Blog của tôi!

Làm thế nào để thay đổi tính cách của bạn

ReadzoTính cách của bạn thay đổi nhiều lần trong cuộc sống của bạn. Mặc dù bạn có thể không nhận thấy nó xảy ra, khi hành vi cũ đã trở thành thâm căn cố đế. Chìa khó

Lyrics

Lyrics

04/03/2015

9134 Đã xem

Tính cách  của bạn thay đổi nhiều lần trong cuộc sống của bạn. Mặc dù bạn có thể không nhận thấy nó xảy ra, khi hành vi cũ đã trở thành thâm căn cố đế. Chìa khóa để cải thiện tính cách của bạn là củng cố những đặc điểm nhân cách tốt và hạn chế những đặc điểm tính cách tiêu cực.

1. Hãy ngồi xuống và liệt kê những đặc điểm tính cách tích cực của bạn

Hãy thử đánh số chúng theo thứ tự và tự tin rằng bạn có thể sở hữu những đặc điểm này. Ví dụ, những đặc điểm bao gồm biết lắng nghe, quan tâm người khác, tâm lý, chu đáo hay thông minh.
 

2. Liệt kê những đặc điểm tính cách tiêu cực của bạn

Đây là những điều mà xu hướng mọi người thường mắc phải, hoặc những điều bạn tự nghĩ ra. Ví dụ, nhút nhát, tức giận, nói nhiều, phán xét hay lo lắng.
Hãy nhớ rằng tích cực và tiêu cực là chủ quan trong trường hợp này. Ai đó có thể nghĩ rằng họ nói nhiều là một điều tích cực. Thay đổi nhân cách phải dựa trên ý kiến ​​của bạn và mong muốn để tự hoàn thiện mình.
Nó có thể là khó khăn để làm cho danh sách này dài hơn danh sách đầu tiên của bạn. Hãy dành thời gian của bạn và xem xét các cá tính của bạn khi bạn đang ở với người khác hoặc khi bạn đang một mình, vì đây có thể là những điều chính mà bạn muốn thay đổi.

3. Đánh dấu một dòng bất cứ điều gì bạn không muốn thay đổi

Ít nhất là không phải bây giờ. Bạn có thể không ngay lập tức thay đổi tất cả mọi thứ về cá tính của bạn.

4. Đánh đấu một ngôi sao ở bất cứ điều gì bạn muốn cải thiện hoặc thay đổi

Có lẽ bạn thông minh, nhưng bạn muốn trở nên thông minh hơn.

5. Ưu tiên các đặc điểm đóng vai trò chính

Thay đổi hành vi tốt nhất nên thực hiện từ từ, thay đổi một tính cách duy nhất tại một thời điểm có kế hoạch và cam kết thực hiện.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thay đổi tính cách của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính