Sức Khỏe

Bí quyết cho một cuộc sống khỏe mạnh

ReadzoCó câu " Sức khỏe là vàng", một cuộc sống khỏe mạnh sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công hơ

Lolo

Lolo

03/03/2015

386 Đã xem

      Bạn quá cân? Bạn không khỏe? Bạn có tập thể dục thường xuyên không? Bài viết này sẽ mách bạn bí quyết có một cuộc sống dài lâu và khỏe mạnh.

1. Tập thể dục thường xuyên

      Bạn nên tập thể dục khoảng 2 tiếng mỗi ngày và không nhất thiết phải thực hiện động tác nằm trên ghế đẩy tạ đòn hay đứng nâng tạ. Chỉ đơn giản là chống đẩy nhiều lần hay nhún nhảy trên tấm bạt lò xo nếu bạn có. 

2. Ăn hoa quả hàng ngày

      Ăn khoảng 5 loại rau và 5 loại hoa quả mỗi ngày. Đừng ăn quá con số 10 vì nó có thể khiến bạn tăng cân. Bữa tối không nên ăn khoai tây chiên, burger hay pizza mà thay vào đó là ăn salad với uống một cốc nước.

3. Ăn uống điều độ

      Ăn 15 bữa mỗi ngày hoàn toàn không có lợi cho bạn. Cố gắng ngày 3 bữa với bữa sáng là các loại ngũ cốc chứa nhiều vitamin, cân bằng dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Bữa tối bạn nên hạn chế ăn uống. Nếu bạn không thể ngủ được thì hãy làm một cốc sữa hay một cốc nước.

4. Nghiên cứu về các loại bệnh

      Hãy dành thời gian để tìm kiếm thông tin về các loại bệnh. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về bệnh tật và quan trọng nhất là cách phòng tránh chúng hay triệu chứng bệnh biểu hiện như thế nào nếu bạn mắc phải. Việc này hơi mất thời gian một chút nhưng rất hữu ích cho bạn.

  • Ghi chép lại những nguyên nhân gây ra bệnh. Khi bạn đọc nhanh về tất cả các loại bệnh thì hãy ghi lại mọi nguyên nhân cho dù là nhỏ nhất. Ví dụ như nguyên nhân gây ra bệnh viêm màng não là do việc sử dụng bàn chải đánh răng hoặc hút thuốc lá chung với người khác.
  • Ghi chép lại những triêu chứng bệnh. Cũng như các nguyên nhân gây ra bệnh, bạn hãy ghi chép kĩ càng và tỉ mỉ về các triệu chứng bệnh. Chẳng hạn một vài triệu chứng của bệnh viêm màng não như đau đầu, sốt, buồn nôn, uể oải, lú lẫn, co giật, sợ ánh sáng hay cứng cổ. Ngoài ra bạn cũng cần ghi lại những việc cần làm khi nhận thấy các triệu chứng bệnh của bản thân và trẻ nhỏ. Nếu là viêm màng não thì ngay lâp tức phải đi viện.
  • Tìm hiểu về các phương pháp thử nhiệm chữa trị các loại bệnh. Điều này đòi hỏi một quá trình học tập, nghiên cứu lâu dài nhưng bạn có thể nắm rõ một phương pháp để kiểm tra xem một người nào đó có bệnh hay không.
  • Đừng biến mình trở thành người mắc chứng đa nghi. Điều quan trọng là cảnh giác, không phải khiến bạn lo sợ mỗi khi bạn bị ngứa.

5. Cân nhắc khi trở thành người ăn chay hoàn toàn (không sử dụng bất cứ thức ăn hay sản phẩm từ động vật) hay chỉ đơn giản là ăn chay.

      Nhiều nghiên cứu chỉ rằng những người tuân thủ chế độ ăn nghiêm túc, lành mạnh như những người ăn chay thì sẽ sống lâu hơn. Không ăn thịt sẽ giảm được lượng cholesterol và nguy cơ bệnh tim mạch. Ăn chay hoàn toàn lý tưởng cho cơ thể ban nhưng bạn có thể thiếu một số vitamin và các khoáng chất cần thiết. Bạn có thể bổ sung vitamin cho chế độ ăn chay của mình ở các cửa hàng bán các sản phẩm liên quan đến sức khỏe.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết cho một cuộc sống khỏe mạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính