Sức khỏe & Làm đẹp

10 lý do để bạn ăn nhiều rau mầm

Readzolợi ích của rau mầm

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

03/03/2015

545 Đã xem

10 LÝ DO ĐỂ BẠN ĂN NHIỀU RAU MẦM


Rau mầm có thể là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Không nhiều người nhận thức được lợi ích tuyệt vời của nó. Tuy nhiên bạn cũng đã biết rằng rau mầm thực sự là một loại thực phẩm lành mạnh. Dưới đây là một số lý do để ăn rau mầm.
1.Chúng rất giàu chất xơ
Giàu chất xơ, rau mầm đảm bảo rằng tất cả các chất béo và độc tố sẽ được đẩy ra khỏi cơ thể của bạn thực sự nhanh chóng, trước khi chúng có thể được tái hấp thu bởi các ruột. Điều này có nghĩa rằng cuộc hành trình của bạn để giảm cân sẽ dễ dàng hơn và ngắn hơn.


2. Chúng có hàm lượng protein cao
Hàm lượng protein trong giá đỗ là khá cao. Hơn nữa, chất lượng của các protein trở nên tốt hơn trong quá trình nảy mầm và ngâm, và trở thành một mặt hàng thực phẩm lành mạnh cho bạn.


3. Chúng giúp tăng cường năng lượng
Rau mầm giúp tăng năng lượng của bạn. Chúng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn, và bạn cũng trở nên tích cực hơn chứ không phải là lười biếng.


4.Rau mầm rất rẻ
Đây có lẽ là bữa ăn rẻ tiền nhất mà bạn có thể sắp xếp cho chính mình. Chúng rất tốt khi cho vào bữa ăn sáng, nhưng cũng có thể được thưởng thức như một món ăn trong buổi chiều muộn hay buổi tối. Một số người đã chọn rau mầm như một chế độ ăn uống của họ  và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ nó.


5.Rau mầm chứa đầy các chất dinh dưỡng
Rau mầm rất giàu vitamin, như vitamin A, B-Complex, C và E. Các quá trình ngâm ủ làm cho lượng vitamin nhiều hơn, làm cho nó phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi, và đặc biệt là những người bị thiếu vitamin.

6. Rau mầm rất dễ chế biến
Rau mầm rất dễ chế biến. Rau mầm là dễ dàng để thực hiện, và hầu như không đòi hỏi công đợn phức tạp nào.Chúng là tốt nhất cho những người bận rộn như là sinh viên.


7. Chúng chứa nhiều enzim
Enzyme làm xúc tác cho tất cả các  cơ quan chức năng quan trọng.Rau mầm trích xuất các chất dinh dưỡng từ thức ăn để lưu trữ trong cơ thể của bạn . Rau mầm chứa nhiều các enzym này, và do đó, có lợi cho sức khỏe tổng thể của một người.


8. Rau mầm giúp tóc đẹp hơn
Rau mầm cải thiện lưu thông máu, đặc biệt là ở da đầu, thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh. Hơn nữa,chúng cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển và duy trì mái tóc. Các chất chống oxy hóa trong mầm cũng giúp bạnlàm chậm quá trình lão hóa.


9.Rau mầm giúp tạo nên một làn da đẹp
Rau mầm là tuyệt vời cho việc thay thế các mô bị hư hỏng và viện trợ phát triển tế bào tốt hơn, dẫn đến làn da trẻ trung và khỏe mạnh. Hơn nữa, các Vitamin C trong rau mầm cũng giúp sản xuất collagen, độ đàn hồi cho da hơn.


10.Chúng có chứa các axit béo thiết yếu
Rau mầm có chứa các axit béo thiết yếu. Đây là quan trọng cho sự phát triển tổng thể của một người khỏe mạnh.

Super Reasons to Eat Sprouts

Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách làm sạch mầm đúng cách trước sử dụng. Điều này là bởi vì mầm không sạch có thể gây ra một cuộc tấn công của vi khuẩn. Phụ nữ mang thai phải tránh tiêu thụ mầm, trừ khi họ đang  nấu chín chúng

Nguồn:http://www.magforwomen.com/super-reasons-to-eat-sprouts/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 lý do để bạn ăn nhiều rau mầm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính