Cưới

Làm gì khi chồng ghen tỵ với thành công của bạn

ReadzoCó nhiều ông chồng cảm thấy ghen tị với thành công nghề nghiệp của vợ. Điều này xảy ra bởi vì theo truyền thống nam giới...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/03/2015

549 Đã xem

Có nhiều ông chồng cảm thấy ghen tị khi vợ thành công trong công việc. Điều này xảy ra bởi vì theo truyền thống nam giới được coi là người tạo ra thu nhập cho gia đình và họ cảm thấy bị đe dọa khi vai trò bị đảo ngược. Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể đối phó với sự ghen tỵ của chồng bạn.

1.Nói rằng "Bạn thành công là nhờ anh ấy!"

Một trong những cách mà bạn có thể giúp đối phó với chồng của bạn thành công nghề nghiệp của bạn là giữ anh ta chịu trách nhiệm về nó. Nói với anh ấy rằng bạn sẽ không thể thành công nếu ông không cung cấp hỗ trợ của mình cho bạn. Làm cho anh ta cảm thấy rằng ông đã có một đóng góp quan trọng đối với thành công của bạn. Chia sẻ sự thành công của bạn với anh ta sẽ làm cho anh ta cảm thấy rằng sự thành công của ông nằm trong sự thành công của bạn và anh ấy sẽ không cảm thấy ghen tị với nó.

2. Đánh thức nam tính bên trong anh ấy

Nếu chồng bạn là không ngừng so sánh công việc của anh với sự thành công ở bạn và cảm thấy ghen tị. Bạn hãy thể hiện rằng anh ấy mới  là người gánh vác thu nhập của gia đình. Làm điều này thông qua thông qua trò chuyện trên một cách thường xuyên, khen ngợi anh ta và tạo ra cơ hội cho anh ta để thể hiện nam tính của mình.

3. Hiểu cảm xúc của chồng

Trong trường hợp thất vọng gắn kết lên trong tâm trí của một người chồng do sự nghiệp hưng thịnh của vợ mình, điều quan trọng là hãy trò chuyện cùng nhau. Nếu anh ấy bực bội, bạn càng tỏ vẻ kêu ngạo, bạn cho mình là tất cả, bạn xem thường anh ấy thì cuộc hôn nhân sẽ đổ vỡ. Hãy nói chuyện một cách rõ ràng, rành mạch, khuyên lơn chồng. Điều này sẽ giúp bạn kềm chế được sự ghen tỵ của anh ấy.

4. Làm cho anh ta cảm thấy mình luôn là người đặc biệt

Bạn có thể phải đi xa hơn nữa và làm cho chồng bạn cảm thấy thêm đặc biệt nếu anh ta không được làm rất tốt và chuyên nghiệp là ghen tị với thành công của bạn. Kế hoạch cho một ngày cuối tuần bất ngờ cho anh, bỏ tại nơi làm việc của mình để ăn trưa thường xuyên hơn hoặc mua anh ta món quà mà không có một dịp. Làm chồng của bạn đặc biệt sẽ trấn an anh ta rằng bạn đã không quên anh ta hoặc gia đình bạn vì sự thành công của bạn mới được tìm thấy.

5. Đừng nói dối

Điều tệ nhất bạn khi bạn làm dịu sự ghen tuông của chồng với thành công của bạn là nói dối về thu nhập của bạn. Đây chỉ là một giải pháp ngắn hạn và sẽ không thoát khỏi sự ghen tuông của chồng bạn vĩnh viễn. Trong thực tế, nó sẽ chỉ có thêm nhiều cảm giác tội lỗi và hối hận trong tâm trí của bạn rồi phá hoại sự nghiệp của riêng bạn.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm gì khi chồng ghen tỵ với thành công của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính