Sức Khỏe

10 cách giải tỏa stress

Readzogiải tỏa stress

684 Đã xem

Mẹo để giải quyết stress hiệu quả
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng stress một phát hiện khá gần đây. Mãi đến cuối năm 1950, bác sĩ nội tiết Hans Selye lần đầu tiên xác định và ghi nhận về stress. Trong khi các triệu chứng căng thẳng tồn tại rất lâu trước khi những khám phá của ông Seyle đã dẫn đến một nghiên cứu mới  giúp hàng triệu người chiến đấu với stress. Chúng tôi đã thực hiện việc khắc phục stress dễ dàng bằng cách biên soạn một danh sách 10 cách hàng đầu để giảm bớt nó

1. Nghe nhạc
 Nếu bạn đang cảm thấy bị ảnh hưởng bởi stress,hãy cố gắng nghỉ ngơi và nghe nhạc cổ điển thư giãn. Chơi nhạc có một tác động tích cực đối với não bộ và cơ thể, có thể làm giảm huyết áp và giảm cortisol, một hormone liên quan đến stress. 
Chúng tôi đề nghị bậc thầy cello Yo-Yo Ma chơi Bach, nhưng nếu cổ điển thực sự không phải là điều của bạn, hãy thử nghe âm thanh đại dương hoặc tự nhiên. Tuy nghe có vẻ sến, nhưng chúng sẽ tạo hiệu ứng thư giãn tương tự..nghe nhạc giúp thư giãn

2. Gọi một người bạn 
Nếu bạn đang bị stress, hãy dành thời gian gọi một người bạn và nói về vấn đề của mình. Mối quan hệ tốt với bạn bè và những người thân yêu là quan trọng đối với bất kỳ ai, và không có gì chứng tỏ rõ ràng hơn khi bạn đangchịu nhiều căng thẳng. Một giọng nói trấn an, thậm chí trong một phút, có thể làm mọi chuyện ổn trở lại.

3.Tự nói chuyện với bản thân
 Đôi khi gọi một người bạn không phải là lựa chọn hiệu quả. Nếu vậy, nói chuyện một cách bình tĩnh với chính mình có thể là điều tốt nhất cần làm. Đừng nghĩ là nó điên rồ-chỉ nói với bạn tại sao bạn căng thẳng, những gì bạn phải làm để hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay, và quan trọng nhất, rằng mọi thứ sẽ OK (tin tưởng, và sẽ ổn thôi).

4. Ăn uống phù hợp
 Mức độ căng thẳng và một chế độ ăn uống thích hợp  có liên quan chặt chẽ đến nhau. Không may là đôi khi ta quên ăn uống đúng cách và  sử dụng quá nhiều đường, thức ăn nhanh. Cố gắng tránh các máy bán hàng tự động và lập kế hoạch trước. Trái cây và rau quả là luôn luôn tốt, và cá có hàm lượng cao các axit béo omega-3 đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng của stress. Một chiếc bánh sandwich cá ngừ thực sự là món ăn bổ cho trí não.

5. Cười thật lớn
 Tiếng cười giải phòng endorphins, giúp cải thiện tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng do hormone cortisol và adrenaline gây ra. Cười đánh lừa hệ thống thần kinh của bạn và làm bạn hạnh phúc. Tuy nhiên,nếu chỉ là  một cơn cười khúc khích  có thể không phải là cách thích hợp nhất để đối phó với sự căng thẳng. Gợi ý của chúng tôi: xem một số tiểu phẩm cổ điển  của Monty Python như "Bộ Silly Walks". Những người Anh rất vui nhộn, bạn sẽ bùng nổ. 

6.Uống trà
 Một liều lượng lớn caffeine gây ra tổn thương trong huyết áp máu và có thể làm quá nhiều axit đi vào hạ đồi-tuyến yên-thượng thận . Thay vì uống cà phê hoặc thức uống năng lượng, hãy thử trà xanh. Nó có ít hơn một nửa caffeine trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa và khỏe mạnh, cũng như theanine, một axit amin có tác dụng làm dịu và nhẹ nhàng trên hệ thần kinh.Thưởng thức trà

7. Tĩnh tâm
 Trong khi hầu hết các lời khuyên chúng tôi đã đề nghị cung cấp cứu trợ giải quyết vấn đề ngay lập tức, cũng có nhiều thay đổi lối sống có thể có hiệu quả hơn trong thời gian dài.  "Tĩnh tâm" là một phần lớn của phương phápsuy ngẫm và soma để tiếp cận sức khỏe tinh thần và đã trở thành một biện pháp trong tâm lý trị liệu. Từ yoga và thái cực  đến thiền định và Pilates, các hệ thống của tĩnh tâm kết hợp các bài tập thể chất và tinh thần sẽ ngăn chặn căng thẳng. Hãy thử tham gia một lớp học nhiều lớp sẽ miễn phí vào ngày đầu tiên.

8. Tập thể dục ( Thậm  chí chỉ cần 1 phút ) 
Tập thể dục không nhất thiết có nghĩa là tăng sức khỏe tại các phòng tập thể dục hoặc  các khóa đào tạo chạy marathon. Đi bộ xung quanh văn phòng hoặc đơn giản là đứng lên trong thời gian nghỉ tại nơi làm việc có thể giải tỏa stress. Bắt máu di chuyển làm giải phóng endorphinsvà có thể cải thiện tâm trạng của bạn gần như ngay lập tức.

9.Ngủ sâu
 Mọi người đều biết căng thẳng có thể làm bạn mất ngủ. Thật không may, thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân chính của sự căng thẳng. Vòng luẩn quẩn này làm cho bộ não và cơ thể  trở nên tệ hơn theo thời gian. Các bác sĩ khuyến cáo  một ngày nên ngủ từ bảy đến tám giờ. Tắt TV trước đó, quản lý thời gian của bạn, và cố  gắng để đi ngủ. Nó có thể là biện pháp giải tỏa căng thẳng hiệu quả nhất trong danh sách của chúng tôi.Một giấc ngủ sâu

10.Tìm hiểu thêm về cách làm dịu đi stress
 Stress là một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua nó.Quá nhiều căng thẳng không được giải quyết có thể gây ra vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần nghiêm trọng. Rất may là stress khá dễ quản lý. Với sự kiên nhẫn và một vài chiến lược hữu ích, bạn có thể làm giảm căng thẳng, cho dù đó là sự căng thẳng trong gia đình hoặc căng thẳng tại nơi làm việc.

 

Nguồn: 10 ways to relieve stress

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 cách giải tỏa stress

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính