lại đồ nội thất, trang trí lại nhà cửa v.v Nó mang lại cảm giác như là các bạn đang cùng nhau tạo nên 1 tổ ấm, một điều mà cả 2 bạn có thể trông đợi.
Chia sẻ với người ấy những công việc bình thường

Chia sẻ với người ấy những công việc bình thường

Nguồn : wikihow

7.Tạo dựng niềm tin

Cũng như các mối quan hệ truyền thống, niềm tin thực sự vô cùng quan trọng. Hãy tránh xa những cám dỗ. Càng cố găng hết mình để chung thủy với người kia, thì bạn sẽ càng khó phá hủy được niềm tin mà mối quan hệ của 2 người đang dựa vào. Tránh đặt mình vào tình huống bị cám dỗ, và để cho người ấy biết họ không cần phải lo lắng về bất cứ thứ gì.

Đừng quá lo lắng hay ghen tuông nếu bạn không biết những gì họ đang làm. Một chút không gian riêng tư là không có gì đáng ngại, và cũng giúp mọi thứ bình thường.

Tránh xa những cám dỗ khi người ấy ở xa

Tránh xa những cám dỗ khi người ấy ở xa

Nguồn : wikihow

Dịch từ nguồn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để yêu xa (P1): Giữ gìn trạng thái bình thường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính