Sức Khỏe

Xác định thời gian ngủ cần thiết

ReadzoGiấc ngủ quyết định chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên thời gian ngủ cần thiết của mỗi người là khác nhau. Hãy cùng làm một bài test.

Xanh

Xanh

03/03/2015

599 Đã xem

1. Chọn một khoảng thời gian mà bạn có thể tập trung vào giấc ngủ


Dành ra một hoặc hai tuần mà bạn có thể tập trung vào giấc ngủ. Quan trọng là chọn quãng thời gian mà bạn có thể ngủ bao nhiêu tùy thích mỗi đêm. Tốt nhất là thực hiện trong kì nghỉ. Và trên hết là không để điều gì làm gián đoạn hay thay đổi thời gian biểu ngủ trong giai đoạn này.

2. Chọn giờ đi ngủ cố định


Chọn một giờ đi ngủ cố định. Điều này giúp tìm ra khoảng thời gian bạn có thể ngủ được. Nếu bạn đi ngủ quá sớm, bạn sẽ nằm ở đó, tỉnh táo; nếu quá muộn, bạn sẽ thấy mệt mỏi. Dù bạn chọn thời gian nào, phải tuân thủ theo lịch trình đã chọn mỗi đêm. Nếu bạn chọn đi ngủ lúc 10 giờ đêm, thì trong 1 hoặc 2 tuần bạn đều phải đi ngủ vào 10 giờ đêm. Không được có thay đổi nào, nên hãy chọn cẩn thận.

 

3. Ngủ đến khi bạn hết mệt


Đây có thể coi là phần dễ nhất nhưng cũng khó nhất của quá trình. Đơn giản thôi, hãy cho phép mình ngủ đến khi nào bạn muốn. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là ngủ cho đến khi bạn không còn mệt mỏi. Bạn có thể thức dậy nhiều lần, nhưng nếu bạn vẫn thấy muốn ngủ, bạn nên ngủ tiếp. Khi bạn không thể ngủ nữa, bạn nên thức dậy. Đừng dùng đồng hồ báo thức. Nếu bạn ngủ chưa đủ sớm, bạn có thể ngủ quên qua giờ làm việc mất. Để tránh điều này, bạn nên thực hiện quá trình này trong kì nghỉ. Và mọt khi bạn đã dậy thì chỉ được ngủ khi đã đến giờ. Và không ngủ trưa.

 

4. Sau một thời gian khi bạn đang ngủ đủ, tìm ra mức trung bình


Sẽ mất vài ngày để bù lại thời gian ngủ đã mất. Đó là lượng thời gian ngủ mà bạn đã thiếu. Để bù lại, bạn sẽ ngủ nhiều hơn một chút so với bạn thực sự cần. Dần dần, thời lượng ngủ của bạn sẽ nhiều lên và tiếp cận mức trung bình. Thường phải mất 1 đến 2 tuần để biết được thời lượng cần thiết ấy.

 

5. Cuối cùng, sắp xếp lịch trình giấc ngủ của bạn để đáp ứng các nhu cầu 


Một khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ phải xác định thời lượng ngủ của mình. Ví dụ nếu bạn cần dậy vào lúc 6h và cần ngủ 9 tiếng thì bạn phải đi ngủ lúc 9h tối. Điều này vừa cho phép bạn ngủ đủ giấc, vừa cho phép bạn bắt đầu một ngày mới đúng giờ. để có kết quả tốt nhất, bạn cần giữ thói quen này, mỗi ngày!!!

 

Nguồn: Determine Your Sleep Needs
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Xác định thời gian ngủ cần thiết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính