Tâm sự

Cách để trở nên tự tin hơn (p1)

ReadzoBạn có bao giờ cảm thấy việc thiếu tự tin đã khiến bạn gặp phải nhiều hạn chế trong công việc cũng như học tập, trong giao tiếp, quan hệ với bạn bè, gia đình...

Mèo mun

Mèo mun

02/03/2015

471 Đã xem

Tự tin chính là sự khéo léo và nó sẽ khiến mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn. Tự tin trong công việc sẽ khiến bạn gặt hái được nhiều thành công và có một mức thu nhập cao hơn. Tự tin trong giao tiếp sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn còn cảm thấy tự ti về bản thân mình thì hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những bài học bổ ích để bạn trở nên tự tin hơn.

Phần 1: Bề ngoài tự tin

1. Ngoại hình:

 • Nếu bạn biết rằng mình trông giống một người tự tin, một người có năng lực thì cuối cùng bạn cũng sẽ cảm nhận được nó. Bạn nên mặc những bộ đồ sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời nhất -- không phải những gì bạn nghĩ là sẽ khiến mình tự tin.
 • Dành một chút thời gian mỗi ngày để vệ sinh cá nhân và chắc chắn rằng bạn đang thể hiện bản thân mình tốt nhất. Tắm rửa hàng ngày, đánh răng, chải chuốt làn da và mái tóc của bạn.
 • Mặc quần áo để tự tin. Bạn không cần phải mua một tủ toàn quần áo mới để cảm thấy tốt hơn trong bộ quần áo của mình. Chỉ cần bạn sạch sẽ, thoải mái và cảm thấy tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy tự tin. Sau tất cả, bạn cũng chỉ nên mang những bộ quần áo pù hợp với tình huống giao tiếp cụ thể.

2. Hoàn thiện tư thế của bạn:

 • Làm sao bạn có thể giao tiếp tốt với nhiều người khác nhau? Để làm được, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang nói với họ rằng mình là người tự tin và có trách nhiệm. Giữ vai, xương sống của bạn thẳng và cằm bạn ngẩng cao. 
 • Bạn sẽ không chỉ đánh lừa mọi người, bạn sẽ đánh lừa cả chính bản thân mình. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy tư thế của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy chắc chắn hơn. Vì vậy, giữ vững tư thế của bản thân sẽ khiến bạn tự tin hơn và điều tuyệt vời nhất của việc có một ngôn cơ thể tự tin là sẽ làm giảm stress của bản thân.

3. Mỉm cười:

 • Giữ cho mình nụ cười tươi nhất có thể --- bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chỉ từ một nụ cười tưởng chúng như nhỏ nhặt có thể thay đổi một tình huống giao tiếp và khiến cho người đối diện thoải mái hơn. 
 • Nếu bạn lo ngại rằng nụ cười của mình nhìn giả tạo, hãy chỉ cười mỉm. Một nụ cười giả tạo có thể dễ dàng nhận biết từ xa. Trong trường hợp khác, nếu bạn thật sự cảm thấy vui khi nhìn thấy họ -- hay bạn chỉ vui vì có cơ hội để luyện tập khả năng của mình -- hãy cười tươi và khoe hàm răng trắng sáng của mình

4. Giao tiếp bằng mắt

 • Đó là một sự thay đổi khôn khéo khiến cho người khác thay đổi cảm giác về bạn. Đừng lo sợ nếu bắt gặp ánh nhìn đăm đăm của người khác; nó thể hiện không phải chỉ có bạn xứng đáng được giao tiếp. nó cũng nói với họ rằng bạn tôn trọng họ, biết đến sự tồn tại của họ, và hứng thú với cuộc trò chuyện.
 • Đôi mắt của chúng ta là cửa sổ tâm hồn, thông qua đó, bạn sẽ giới thiệu và cho họ tấy cảm xúc của mình. Bắng việc giao tiếp bằng mắt, bạn sẽ tăng khả năng tương tác để xuất hiện tự tin hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ xuất hiện đáng yêu và chân thật hơn và khiến người đối diện đánh giá cao hơn.

5. Có cách tiếp cận bằng ngôn ngữ cơ thể

 • Nếu bạn nhìn thấy một người đang trốn mình trong góc và chơi điện tử, liệu bạn có dám đến và làm quen với người đó không? Có lẽ không. Nếu bạn muốn ai đó tiếp cận mình, chắc chắn rằng mình là một người dể tiếp cận.
 • Để cơ thể bạn thoải mái. Nếu bạn để hai tay và hai chân bắt chéo lại, bạn đang nói với cả thế giới rằng mình không chào đón họ. Tương tự vói khuôn mặt và bàn tay của bạn -- nếu nó cho thấy răng bạn đang có những mối bận tâm nào khác, họ cũng sẽ nói ám chỉ về điều này.

6. Giữ ánh mắt của bạn

 • Bây giờ bạn đã có thể giao tiếp bằng mắt, giờ là thời điểm để luyện tập. Bạn có biết người khác cũng xấu hổ về việc giao tiếp bằng mắt giống như bạn. Hãy thử giao tiếp bằng mắt với một vài người và chờ xem ai là người lâu nhất. Họ có tránh ánh nhìn của bạn? Thấy chưa! Họ cũng không thoải mái.
 • Wikihow không ủng hộ bạn nhìn chằm chằm xuống một ai đó. Nhìn quá lâu một ai đó cho đến khi họ cảm nhận ánh nhìn của bạn và co người lại do lúng túng không phải là mục tiêu. Nó chỉ cho thấy rằng những người khác lo lắng về việc bạn nhìn họ như bạn muốn họ nhìn mình. Nếu bạn bị nhìn thấy, hãy mỉm cười và bạn sẽ thoát khỏi vùng nguy hiểm.

 

 Nguồn:http://www.wikihow.com/Be-Confident 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách để trở nên tự tin hơn (p1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính