Blog của tôi!

3 nơi làm việc lý tưởng cho các tác giả tự do

ReadzoNơi làm việc góp phần quyết định chất lượng sản phẩm của các tác giả tự do. Hãy cùng khám phá 3 địa điểm lý tưởng nhất cho các tác giả tự do làm việc.

Xanh

Xanh

04/03/2015

1066 Đã xem

Có đôi khi, thậm chí là rất nhiều khi, tôi không truy cập được Internet ở nhà, hoặc là căn nhà cần sửa chữa, hay đơn giản là mọi thứ quá ồn ào. Thế nên, tôi đã tìm được một vài nơi rất thích hợp cho một nhà văn tự do như mình. Nếu bạn muốn thay đổi hoàn cảnh làm việc, hãy thử xem xét 3 nơi sau đây.

 

1. Thư viện

 

Giờ đây, hầu hết các thư viện cung cấp wi-fi miễn phí, chỗ ngồi rộng rãi (với ổ cắm điện) và một không gian yên tĩnh. Không chỉ có vậy, ở thư viện, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu tham khảo. Thế nên, nếu bạn đang cần một nơi yên tĩnh để làm việc thật tập trung, hãy đi đến thi viện gần nhà bạn ngay thôi.

 

2. Quán cà phê

 

Quán cà phê gần như là lựa chọn mặc định của tôi, tuy rằng đó chẳng phải là địa điểm tôi quá yêu thích. Thế mà, tôi lại thường xuyên ngồi viết trong các quán cà phê, thường là  khi các con tôi đang học cello hoặc luyện tập bóng đá. Tôi không thức sự ồn ào ở các quán cà phê hay hương vị cà phê ám vào người. Tuy nhiên, ở quán cà phê, bạn có wi-fi miễn phí, và có thể thưởng thức nhiều loại bánh. Quán cà phê phù hợp khi bạn cần viết vài thứ đơn giản, hay đang trong quá trình xây dựng nhân vật.

 

3. Các địa điểm Co-Working 

 

Không gian Co-Working ngày càng trở nên phổ biến vì một số lí do. Nơi đó giống như văn phòng làm việc nhưng bạn không phải nhốt mình trong một casihoopj suốt 9 tiếng. Tôi yêu không gian cùng làm việc, vì nếu làm việc ở đó không hiệu quả, tôi có thể dời đi. Ở những nơi này, bạn có thể tìm thấy những người làm các công việc sáng tạo, người làm việc tự do và những người khởi nghiệp. Họ có thời gian biểu thả lỏng và một đam mê cháy bỏng dành cho công việc. Bạn cũng có thể trao đổi với những người khác ở một mức nhất định. Tôi thích đến những nơi co-working khi đang cần một vài thứ sáng tạo hay cần lên kế hoạch cho điều gì đó.

 

Đừng bao giờ để những thử thách của cuộc sống ngăn cản bạn viết lách! Có một vài nơi làm việc dự phòng sẽ giúp bạn không bao giờ bị bất ngờ hay trễ hạn chót.

 

Nguồn: Top 3 Places to Work for Freelance Writers

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 3 nơi làm việc lý tưởng cho các tác giả tự do

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính