Cưới

Bí quyết quản lí tài chính dành cho vợ chồng

ReadzoQuản lý tài chính là một khía cạnh quan trọng của cuộc đời một đôi vợ chồng. Sau khi kết hôn, có rất nhiều các món hàng và tiền tiết kiệm...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

03/03/2015

1064 Đã xem

Quản lý tài chính là một khía cạnh quan trọng của cuộc đời một đôi vợ chồng. Sau khi kết hôn, có rất nhiều các món hàng cần mua và tiền tiết kiệm sử dụng cho chuyện khác . Dưới đây là một hướng dẫn nhanh để vợ chồng có thể quản lý tài chính hiệu quả:

1. Thiết lập mục đích chi tiêu

Khi vừa kết hôn, bạn có thể mong muốn mua rất nhiều thứ. Nó có thể là một ngôi nhà mới, một thiết bị điện tử hoặc chi phí cho tuần trăng mật. Nhưng thay vì chỉ ao ước, hãy lập một kế hoạch vững chắc để đạt được chúng. Đặt ra mục tiêu mỗi năm cho một mua lớn mới mà bạn muốn đạt được và làm việc hướng tới nó. Điều này sẽ giữ cho bạn năng động và vào cuối của một vài năm, bạn sẽ phải mua lại rất nhiều điều mới.

2. Sử dụng các ứng dụng để theo dõi các khoản chi tiêu của bạn

Có rất nhiều công cụ có sẵn thông qua đó bạn có thể giữ một nhật ký hàng ngày của các chi phí. Sử dụng các ứng dụng hoặc một bảng tính Excel đơn giản để theo dõi chi phí và tiết kiệm hàng ngày của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể biết được chi tiêu của bạn trong mỗi tháng. Bạn sẽ ngay việc cần làm để giảm tiết kiệm chi tiêu và gia tăng.

 

 

3. Kiểm tra tài khoản của nhau

Kiểm toán tài khoản của nhau sẽ giúp cả hai phân tích khách quan về cách chi tiêu hay tiết kiệm tiền. Bạn có thể trao đổi với chồng tìm lời khuyên từ anh ấy hay tư vấn về tài chính của bạn và cùng nhau cải thiện vấn đề tài chính của gia đình.

4. Loại bỏ bất kỳ khoản nợ nào

Các khoản nợ của bạn chồng bạn cũng phải gánh? Các khoản nợ của chồng cũng khiến bạn khó cân đối tài chính của mình? Không phân biệt ai là người mắc nợ, cả hai đều phải thoát khỏi các khoản nợ. Nợ sẽ khiến gia đình lâm vào túng thiếu. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ bước nào để quản lý tài chính, hãy nghĩ đến việc đầu tiên: Trả nợ.

5. Đầu tư hiệu quả

Một cách hiệu quả để quản lý tài chính của bạn và không phải bận tâm về chi tiêu tất cả tiền bạc của bạn là phải đầu tư một cách khôn ngoan. Không ở trên một vài lựa chọn đầu tư và đầu tư một phần đáng kể các khoản tiết kiệm hiệu quả. Bằng cách này bạn sẽ không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết và tiền của bạn sẽ được an toàn ở đúng nơi.

6. Tạo quỹ đại học cho con của bạn

Hãy đầu tư cho tương lai của con bạn. Thiết lập một tài khoản cho con và đặt tên nó là quỹ đại học với những suy nghĩ là giúp con bạn chi tiêu khi học đại học. Cho tiền vào tài khoản mỗi tháng. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra nhiều tiền giúp con bạn học đại học hay bất kỳ chi phí nào khác trong tương lai. Nói cách khác, tài khoản này có thể trở thành một loại hình tiết kiệm cho bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết quản lí tài chính dành cho vợ chồng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính