Cưới

Làm thế nào để giải quyết xung đột với người thân yêu của bạn

ReadzoTránh những lời chỉ trích, khinh miệt, bảo thủTránh chỉ trích người thân yêu của bạn để tránh sự oán giận. Tránh khinh miệt đối với người thân yêu của bạn bằng

Lyrics

Lyrics

03/03/2015

683 Đã xem
1. Tránh những lời chỉ trích, khinh miệt, bảo thủ
Tránh chỉ trích người thân yêu của bạn để tránh sự oán giận. Tránh khinh miệt đối với người thân yêu của bạn bằng cách xây dựng văn hóa của sự đánh giá cao và tôn trọng trong lẫn nhau.
Tránh bảo thủ, hãy tiếp nhận ý kiến ​​đóng góp của họ. Chịu trách nhiệm, thậm chí chỉ là một phần trong xung đột.

2. Tránh các dấu hiệu xung đột

Không đổ lỗi cho người khác khi đang giận dữ. Điều này làm cho mối quan hệ được dung hòa. Đổ lỗi ngay lập tức đặt đối phương ở một vị trí phòng bị và sẽ họ không tiếp nhận những gì bạn nói.
Tránh liếc mắt, khoanh tay của bạn, hoặc tìm cách xa họ. Những cử chỉ hờn giận có thể làm vấn đề trở nên rắc rối thêm.
 

3. Tìm cách để thỏa hiệp

Khi bạn có một cuộc tranh cãi bạn và đối phương có thể cân nhắc những ưu và nhược điểm của bất kỳ hành động nào, và suy nghĩ về quyết định có lợi cho cả hai bạn. Cuối cùng, bạn sẽ làm hài lòng cả hai người thay vì chỉ có một người có được những gì mình muốn.
Cả hai người nên sẵn sàng thỏa hiệp để có một mối quan hệ tốt. Nếu bạn nhường nhịn đối phương bởi vì bạn muốn tránh xung đột, bạn sẽ giải quyết được vấn đề.
 

4. Xin lỗi khi bạn đã sai

Bạn nên dẹp đi cái tôi của bạn và thừa nhận bạn đã sai lầm. Can đảm thừa nhận rằng bạn đã sai sẽ làm cho mọi người đánh giá cao sự trung thực và thẳng thắn của bạn nhiều hơn. Nếu bạn biết rằng bạn đang sai lầm nhưng lờ đi bạn sẽ gặp rắc sau này.
Khi bạn nói xin lỗi, bạn nên nói một cách chân thành. Đừng chỉ nói nó bởi vì bạn nghĩ rằng đó là điều phải nói để làm cho mọi việc tốt hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để giải quyết xung đột với người thân yêu của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính