Tâm sự

Làm thế nào để yêu xa (P5): Hãy sống thật vui vẻ

ReadzoKhoảng cách sẽ không còn là vấn đề nếu 2 bạn thật lòng yêu nhau và tuân theo những nguyên tắc dưới đây...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

03/03/2015

2340 Đã xem

1. Luôn luôn lạc quan, tích cực

Luôn sống lạc quan, tích cực và không quá tập trung vào những khía cạnh tiêu cực của việc yêu xa là điều giữ cho mối quan hệ của bạn đơm hoa kết trái. Ở xa người yêu không phải là quá tệ. Sử dụng thời gian cá nhân để theo đuổi những sở thích cũng như mục tiêu nghề nghiệp. Một điểm tích cực là yêu xa thúc đẩy các bạn trở nên sáng tạo hơn, giao tiếp tốt hơn vì 2 bạn không có thời gian mặt đối mặt, để đánh giá  cũng như bày tỏ cảm xúc của bạn. Miễn là bạn cảm thấy yêu xa chỉ là tình trạng nhất thời, hãy ngẩng cao đầu, biến cảm giác đó thành cảm giác an toàn và hạnh phúc cho cả người ấy.

Luôn lạc quan tích cực

Luôn lạc quan tích cực

Nguồn : wikihow

2. Giữ một phần của người ấy bên bạn và ngược lại

Giữ một món đồ gì đó của người ấy để bạn luôn cảm thấy được kết nối với họ. Tương tự, gửi cho người đó một món đồ gì đó của bạn để khi họ nhớ bạn họ cũng có thể giữ một đồ vật từng thuộc về bạn. Điều này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, hạnh phúc và y nghĩ được ở bên bạn. 

Giữ những món đồ của nhau sẽ khiến 2 bạn cảm thấy như người kia đang ở bên

Giữ những món đồ của nhau sẽ khiến 2 bạn cảm thấy như người kia đang ở bên

Nguồn : wikihow

3. Để lại mùi hương của bạn

Khi bạn ghé thăm người đó, hãy để lại một loại nước hoa bạn yêu thích, hoặc xà bông tắm. Hoặc mail cho người ấy biết mỗi thứ quần áo khác có hương thơm của bạn (ngay cả mùi mồ hôi của bạn). Người ấy có thể thỉnh thoảng xịt nước hoa một khu vực nào đó để có mùi hương  của bạn trong nhà. 

Mùi hương là thứ khiến anh ấy nhớ đến bạn

Mùi hương là thứ khiến anh ấy nhớ đến bạn

Nguồn : wikihow

4. Giữ cảm giác bất an của bạn trong tầm kiểm soát

Yêu xa rất khó khăn như thể bạn đang gắn bó với một người bạn không thể chạm tới. Bạn có thể có những suy nghĩ tiêu cực không đúng, bạn cũng có thể nghi ngờ cảm xúc của mình, hay vì một vài cuộc tranh cãi nào đó qua điện thoại mà bạn không còn cảm giác như trước kia nữa. Nhưng hãy cố gắng giữ những cảm xúc ấy ở một mức độ, vì khoảng cách có thể làm trầm trọng nó thêm.

hãy giữ những nỗi bất an của bạn trong tầm kiểm soát

hãy giữ những nỗi bất an của bạn trong tầm kiểm soát

Nguồn : wikihow

5. Có những kì vọng hợp lý

Hãy nhớ rằng tất cả các mối quan hệ đều cần bạn phải cố gắng phấn đấu vì người mà bạn yêu, dù là khoảng cách xa hay gần.

Nếu bạn hay đối tác của bạn sẵn sàng để bước từng bước, thì hãy hi vọng những va chạm và sự lần lượt trên con đường. Nếu bạn học được cách để điều hướng chúng những va chạm và sự lần lượt trên con đường sẽ chỉ góp phần hương tới một mối quan hệ tốt hơn trong dài hạn.

Có những kì vọng hợp lý

Có những kì vọng hợp lý

Nguồn : wikihow

6. Hãy nhìn nhận những điểm tương đồng

Yêu xa cũng như gần, đều đòi hỏi phải cố gắng, có sự giao tiếp trao đổi, sự kiên nhẫn, hi sinh và thấu hiểu. Nhưng bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn để duy trì giao tiếp và tập trung đủ để không khiến cho cuộc sống hàng ngày can thiệp vào ước muốn được ở bên người ấy.

Hãy nhìn nhận những điểm tương đồng

Hãy nhìn nhận những điểm tương đồng

Nguồn : wikihow

7. Đừng nghe lời mấy kẻ ganh ghét

Xin lời khuyên từ mấy người chưa bao giờ yêu xa – điều này chỉ khiến bạn thêm ngờ vực. Mỗi người đều có một trải nghiệm riêng độc đáo trong cuộc sống, và những nghi ngờ của họ không quyết định tương lai của bạn.

 

Mặc kệ miệng lưỡi người đời

Mặc kệ miệng lưỡi người đời

Nguồn : wikihow

Dịch từ nguồn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để yêu xa (P5): Hãy sống thật vui vẻ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính