Blog của tôi!

Làm thế nào để quản lý tài chính của bạn

ReadzoBạn không cần phải giới hạn chi tiêu của mình; chỉ cần một ước lượng về những gì bạn chi tiêu trong một tháng nào đó. Lưu tất cả các hoá đơn, bao nhiêu tiền bạn

Lyrics

Lyrics

03/03/2015

387 Đã xem

1. Theo dõi tất cả các chi phí của bạn trong một tháng

Bạn không cần phải giới hạn chi tiêu của mình; chỉ cần một ước lượng về những gì bạn chi tiêu trong một tháng nào đó. Lưu tất cả các hoá đơn, bao nhiêu tiền bạn cần chi tiêu so với số tiền bạn tiết kiệm vào thẻ tín dụng.
 

2. Sau tháng đầu tiên, đưa ra danh sách những gì bạn đã chi tiêu

Đừng viết ra những gì bạn muốn, hãy viết ra những gì bạn đã thực chi. Phân loại các chi phí của bạn trong một tháng sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng hơn.

3. Bây giờ, hãy viết ra ngân sách thực tế của bạn

Căn cứ vào các tháng chi phí thực tế và kiến ​​thức về lịch sử chi tiêu của bạn, thu nhập của bạn là bao nhiêu, bạn muốn phân bổ cho mỗi loại trong tháng như thế nào.

Trong ngân sách của bạn, làm một cột riêng biệt cho ngân sách dự kiến ​​và ngân sách thực tế. Ngân sách dự kiến ​​của bạn là đưa ra khoản tiền bạn dự kiến sẽ chi tiêu và được tính vào đầu tháng. Ngân sách thực tế của bạn là bạn đã chi tiêu bao nhiêu, nó dao động từ tháng này qua tháng khác và được tính vào cuối tháng.

4. Hãy trung thực với chính mình về ngân sách của bạn

Đó là tiền của bạn, nó thực sự không có ý nghĩa khi tự lừa dối mình trong việc lập ngân sách chi tiêu. Người duy nhất bị tổn thương khi làm điều này là chính mình. Mặt khác, nếu bạn không có ý tưởng làm thế nào để tiêu tiền của bạn, ngân sách của bạn có thể mất một vài tháng để củng cố.        

5. Theo dõi ngân sách của bạn theo thời gian

Chi phí của bạn có thể thay đổi qua từng tháng. Bạn sẽ phải lưu giữ theo dõi những thay đổi, tạo cho bạn một ý tưởng chính xác về số tiền của bạn sử dụng trong suốt cả năm.
Thiết lập một ngân sách sẽ giúp bạn theo dõi được bao nhiêu tiền bạn đã chi tiêu. Nhiều người, sau khi thiết lập một ngân sách, nhận ra rằng họ đã chi tiêu tiền vào những thứ khá nhỏ. Những kiến ​​thức này cho phép họ điều chỉnh thói quen chi tiêu của họ và bỏ tiền vào những việc có ý nghĩa hơn.
Lên kế hoạch cho những chi phí bất ngờ. Thiết lập một ngân sách cũng sẽ dạy cho bạn rằng bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ phải trả tiền cho một cái gì đó bất ngờ. Bạn rõ ràng là không có kế hoạch về loại chi phí khi xe của bạn hư đột xuất, hoặc con của bạn cần khám bệnh, nhưng bạn phải trả tiền dù không mong đợi nó xảy ra, hãy chuẩn bị cho chúng về tài chính khi chúng đến.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để quản lý tài chính của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính