Thủ thuật

Những sai lầm bạn mắc phải khi giặt quần áo

ReadzoChia sẻ bí quyết về việc nhà

Lê Vân

Lê Vân

03/03/2015

547 Đã xem

Đừng chỉ phân loại đồ sáng màu và tối màu

Bạn càng phân loại quần áo kĩ càng thì quần áo trông càng mới hơn. Tách riêng quần áo bẩn nhiều, lấm bùn đất với quần áo ít bẩn hơn và tách cả quần áo làm từ chất liệu thô, nặng như denim với quần áo làm từ chất liệu mềm mại nhẹ nhàng hơn ( đối với denim bạn nên lộn mặt trái, giặt trong nước lạnh, giặt nhẹ nhàng và làm khô ở nhiệt độ thấp để tránh làm bạc màu). Để tránh quần áo bị xoắn trong lồng giặt bạn nên chia quần áo bỏ vào các túi giặt.

Không đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo

Thay vì đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo làm đóng cặn bột giặt bạn nên hòa tan bột giặt vào nước trước rồi đổ lên quần áo.

Không lạm dụng máy sấy khô

nếu bạn có thời gian để phơi khô quần áo thì hãy làm như vậy. Điều đó không chỉ giúp các bạn tiết kiệm điện năng mà còn làm cho quần áo bền đẹp hơn, giữ nguyên được hình dạng vốn có của nó. Còn bất cứ khi nào bạn sử dụng máy sấy khô thì lưu ý đừng nên làm quá tải máy sấy hay sấy quần áo quá khô. Sau khi sấy hãy gấp hoặc treo lên ngay lập tức để tránh quần áo bị nhăn.

Đừng bỏ lẫn tất với quần áo

Mệt mỏi vì mất tất mỗi khi bạn giặt đồ ? Hãy thử đặt tất vào máy giặt đầu tiên, sau đó thêm tất cả mọi thứ khác. Điều này làm cho chúng ít có khả năng bám vào quần áo, mà thường gây ra thất lạc tất.

Đừng để khóa kéo mở

Khóa kéo (zipper) để mở có thể làm rách quần áo khác hoặc làm xước cửa trước của máy giặt. Vì vậy hãy đảm bảo đã kéo chúng lên trước khi cho vào lồng giặt. Móc của áo ngực cũng có thể móc vào các sợi vải và làm hỏng quần áo vậy nên bạn cần sắm túi giặt để bảo vệ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những sai lầm bạn mắc phải khi giặt quần áo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính