Sức khỏe & Làm đẹp

5 MẸO GIÚP BẠN BẢO VỆ ĐẦU GỐI

Readzomẹo giúp bảo vệ đầu gối

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

03/03/2015

712 Đã xem

5 MẸO GIÚP BẠN BẢO VỆ ĐẦU GỐI


Bạn sử dụng đôi chân của mình trong phần lớn cuộc sống của mình, chạy quanh, leo, chạy việc lặt vặt và nhiều điều hơn. Kết quả là bạn cảm thấy đau buốt, một tiếng cột kẹt quanh đầu gối hoặc một cảm giác buồn cười khi bạn đang đi bộ, cúi xuống hoặc  sau khi ngồi trong một thời gian dài ở đầu gối của bạn. Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị hư hại đầu gối và cần có biện pháp để chữa trị. Phụ nữ dễ bị tổn thương đầu gối hơn nam giới, và nhiều hơn như vậy khi lớn tuổi, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Có là một vài lời khuyên mà có thể giúp bạn bảo vệ đầu gối của bạn.
1.Chỉ sử dụng những đôi giày cao gót cho những dịp đặc biệt .
Giày cao gót không chỉ thay đổi tư thế của bạn và làm tổn thương bàn chân của bạn,mà còn làm một số thiệt hại lớn cho đầu gối của bạn. Vì vậy, nếu bạn là người yêu của giày cao gót,hãy giữ chúng cho những dịp đặc biệt và thậm chí sau đó hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ ngơi tốt để không làm hỏng đầu gối của bạn.


2. Đừng chạy bộ hoặc chạy trong các bề mặt cứng
Chạy bộ là rất tốt cho cơ thể của bạn, nhưng khi bạn làm điều đó trên một bề mặt cứng như một con đường bê tông hoặc các bề mặt cứng khác, bạn đang đặt rất nhiều căng thẳng trên đầu gối khi làm việc quá sức mình. Chạy bộ và chạy trên cát là một thay thế tốt hơn để bảo vệ đầu gối của bạn.


3. Hãy chắc chắn rằng các khớp xương được bôi trơn trước khi bạn bắt đầu tập thể dục
Điều này có thể được thực hiện bằng cách áp dụng một bọc nhiệt xung quanh đầu gối của bạn trong khoảng 20-30 phút trước khi bắt đầu tập luyện . Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn thiệt hại gây ra bởi ma sát đầu gối. Hãy chắc chắn rằng đầu gối của bạn nới lỏng trước khi bạn làm việc . Hãy khởi động đầu gối trước khi bạn bắt đầu chạy hoặc tập thể dục.


4. Hãy để yên đầu gối của bạn sau khi tập luyện
Sau mỗi buổi tập luyện, điều quan trọng là bạn cần nghỉ ngơi cho đầu gối . Thay vì chỉ cần nằm xuống hay ngồi, bạn có thể làm một vài vòng ở hồ bơi. Đó là một cách an toàn và lành mạnh để thư giãn sau khi tập luyện vất vả.


5.Bổ sung nhiều canxi
Củng cố xương của bạn trước khi có một nguyên nhân khiến bạn phải lo lắng. Ăn các thực phẩm tự nhiên có một số lượng tốt của canxi . Khi bạn đã già thường mất rất nhiều canxi.
Nó là rất quan trọng để duy trì sức khỏe đầu gối khi bạn có một lối sống năng động. Bạn không muốn đầu gối của bạn khiến bạn có lối sống độc lập  vì suy nhược đau nhức. Vì vậy, bắt đầu sớm và chăm sóc đầu gối của bạn trước khi chúng trở bệnh. Nhớ rằng đầu gối chỉ tốt nếu bạn biết cách chăm sóc.

Nguồn:http://www.magforwomen.com/5-tips-to-protect-your-knees/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 MẸO GIÚP BẠN BẢO VỆ ĐẦU GỐI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính