Sức khỏe & Làm đẹp

TAI SAO BỮA SÁNG LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ?

Readzobữa sáng là quan trọng nhất

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

03/03/2015

1006 Đã xem

TẠI SAO BỮA SÁNG LÀ QUAN TRỌNG NHẤT?


Nhiều người coi bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trong khi bạn ngủ, cơ thể của bạn đang bận tiêu hóa bữa ăn tối hôm trước và nó cần nhiều nhiên liệu vào buổi sáng hôm sau. Dưới đây là một số lý do tại sao bữa ăn sáng lại quan trọng như vậy.
1. Trao đổi chất tốt hơn
Có một bữa ăn sáng lành mạnh sẽ tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Ăn sáng  giống như một tín hiệu cho bộ não của bạn rằng bạn cần để bắt đầu làm việc để tiêu hóa nó. Vì vậy, một bữa ăn sáng cân bằng  là những gì bạn cần chuẩn bị để bắt đầu một ngày mới.


2. Ngăn chặn việc ăn uống chè chén say sưa
Nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng, bạn sẽ rất háu đói vào thời gian ăn trưa và bạn sẽ có một sự thôi thúc để ăn các loại thực phẩm có nhiều chất béo và calo. Thậm chí nếu bạn kéo dài cho đến bữa ăn tối, bạn sẽ ăn vặt cả đêm dài. Điều này sẽ dẫn đến sự tăng cân.


3. Cung cấp dinh dưỡng cơ bản cho cơ thể của bạn
Nếu bỏ lỡ bữa ăn sáng, bạn sẽ không thể bù đắp lượng khoáng chất và vitamin cần thiết mà cơ thể đòi hỏi hàng ngày. Điều này sẽ từ từ nhưng chắc chắn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.


4. Ngăn chặn sự sụt giảm năng lượng vào giữa buổi sáng
Khi bạn bắt đầu một ngày mà không có bất kỳ bữa ăn sáng, bạn sẽ cảm thấy bị mệt mỏi vào buổi trưa. Bạn sẽ không có lượng năng lượng mà một yêu cầu để thực hiện các hoạt động vào buổi sáng.


5. Giữ tinh thần của bạn ở mức cao
Khi cơ thể bạn không cảm thấy đói, bạn sẽ có sự phấn khởi trong suốt cả ngày. Điều này sẽ lần lượt giúp bạn thực hiện tốt hơn các công việc trong văn phòng và ở nhà.

6. Ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn
Một bữa ăn sáng lành mạnh ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn vì nó điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn thông qua thời gian ăn trưa.


7. Ảnh hưởng đến bộ nhớ của bạn
Các nghiên cứu cho thấy những người  có bữa ăn sáng, có xu hướng để có một trí nhớ tốt hơn so với những người bỏ qua nó.


8. Điều khiển mức độ tập trung
Khi cơ thể của bạn không ăn thực phẩm trong nhiều giờ, não bắt đầu tập trung vào việc lưu trữ năng lượng. Điều này dẫn đến sự sụt giảm mức độ tập trung của bạn. Nhức đầu và cơn đói sẽ là những những rắc rối điều khiển sự tập trung của bạn ra khỏi công việc.


9. Các vấn đề sức khỏe
Theo các nghiên cứu gần đây, nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng của bạn liên tục, bạn có thể có cholesterol cao, LDL, và mức insulin. Điều này về lâu dài có thể dẫn đến một số bệnh tim và tiểu đường.

Nguồn:http://www.magforwomen.com/9-reasons-why-breakfast-is-the-most-important-meal/
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết TAI SAO BỮA SÁNG LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính