Tâm sự

Làm thế nào để yêu xa (P4): Thiết lập những kì vọng và ranh giới

ReadzoKhoảng cách địa lý sẽ không còn là vấn đề, nếu 2 bạn biết gìn giữ tình yêu theo những quy tắc dưới đây...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

03/03/2015

874 Đã xem

1. Thấu hiểu những gì bạn đang có

Hỏi những câu hỏi quan trọng ngay lập tức để chắc chắn cả 2 bạn đều rõ ràng về bản chất của mối quan hệ này. Đặt tên mối quan hệ của các bạn (đang hẹn hò, đang gặp mặt, bạn trai-bạn gái, đã đính hôn) cũng như xác định chủ quyền (giới hạn chỉ một người), có thể sẽ khó khăn và lúng túng để hỏi, nhưng sẽ giúp bạn không bị tổn thương và lầm tưởng. Nắm rõ mục tiêu và kì vọng cuối cùng sẽ cho phép cả 2 bạn cùng hành động để xây dựng mối quan hệ như 2 bạn mong muốn.

Ví dụ: “Anh (em) có sẵn sàng thay đổi chỗ ở nếu mối quan hệ của chúng ta tiến xa hơn?, “Anh (em) mong mối quan hệ của chúng ta sẽ dẫn đến đâu?”.

Đặt ra những câu hỏi nghiêm túc để xác định mối quan hệ của 2 bạn

Đặt ra những câu hỏi nghiêm túc để xác định mối quan hệ của 2 bạn

Nguồn : wikihow

2. Tránh xa sự cám dỗ của mong muốn được kiểm soát

Mỗi người đều có quyền tự do, không ai có thể và cũng không nên kiểm soát người còn lại. Miễn là các bạn đều muốn đặt mình trong mối quan hệ này, các bạn vẫn sẽ gắn liền với nó và khoảng cách chẳng thay đổi được điều gì. Ngay khi một trong hai người xác định người kia không phù hợp với mình, hoặc có ai đó phù hợp hơn, mối quan hệ của các sẽ bạn kết thúc, dù bạn có ở cách nhau 3000 dặm (4800km), hay cách xa 2 khu phố, hay chia sẻ chung 1 chiếc giường với tấm ảnh cưới treo trên tường. Hai bạn sẽ phải tin tưởng nhau hoàn toàn nếu muốn mối quan hệ này thực sự tồn tại.

Điều này sẽ giúp các bạn yêu với một suy nghĩ rằng tất cả mọi người đều trong sạch và xứng đáng với sự tin tưởng, cho đến khi thực tế chứng minh điều ngược lại. Đừng tra khảo đối tác của bạn mỗi khi anh ấy (cô ấy) quyết định đi ra ngoài với bạn bè, hoặc không trả lời một cuộc gọi ngay lập tức. Chỉ vì bạn đang yêu xa, không có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ tạm dừng lại.

Một điều nữa cũng quan trọng là phải chắc chắn bạn đang không khiến đối tác phải thắc mắc, hoặc có những vấn đề về niềm tin. Đối tác của bạn có đời sống xã hội nơi anh ấy (cô ấy) sinh sống, và bạn cũng nên như vậy. Cả 2 bạn đều nên duy trì hoạt động xã hội và hạnh phúc với bản thân. 

Mỗi người đều có những mối quan hệ xã hội riêng

Mỗi người đều có những mối quan hệ xã hội riêng

Nguồn : wikihow

3. Nói về những mục tiêu của bạn

Hãy hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau. Bạn sẽ thấy rằng 2 bạn có thể làm mọi thứ cho nhau đến mức mà chính bạn không tìm thấy được động lực cho riêng mình. Có lẽ bạn có thể tự thúc đẩy bản thân làm một số bài tập, hoặc cố gắng nấu ăn thường xuyên hơn và ngon hơn. Bạn sẽ có thứ gì đó để làm trong khi chờ đợi để gặp lại người ấy một lần nữa, một thứ gì đó để bạn phấn đấu và chia sẻ cho đến ngày đó.

Hãy tìm lấy động lực phấn đấu cho chính bản thân

Hãy tìm lấy động lực phấn đấu cho chính bản thân

Nguồn : wikihow

4. Cùng nói về tương lai

Giả sử rằng cuối cùng thì 2 bạn cũng muốn sống chung, hãy thảo luận xem bạn đang làm những gì, để chứng minh rằng mối quan hệ sẽ đi được đến đâu đó, và những nỗ lực cũng như thất vọng của 2 bạn không phải là vô ích. Xác định xem ai trong các bạn sẽ phải chuyển chỗ ở để có thể chung sốngvới nhau. Cả 2 bạn? Hay chỉ 1 người? Hãy nghĩ đến một công việc cho người sẽ phải chuyển chỗ ở.

Quyết định 1 khung thời gian hợp lý cho việc dời đi. Điều đầu tiên phải được hoàn thành trước khi 2 bạn bắt đầu đời sống mới cùng nhau là gì? Có ai trong số 2 người phải kết thúc hợp đồng cho thuê, bán nhà, nghỉ việc hay thông báo cho người ở chung nhà để chuyển đi hay không?

Cũng cần phải bao gồm cả tài chính trong những kế hoạch dài hạn của các bạn. Bạn có cần tiền cho một ngôi nhà lớn hơn? Cho một chiếc vé máy bay? Cho việc di chuyển đồ đạc? Cho một đám cưới? Các bạn sẽ chia sẻ tài chính thế nào khi về sống cùng nhau? Đặt 1 ngân sách cho những nhu cầu trên, dư ra thêm một chút nếu có thể.

Khi thời điểm đến, tiếp tục trao đổi và bắt đầu thực hiện những kế hoạch ngay khi có thể. Nếu bạn không thể có mặt để đóng đồ cho người ấy, bạn vẫn có thể giúp lên kế hoạch tiến độ, nghiên cứ những bước đi, tạo ra một mạng lưới giúp người ấy tìm kiếm bạn bè, công việc và trường học tại nơi ở mới, và nhiều hơn nữa.

Giải quyết những vấn đề  đầu vào thực tế và vượt qua khoảng cách có thể sẽ rất nhiều thử thách, nhưng hãy nhớ mục tiêu cuối cùng là được ở bên nhau. Không chỉ những kết hoạch của các bạn có thể thành hiện thực, mà khả năng lên kế hoạch của bạn cũng mang đến cho bạn một nền tảng vững chắc cho cuộc sống mới của 2 người.

Hãy cùng người ấy chia sẻ về tương lai

Hãy cùng người ấy chia sẻ về tương lai

Nguồn : wikihow

5. Chia sẻ cho nhau về những nghi ngờ, những điều không chắc chắn và những nỗi sợ hãi

Hãy tìm hiểu về những chủ đề đáng sợ và khó khăn cũng như tốt đẹp. Chia sẻ là cách tốt nhất để các bạn vượt qua khoảng cách. Sử dụng cách này để cùng nhau tìm hiểu những cảm giác của 2 bạn một cách chân thực nhất.

Hãy chia sẻ về những nghi ngờ, nỗi sợ hãi và những gì không chắc chắn

Hãy chia sẻ về những nghi ngờ, nỗi sợ hãi và những gì không chắc chắn

Nguồn : wikihow

6. Ưu tiên khoảng thời gian các bạn cùng sẻ chia

Vì thời gian các bạn dành cho nhau thật khan hiếm, khi 2 bạn gặp gỡ, cố gắng tận dụng càng nhiều càng tốt khả năng của mình để trở nên gần gũi thân thiết với nhau. Bạn sẽ không co khả năng đó trong những giai đoạn mà 2 người không gần nhau về thể chất. Hãy giữ những cảm xúc, niềm hứng khởi và sự cuốn hút ấy thật chân thực sống động.

Hãy tận dụng khoảng thời gian 2 người ở bên nhau để nâng niu hạnh phúc

Hãy tận dụng khoảng thời gian 2 người ở bên nhau để nâng niu hạnh phúc

Nguồn : wikihow

Dịch từ nguồn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để yêu xa (P4): Thiết lập những kì vọng và ranh giới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính